สถานที่เดทยอดนิยม 10 อันดับในฮอกไกโด

ใครมีแพลนที่จะชวนสาวๆ หนุ่มๆ บินลัดฟ้าไปเดทที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้างเอ่ยยย แน่นอนว่าไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีฟีลแบบไปเดทในสถานที่ดีๆ บรรยากาศสวยๆ กันใช่ไหมล่ะ

ซึ่งในวันนี้เรามีสถานที่เดทสุดโรแมนติกในฮอกไกโดทั้ง 10 อันดับมาแนะนำให้ดูกัน จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยยยย

มาเริ่มกันที่...

อันดับที่ 10 Unkai Terrace (ทะเลหมอกฮอกไกโด)
จำเป็นต้องตื่นเช้าสักหน่อย แต่ก็มีกระเช้าไฟฟ้า (Gondola) ที่จะพาคุณเดินเล่นในกลางอากาศจากข้างล่างขึ้นไปยังจุดชมทะเลหมอกด้านบนให้บริการอยู่ค่ะ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที เท่านั้น และนี่คือสถานที่เดทที่ถูกแนะนำกันมาอย่างแพร่หลายว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามราวกับอยู่ในความฝัน เพราะ Unkai Terrace แห่งนี้ตั้งอยู่ ณ ระดับความสูง 1,088 เมตร จากระดับน้ำทะเล ด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้เหล่าคู่รักสามารถใกล้ชิดกับบรรดาเมฆหมอกได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟเลยล่ะค่ะ 

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำในขณะที่ชมทะเลหมอกอีกด้วย ทั้ง“โยคะทะเลหมอก” และยังมีกิจกรรมเดินป่าซึ่งก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน เป็นการเดทที่ทำให้สนุกและไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอนค่ะ

อันดับต่อไปคือ …

อันดับที่ 9 โรงงานซัปโปโร
ถ้าไปซัปโปโรล่ะก็ อย่าลืมไปเยี่ยมชมที่นี่กันนะคะ เพราะว่าที่นี่เนี่ย! มีทั้งภาพยนตร์, แหล่งช็อปปิ้ง, ร้านอาหาร นอกจากนี้ยังมีสวนในร่มที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่จะยังเขียวขจีแม้ในฤดูหนาวที่หนาวที่สุดจะมาถึงก็ตาม และนี่คือจุดนัดพบที่แนะนำสำหรับวันที่ฝนตกหรือช่วงฤดูหนาว!!

พิเศษในช่วงเทศกาลคริสต์มาส จะมีต้นคริสต์มาสต้นใหญ่มาวางไว้ และพอถึงตอนเย็น แสงไฟที่ถูกประดับจากต้นคริสต์มาสก็จะทำให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอี๊กก  หวานเวอร์อ่ะ ต้องไปให้ได้น้าา

ต่อไปคือ …

อันดับที่ 8 Mt. Moiwa (จุดชมวิวภูเขาโมอิวะ)
จุดนัดพบที่แนะนำสำหรับคู่รักที่มาเยือนซัปโปโร ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 วิวกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด! ชมวิวทิวทัศน์ไปด้วยทานอาหารไปด้วย แถมที่นี่ยังมีหอดูดาวด้วยนะ  มาชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนของซัปโปโรกับคนรักของคุณกันเถอะ!

อันดับที่ 7 Sapporo Tokeidai (หอนาฬิกาซัปโปโร)
เป็นหอนาฬิกาที่คนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวฮอกไกโดจะนิยมมากัน เพราะเป็น "สถานที่มีชื่อเสียง 3 อันดับแรกของญี่ปุ่น" เป็นแลนด์มาร์กของการถ่ายภาพ ที่มาแล้วต้องถ่าย ไม่งั้นจะเหมือนมาไม่ถึงฮอกไกโด ถ้าอยากได้รูปบันทึกความทรงจำการมาเที่ยวฮอกไกโดล่ะก็ ลองมาเดทที่นี่ดูก็ดีเหมือนกันนะ

อันดับที่ 6 ทะเลสาบโทยะ
ทะเลสาบโทยะที่ดึงดูดผู้คนด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม นี่คืออีกสถานที่ออกเดทที่อยากแนะนำให้ไปเยี่ยมชมถ้าคุณไปที่ฮอกไกโด ทะเลสาบที่บริเวณรอบๆ เป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติชิกตสึ-โทยะ ทำให้ได้ฟีลของความเป็นธรรมชาติมากๆ และก็ยังใกล้กับ Toyako Onsen  ที่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตอันดับต้นๆ ของฮอกไกโด ทำให้มีโรงแรมหลายแห่งเรียงรายรอบๆ ทะเลสาบแห่งนี้ ในระหว่างที่คุณเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ก็มีบ่อน้ำพุร้อนให้ได้ผ่อนคลายอีกด้วย

อันดับที่ 5  Hitsujigaoka Observation Hill (จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ)
สัญลักษณ์ของฮอกไกโดอีกอย่างหนึ่งคือ รูปปั้น ศจ.วิลเลียม เอส. คลาร์ก (Prof. William S. Clark) โดยใต้ฐานรูปปั้นจะมีช่องใส่แบบฟอร์มคำปฎิญาณความปราถนาอันแรงกล้าให้บริการอยู่ เอกสารนั้นจะถูกเก็บไว้ตลอดไป แล้วทำไมคุณไม่ลองไปให้คำมั่นสัญญารักที่นี่ดูล่ะ เพื่ออะไรน่ะหรอ? ก็เพื่อที่คุณจะได้รักกันยาวนานกับคนๆ นั้นยังไงล่ะ!

อันดับที่ 4 Shikisai no oka  (สวนชิกิไซโนะโอกะ)
เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมที่จะได้ใช้เวลาเพลิดเพลินอย่างเต็มที่กับที่ราบสูงอันกว้างใหญ่อย่างฮอกไกโด ถ่ายรูปบ้าง ชมวิวทิวทัศน์แบบชิลๆ หากคุณเป็นคู่รักที่ต้องการบรรยากาศที่สบายๆ ไม่ต้องการอะไรที่รีบร้อน ก็ลองไปเดทที่นี่ดูสิ แนะนำให้มาด้วยรถเช่าจะสะดวกกว่านะ

อันดับที่ 3 คลองโอตารุ
ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวในฮอกไกโด ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในฐานะจุดสถานที่เดทที่แนะนำ! เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายตั้งแต่ล่องเรือโอตารุและยังมี LeTAO (ร้านขนมชื่อดังของเมืองโอตารุ) ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการออกเดทหลากหลายประเภททั้งออกเดทศิลปะทัวร์ของพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีและพิพิธภัณฑ์แก้ว ถึงจะฝนตกก็ยังสามารถเดทได้ แนะนำเลยยย

อันดับที่ 2 ฮาโกดาเตะยามค่ำคืน
จุดชมวิวยามค่ำคืนยอดนิยม ที่เรียกว่าทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่มีมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว และไม่ใช่แค่นั้น ยังมีกิจกรรมที่ให้ทำสำหรับคู่รักอีกด้วย นั่นก็คือ การหาตัวอักษรที่ซ่อนอยู่ คือคำว่า Suki (ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าชอบ) กับคำว่า หัวใจ กิจกรรมที่จะได้ใช้เวลายามค่ำคืนร่วมกันสองคน ซึ่งคู่รักที่พบสิ่งนี้ ได้ยินมาว่าจะทำให้สายสัมพันธ์ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เป็นสถานที่เดทที่แนะนำอีกที่นึงเลยย

และอันดับสุดท้ายย นั่นก็คืออ

อันดับที่ 1 สวนสัตว์อะซาฮิยาม่า
เป็นสวนสัตว์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น เพลิดเพลินไปกับความมีชีวิตชีวาของเหล่าบรรดาสัตว์  แม้แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับมันได้เช่นกัน! ในเวลากลางคืน สวนสัตว์แห่งนี้ก็ยังเป็นที่นิยมเช่นกัน คุณสามารถเห็นสัตว์ชนิดต่างๆ ได้ เช่น แมวน้ำ หมีขาว อุรังอุตัง ชิมแปนซี หมาป่า แพนด้าแดง รวมถึงสัตว์นานาชนิดได้ที่สวนสัตว์แห่งนี้ ความน่ารัก ของสัตว์เหล่านี้ จะทำให้การเดทในครั้งนี้เป็นเดทที่น่าจดจำอีกเดทนึงเลยย

ที่มา rtrp.jp