สุดยอดเทศกาลในฮอกไกโด กับเทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) 2020

กลับมาอีกครั้งแล้วกับเทศกาลประจำฤดูหนาว สุดโรแมนติก “เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival)” จัดยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่ 71 เทศกาลนี้เป็น 1 ใน 3 เทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยใช้หิมะและน้ำแข็งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของฮอกไกโด มาสร้างเป็นประติมากรรมขนาดใหญ่ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ โอโดริ (Odori) และ ซูซูกิโนะ (Susukino) ส่วนที่ ซึโดเมะ (Tsudome) จะเริ่มวันที่ 31 มกราคม - 11 กุมภาพันธ์ 2020 ไปดูกันว่าภายในงานเทศกาลจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง


3 พื้นที่จัดงานเทศกาลหิมะซับโปโร
เสน่ห์ที่แตกต่างของแต่ละสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ Odori site ที่คุณสามารถมองเห็นประติมากรรมหิมะที่มีขนาดใหญ่เท่ากับอาคาร และสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นหิมะที่ Tsudome site อีกทั้งยังมี รูปปั้นน้ำแข็งที่ทำอย่างประณีตวางเรียงรายกันอยู่ที่ Susukino site ถือได้ว่าเป็นวิวสุดแสนโรแมนติกในตอนกลางคืนเลยค่ะ

สวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) 


ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะโอโดริ เป็นสถานที่จัดงานหลักของ เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival)” โดยมีประติมากรรมหิมะเรียงกันตลอดความยาวของถนนโอโดริ ตั้งแต่ Nishi 1-chome ถึง Nishi 12 chome  ในเวลากลางคืนจะมีการจัดแสงไฟที่มีสีสันสวยงาม ถูกส่องสว่างไปทั่วรูปปั้นหิมะ นอกจากนี้ยังมีโชว์การแสดงจากศิลปินอีกมากมาย

รายละเอียด

ที่่อยู่: 7 Chome Odorinishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 060-0042 ญี่ปุ่น
ราคา: ฟรี
เวลา: 24 ชั่วโมง
เว็บไซต์: -
แผนที่:


Sapporo Community Dome หรือเรียกกันว่า ซึโดเมะ (Tsudome) ซึโดเมะ (Tsudome) เป็นสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอล ในช่วงเทศกาลหิมะ ก็ใช้โดมแห่งนี้และมีคอนเซ็ปต์คือ “สัมผัสหิมะแบบธรรมชาติในฮอกไกโด” และกลายมาเป็น สวนสนุกที่เป็นนิยมของเด็กๆ

กิจกรรมที่เป็นที่นิยมของที่นี้ คือ Snow Raft เป็นลานสไลเดอร์ขนาดใหญ่ สนุกสนานไปกับการเล่นห่วงยางเลื่อนหิมะที่เด็กเล็กก็สามารถเล่นได้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่นี้มีร้านอาหาร พื้นที่พักผ่อนในร่มสำหรับผู้สูงอายุ เหมาะมากสำหรับมาเที่ยวเป็นครอบครัวค่ะ การเดินทางสะดวกเข้าถึงได้ง่าย เพราะมีรถบัสวิ่งรับส่งจากที่ Odori ค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: 885-1 Sakaemachi, Higashi Ward, Sapporo, Hokkaido 007-0852 ญี่ปุ่น
เวลา: 9:00 - 17:00 น.
ราคา: -
เว็บไซต์: www.shsf.jp/tsudome/
แผนที่:


ย่านซูซูกิโนะ (Susukino)

ที่ซูซูกิโนะ (Susukino) มีรูปปั้นน้ำแข็งหลายรูปแบบ พร้อมจัดแสดงในคอนเซ็ปต์ “Enjoying the ice” ความพิเศษสำหรับงานนี้คือ ไม่ใช่เพียงแค่ไว้ดูเท่านั้น แต่ยังสามารถจับต้องได้และ ยังขี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี ice bar ที่เป็นเอกลักษณ์ของฮอกไกโด จะมีโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นน้ำแข็งและมีเครื่องดื่ม ค็อกเทลอร่อย ๆ อีกมากมายเลยค่ะ ตลอดทางจะมีแสงไฟส่องสว่างไปทั่วเมือง และเปล่งแสง ระยิบระยับ ถือได้ว่าเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมกันเลยทีเดียวค่ะอีกหนึ่่งสถานที่ที่ Susukino เป็นถนนที่มีแสงสว่างตลอดทาง เหมาะมากสำหรับคู่รัก มาถ่ายรูปคู่น่ารัก ๆ และยังสามารถมาชม          พระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและผับอีกหลายแห่งในพื้นที่โดยรอบค่ะ

รายละเอียด

ที่อยู่: ญี่ปุ่น 〒064-0808 Hokkaido, Sapporo, Chuo Ward, Minami 8 Jonishi, 2 Chome−5−address Social movement plaza Hoshien 304  (สมาคมการท่องเที่ยว susukino)
ราคา: -
เวลา: แตกต่างกันไปตามร้านค้า
เว็บไซต์: www.susukino-ta.jp/
แผนที่:


เพลิดเพลินกับความงามของหิมะและน้ำแข็งมาสนุกสนานกับกิจกรรมนี้ไม่เหมือนใครในฤดูหนาวของฮอกไกโดกันค่ะ พร้อมชมรูปปั้นหิมะ รูปปั้น น้ำแข็ง และกิจกรรมหิมะที่ไม่เหมือนใคร อุณหภูมิเฉลี่ยในซัปโปโรในช่วงต้น เดือนกุมภาพันธ์จะค่อนข้างมีอากาศหนาวเย็น อย่าลืมนำเสื้อผ้าอุ่น ๆ และชุดสกี        ผ้าพันคอ และสิ่งของที่จำเป็นในฤดูหนาวมาด้วยนะคะ ในปีนี้จะอลังการขนาดไหนลองมาสัมผัสความนุ่ม ของหิมะและความงามของแสงไฟภายในงานกันนะคะ
รายละเอียดเพิ่มเติม: www.snowfes.com/

ที่มา: rtrp.jp/   thegate12.com/  sbs.com.au/