อลังการไฟล้านดวง @ Nabana No Sato Winter Light Illumination 2019-2020

เทศกาลงานประดับไฟ "Nabana No Sato Winter Light Illumination" จัดขึ้นภายในสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Nagashima Resort  ตั้งอยู่ที่เมืองคุวะนะ (Kuwana) จังหวัดมิเอะ (Mie) ซึ่งอยู่ใกล้กับจังวัดนาโกย่า (Nagoya) ประกอบไปด้วยอุโมงค์ประดับไฟ (ได้อารมณ์อลังการไฟล้านดวง) ซึ่งแต่ละปีธีมการแสดงไฟจะแตกต่างกันออกไปนะคะ โดยการแสดงไฟจะเริ่มในช่วงเย็น โดยเราสามารถชมความงามของสวนดอกไม้ภายในรีสอร์ทได้ ก่อนที่จะเริ่มงานแสดงไฟ

สำหรับธีมงานของปี 2019-2020 คือ “SAKURA ~ The beauties of nature ~”   หรือที่เรียกว่า "ซากุระ - ความงดงามของธรรมชาติ โดยจะประกอบไปด้วยการแสดง แสง สี เสียง เพื่อให้เห็นความงามของซากุระในการเปลี่ยนแปลงของแต่ละฤดูกาล


สำหรับรายละเอียดงานการเดินทางและชมสวนก่อนเริ่มงานแสดงไฟสามรถดูรีวิวได้ที่ : https://www.www.jgbthai.com/nabana-no-sato/ด้านหน้าจะมีป้ายบอกเวลาเริ่มงานแสดงไฟด้วยนะคะวันที่เรามางานแสดงไฟจะเริ่มเวลา 17.00 น. จากทางเข้าด้านหน้าเดินตามป้ายบอกทางมาได้เลยนะคะถึงแล้วจ้า จุดนี้แหละคือทางเข้าอุโมงค์ไฟ ช่วงใกล้เริ่มงานก็จะมีนักท่องเที่ยวมายืนรอด้านหน้าทางเข้าเยอะพอสมควร มีทั้งชาวต่างชาติ และคนญี่ปุ่นก็เยอะมากเช่นกันค่ะ คนไทยก็เยอะไม่น้อยหน้าน๊าให้ไปยืนรอด้านหน้าท่ามกลางฝูงชนเยอะๆคงไม่ไหว นั่งรอใกล้ๆก่อนละกันเนอะเมื่อถึงเวลาที่อุโมงค์ไฟเปิดให้เข้าได้ ระหว่างที่คนรอเข้าไปพร้อมๆกันนั้น เราจึงอยู่ดูไฟรอบๆสวนก่อนจุดนี้เป็นแสงไฟจากตัวอาคารลากผ่านกลางแม่น้ำ จะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ค่ะเมื่อชื่นชมความงามด้านนอกจนพอใจแล้ว ก็ไปด้านในกันเลยจ้าถึงแล้วอุโมงค์ไฟที่ตามหา จะรอให้ไม่มีคนอื่นร่วมเฟรมคงต้องรอยาวๆหน่อยทางเข้าอุโมงค์เป็นทาง one - way นะจ๊ะ เดินเข้าทางนี้ ถ้าเดินออกจะต้องออกอีกอุโมงค์นึงนะจ๊ะสวยงามสมคำเล่าลือความงามของแสงไฟยังไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อเราเดินสุดปลายทางของอุโมงค์แห่งนี้ เราจะพบกับความอลังการไฟล้านดวงที่แท้จริง

เมื่อเดินเข้ามา เราจะมองเห็นคนยืนชมไฟอยู่ชั้นบนของอาคาร เราสามารถเลือกได้ว่าจะขึ้นไปชมด้านบน หรือเดินตรงเข้าไปด้านหน้าก็ได้นะคะ (เราเดินไปด้านหน้าก่อนแล้วค่อยขึ้นไปด้านบนค่ะ)ตั้งใจดูดีๆนะ ไม่ใช่มีแค่ไฟเปลี่ยนสีเท่านั้น จะมีเรื่องราวให้ติดตามด้วยนะคะบริเวณด้านใต้อาคารจะมีร้านอาหารประมาณ 4 - 5 ร้าน และมีโต๊ะนั่ง สามารถซื้ออาหารมานั่งทานพร้อมชมความงามของแสงไฟไปด้วยได้นะจ๊ะสำหรับวิธีการซื้ออาหาร ต้องมาซื้อที่ตู้อัตโนมัตินะคะ เลือกเมนูที่ต้องการ ชำระค่าสินค้า จากนั้นเราก็จะได้รับกระดาษใบเล็กๆมา ในใบจะบอกเราว่าต้องไปยื่นที่ร้านหมายเลขอะไร ง่ายๆสะดวก สบาย รอรับอาหารได้รวดเร็วทันใจหลังจากอิ่มท้อง อิ่มตา อิ่มใจ ถึงเวลาเดินทางกลับแล้วจ้า อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ทางเข้าอุโมงค์อีกทางนึง ทางออกก็อีกทางนึงนะคะ วันที่เรามาอุโมงค์ทางออกเป็นสีเขียวค่ะ หลังจากออกอุโมงค์ก็เดินกลับทางเดิมนะคะระหว่างกำลังเดินผ่านสวนก็เห็นคนมุงถ่ายรูปอยู่จุดนึง เราชาวไทยมุงก็ไม่รอช้าวิ่งเข้าไปมุงด้วย ปรากฎว่าคนยืนถ่ายรูปต้นไม้สะท้อนน้ำกันค่ะรูปอาจจะสวยไม่มาก แต่ของจริงสวยมากนะจ๊ะ ควรค่าแก่การมาสักครั้ง ธีมของงานแสดงไฟแต่ละปีจะแตกต่างกันนะคะเมื่อเดินออกมาถึงด้านหน้าสวน บริเวณใกล้ๆทางออก มีโซนอาหารคล้ายๆ ศูนย์อาหารด้วยนะคะ มีทั้งของคาว ของหวานค่ะ ก่อนกลับก็เลยแวะจัด Churros มา 1 แท่ง

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ