พบกับ Crown Melon เมลอนตัวเด็ดจากเมืองฟุคุโรอิ บุกสยามพารากอน 14 กรกฎาคมนี้

เตรียมพบกับ "Sweet Pure” มะเขือเทศที่มีค่าระดับความหวานสูง และ "Crown Melon” ผลิตผลประจำเมืองฟุคุโรอิ จังหวัดชิซึโอกะ ในงาน "Gourmet Market World’s Best Taste 2016" ที่จะจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนตลอด 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 นี้ นอกจากการจำหน่าย Crown Melon โดยตรงแล้ว ยังมีการจำหน่ายผลไม้แบบหั่นเป็นชิ้นด้วย ถ้ามีโอกาสก็ลองมาแวะทานผลไม้คุณภาพเยี่ยมจากญี่ปุ่นกันให้ได้นะคะ! อีกทั้งเจ้า "ฟุปปี้" คาแรกเตอร์ประจำเมืองฟุคุโรอิก็จะมาปรากฏตัวในงานนี้ด้วย อย่าลืมแวะเข้ามากันนะคะ


ÉtÉbÉsÅ[Ç∆ÉNÉâÉEÉìÉÅÉçÉìÉÇÉjÉÖÉÅÉìÉg


เกี่ยวกับ Crown Melon


ÉNÉâÉEÉìÉÅÉçÉì1


Crown Melon เป็น Muskmelon หรือแตงเมล่อนระดับพรีเมี่ยมของญี่ปุ่น ที่จะมีแต่เมล่อนที่มีคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น ที่จะเหมาะสมและได้รับอนุญาติให้สติ๊กเกอร์โลโก้รูปมงกุฎกษัตริย์ และเรียกขนานนามว่า "Crown Melon”


02_013


_MG_9821


ตัวผลแตงเมล่อนอันล้ำค่านี้ได้ถือกำเนิดขึ้นโดยการทุ่มเทพลังงานทั้งหมดที่มีอยู่ของต้นเมล่อน ด้วยการออกผลเพียง 1 ลูก ต่อต้นเมล่อน 1 ต้นเท่านั้น ทำให้มีลักษณะเด่นทั้งในเรื่องความงดงามของรูปทรงในเชิงศิลปะ, มีกลิ่นหอมหวล, น้ำจากตัวผลที่ทั้งหวานและชุ่มฉ่ำมาก รวมถึงรสชาติที่แผ่ซ่านไปทั้งปากและสัมผัสที่ละมุนลิ้น ในแต่ละปีจะมีเมล่อนเหล่านี้ออกสู่ตลาดเพียงไม่กี่ลูกเท่านั้น เป็นผลไม้ที่ถือกำเนิดจากความพยายามและฝีมือของผู้ผลิตที่สนับสนุนมามากกว่า 90 ปี


ÉNÉâÉEÉìÉÅÉçÉì2


examination2


Crown Melon มีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีในทุกขั้นตอน ทั้งในเรื่องของการเพาะปลูกและส่งสินค้าออกวางจำหน่ายก็ได้มีการตรวจสอบสินค้าอย่างเข้มงวด โดยสติ๊กเกอร์ที่มีหมายเลขผู้ผลิตซึ่งได้รับอนุญาตเฉพาะสินค้าที่ผ่านเกณฑ์แล้วเท่านั้นที่เป็นหลักฐานแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของ Crown Melon และสามารถนำหมายเลขไปตรวจสอบข้อมูลการปลูกและเเกษตรกรย้อนหลังได้ด้วย


ที่ประเทศญี่ปุ่น Crown Melon นับว่าเป็นที่นิยมมากๆ ในการมอบเพื่อเป็นของขวัญให้แก่คนสำคัญ ดังนั้น จึงอยากให้ทุกท่านได้ลองมอบ Crown Melon ในโอกาสพิเศษเพื่อเป็นของขวัญให้แก่คนสำคัญของท่านให้ได้นะคะ


เกี่ยวกับ Sweet Pure


ÉXÉCÅ[ÉgÉsÉÖÉAáA


Sweet Pure เป็นหนึ่งใน "มะเขือเทศที่มีค่าระดับความหวานสูง" ที่กำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ในบรรดามะเขือเทศทั้งหมด "Sweet Pure" ที่ปลูกอยู่ในเมืองฟุคุโรอินั้นจะมีค่าระดับความหวานสูงเป็น 2 เท่าของมะเขือเทศทั่วไป ซึ่งเป็นมะเขือเทศที่มีค่าระดับความหวานสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน 7 ดีกรีเลยทีเดียว


ÉXÉCÅ[ÉgÉsÉÖÉAáB


มะเขือเทศ Sweet Pure ถูกปลูกในเมืองฟุคุโรอิที่ประสบความสำเร็จจากการเพาะปลูกโดยเริ่มต้นที่เมล่อน โดยมีการควบคุมสภาพแวดล้อมเป็นอย่างดีและใช้เทคโนโลยีชั้นสูง จึงได้เป็นมะเขือเทศที่มีค่าระดับความหวานสูงแสนอร่อย


เกี่ยวกับเมืองฟุคุโรอิ


Fukuroi city


Fukuroi Fireworks


เมืองฟุคุโรอิอยู่ในจังหวัดชิซึโอกะอันเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของจังหวัดซึ่งมีประชากรอยู่ราว 87,000 คน นอกจากงานเทศกาลดอกไม้ไฟ "Fukuroi Enshu no Hanabi" ที่มีผู้คนราว 300,000 คนในทุกๆ ปีแล้ว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นแหล่งกำเนิด "Crown Melon" ด้วย