กลิ้งหลุนๆ หมุนเป็นซูชิ กับของเล่นน่ารักที่ทำซูชิได้จริง!

เชื่อไหมว่าซูชิแสนอร่อยสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยนี่เลย Daikaiten! Sushi Maru เครื่องทำซูชิสุดแสนน่ารัก ผลงานจากบริษัท Mega House เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องทำราเมนสุดโด่งดังจากญี่ปุ่น ที่พร้อมเสกให้การทำซูชิแต่ละครั้งเป็นเรื่องง่ายในพริบตา

sm-11

sm-01

Daikaiten! Sushi Maru ประกอบไปด้วยแคปซูลสำหรับทำซูชิขนาดพอดีคำ 6 ชุด วางเรียงกันเป็นวงกลมรอบตัวเจ้าแมวน้อยสวมชุดเชฟซูชิตรงกลาง มาพร้อมกับช้อนสำหรับตักข้าวและที่กด 2 ชุด

 

sm-9

อุปกรณ์เจ๋งๆ ที่แถมมาให้ในกล่อง


ส่วนวิธีทำก็ง๊ายง่ายเพียงแค่ใส่หน้าซูชิต่างๆ ลงไป ตักข้าวตาม จากนั้นปิดฝาแคปซูลแต่ละอัน แล้วก็จับเจ้าเชฟแมวที่อยู่ตรงกลางโยกไปมา ซูชิทั้งหกอันจะพลิกตัวตามแรงกดโดยอัตโนมัติ

sm-2

1. วางเนื้อปลา 2. ใส่ข้าวแล้วปิดฝาเท่านั้น


sm-4

3. โยกๆ หมุนๆ กลิ้งหลุนๆ กันไปเล้ยยย


ลืมความกังวลของขั้นตอนการปั้นและการลงน้ำหนักซูชิไปได้เลย แถมซูชิที่ออกมาก็สวยงามราวกับมีเชฟอันดับหนึ่งมาทำให้ที่บ้านอีกด้วย

sm-5

ยังไม่หมดแค่นี้นะ เจ้าเครื่อง Daikaiten! Sushi Maru ยังสามารถทำ Gunkan Sushi หรือที่เรียกกันว่า ซูชิห่อสาหร่าย ได้แบบง่ายๆ อีกด้วย เพียงแค่นำสาหร่ายมาวางเป็นรูปทรงรอบช้อนตักข้าว จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไปตรงกลาง กดให้แน่น แล้วก็ตามด้วยหน้าซูชิที่ชื่นชอบได้เลย

sm-6 sm-7

1. วางสาหร่ายแล้วใส่ข้าว 2. จัดทรงสาหร่ายหน่อย แล้วก็กดโลด


3. เสร็จแล้วรออะไร ใส่ท็อปปิ้งตามชอบได้เล้ยยยยย


sm-8

 

เรียกได้ว่า Daikaiten! Sushi Maru เป็นเครื่องครัวที่ตอบโจทย์คนรักซูชิได้ดีจริงๆ ทั้งสะดวก ทำง่าย แถมยังประหยัดเวลา น่าครอบครองสุดๆ แถมได้ข่าวแว่วมาว่าจะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้แล้วด้วย ราคาก็อยู่ที่ 3,980 เยน หรือประมาณ 1,253.50 บาท ใครที่สนใจถ้าแวะเวียนไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็อย่าลืมไปจับจองเป็นเจ้าของกันนะ

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/1602/25/news119.html

http://en.rocketnews24.com/2016/02/26/clever-home-sushi-making-set-puts-a-whole-new-spin-on-revolving-sushi/

http://www.megahouse.co.jp/megatoy/products/item/1938/