นอนโฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ แวะช้อปที่ Tosu outlet

Posted by :

คิยะมะ พูดถึงชื่อเมืองนี้แล้ว ทุกคนก็คงจะแบบว่า ห๊ะ!!!เมืองนี้มันที่ไหนกันนะ ก็เพราะว่าเมืองคิยะมะเป็นเหมือนเมืองทางผ่านเวลาที่เดินทางจากฟุกุโอกะไปยังซากะ หรือนางาซากิค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรานึกถึงถึงเหตุผลในการอยากมาพักที่นี่เลยก็คือ เป็นโฮสเทลที่แปลงมาจากบ้านแบบญี่ปุ่น จำนวนแขกไม่เยอะ นั่งรถไฟแค่ 460 เยน 24 นาทีก็ไปถึงยังเมืองฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะได้แล้วค่ะ ที่สำคัญใกล้กับแหล้งช้อป Tosu premium outlet แค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

วิธีการเดินทาง จากสถานี Kiyama เพียง 1 นาทีเท่านั้นค่ะ มีซุปเปอร์มาเก็ตแบบท้องถิ่นอยู่ข้างๆโฮสเทลเลย มีอาหารญี่ปุ่นขายเยอะมากค่ะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

มองผ่านๆ แทบจะไม่รู้เลยว่านี่คือ Tips Hostel นึกว่าบ้านทั่วๆ ไปเสียอีก ใครที่จะมาผักที่นี่ เวลาจองจะต้องบอกเวลาที่คาดว่าน่าจะเดินทางมาถึงด้วยนะคะ เพราะเจ้าของไม่ได้อยู่ที่นี่ตลอดเวลาค่ะ แต่ถ้ามีเหตุอะไร โทรเรียกไม่เกิน 5 นาทีก็จะมาหาเลยค่ะ เพราะบ้านของเจ้าของโฮสเทลอยู่ใกล้มากๆ ค่ะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

คุณฮาชิโมโต้ ทาคาชิ เจ้าของโฮสเทลคอยต้อนรับเราอย่างดีเมื่อเดินทางมาถึงค่ะ คุณฮาชิโมโต้นั้นมีความชื่นชอบอาหารไทยมากค่ะ แบบว่าต้องไปทานอาหารไทยทุกเดือนเลยค่ะ ภรรยาของคุณฮาชิโมโต้ก็เรียนภาษาไทยด้วยนะคะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

มาถึงแล้วก็กรอกเอกสารเช็คอิน แนะนำมุมต่างๆ ของบ้าน รวมถึงวิธีการเข้าออกช่วงกลางคืนซึ่งจะล็อคประตูค่ะ โดยจะได้รับคีย์การ์ดมาค่ะ ส่วนตัวชอบมุมนี้มากๆ ค่ะ สามารถนั่งห้อยขา นั่งเล่นชิลๆ ได้นะคะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

ห้องก็จะมี 2 ห้อง ก็คือ ห้องของผู้หญิง และห้องรวมค่ะ แต่ถ้าใครที่มาแบบเป็นครอบครัวใหญ่ลองติดต่อเข้ามาได้นะคะ ว่าจะขอจองเป็นห้องส่วนตัวได้ไหม ขอบอกว่าห้องกว้างขวางมาก  เตียงแต่ละเตียงก็จะเป็นลักษณะห้องเล็กๆ มีผ้าม่านให้ มีความเป็นส่วนตัวดีค่ะ โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

ที่นอนนุ่มากกกกกกกก นอนสบายเลยค่ะ ผ้าห่มก็หนานุ่มกำลังดี ทางโฮสเทลจะมีผ้าเช็ดตัวให้ด้วยนะคะ เตรียมแต่ชุดนอน แปรงสีฟัน ยาสีฟันไปก็พอค่ะ มีโคมไฟแบบสว่างมากกก ให้ตามแต่ละเตียงด้วยนะคะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

ห้องน้ำก็ดูเรียบๆ แบบมินิมอลมาก มีอ่างล้างหน้า 2  อ่าง มีกระจก ไดร์เป่าผม คอตตอนบัดให้ค่ะ เรียกได้ว่า ถึงแม้จะไม่ได้พักโรงแรม แต่ก็มีบริการให้เหมือนโรงแรมเลยค่ะ

โฮสเทลแบบญี่ปุ่น Tips Hostel เมืองคิยะมะ

ห้องน้ำแบ่งเป็นโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน ใครที่กลัวว่ามาพักโฮสเทลแล้วจะลำบากเวลาอาบน้ำแต่งตัวเพราะไม่ชอบแต่งตัวในห้องน้ำ ที่นี่เขามีห้องเล็กๆ หน้าห้องน้ำให้วางของ วางเสื้อผ้าด้วยค่ะ ห้องอาบน้ำเป็นฝักบัว แต่ก็ไม่แคบนะคะ

นอกจากนี้ยังมีห้องครัว ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาแก๊สไฟฟ้าให้ใช้ด้วยค่ะ มีห้องเสื่อทาทามิให้เราได้นั่งทานอาหาร นั่งพูดคุย ราคาต่อคืนไม่แพงเลยค่ะ ตามแต่ละเว็บไซต์ อาจจะประมาณ 3,000 เยนต่อคนค่ะ

ใครที่อยากหาที่พักที่อยู่ใกล้ๆ กับเอ้าท์เลท แต่ก็ใกล้กับเมืองใหญ่อย่างฮากาตะ ที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง