รีวิวร้านชูชิสายพาน ~Kobune~* สาขา MBK

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปทานร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์สายพานซึ่งอยู่คู่เมืองไทยมานาน กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Kobune’Kobune (โคบุเนะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบนสายพาน ที่อยู่ในเมืองไทยมานานกว่า 28 ปี ซึ่งสาขาที่เราพามาในวันนี้คือสาขามาบุญครอง ชั้น 6 ... แต่ก่อนที่จะไปถึงเรื่องของเมนูอาหารนั้น ขออนุญาตเล่าย้อนไปเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้วสมัยตอนมาทานสาขานี้ใหม่ๆ ที่ร้านจะมีโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่มีน้ำวนอยู่รอบๆ และจะมีเรือลำเล็กๆคอยบรรทุกจานซูชิลอยวนไปมา (แทนการใช้สายพาน) ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจอย่างมาก ... น่าเสียดายที่เดี๋ยวนี้ไม่มีซะแล้วเมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมของร้านนี้ในอดีต นั่นคือ เมนู ‘ข้าวหน้าปลาแซลมอน’ (209 บาท) เป็นเมนูข้าวญี่ปุ่นปรุงรสอ่อนๆ โปะมาด้วยปลาแซลมอนสดและไข่ปลา โรยด้วยงา เคียงด้วยต้นหอมญี่ปุ่นและแตงกวา (ไม่ได้มาทานนานแล้วก็กลับมาลองซะหน่อย >..<)และอีกหนึ่งเมนูที่ถือว่าราคาดีไม่แพ้กัน คือ ‘ข้าวหน้าปลามากุโร่ อาบุริ’ (175 บาท) เป็นเมนูข้าวญี่ปุ่นปรุงรสอ่อนๆ โปะมาด้วยปลามากุโร่เบิร์นไฟเล็กน้อยและไข่ปลาแซลมอน เคียงด้วยต้นหอมญี่ปุ่นและแตงกวา

นอกจากนี้ทั้งสองเมนูยังฟรี! ชาเขียวรีฟิล ซุปมิโซะ และ ขนมหวานวุ้นชาเขียวโรยน้ำตาลทรายแดง

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
ในด้านของข้าวทำออกมาได้ดี ปรุงรสมาให้เรียบร้อย รสชาติเข้ากันได้ดีกับปลา ในส่วนของปลาเองก็อยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ทานกับไข่แซลมอนช่วยเสริมรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น (แต่หากเทียบกับในอดีต รู้สึกว่าสมัยก่อน ปลาที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟแอบดีกว่านี้)
สิ่งที่ประทับใจของร้านนี้ คือมีซุป ชาเขียว และของหวาน รีฟิลฟรี ซึ่งในราคาเพียงเท่านี้ถือว่าคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารที่ได้

แต่ของหวานที่เป็นวุ้นชาเขียวโรยน้ำตาลทรายแดง (ลืมถ่ายรูปมา T^T) รสชาติของวุ้นจะออกจืดๆ เด้งๆ พอโรยน้ำตาลทรายแดงซึ่งให้รสหวานโดดๆ ไม่กลมกล่อม ไม่ซึมเข้าไปในเนื้อวุ้น คุณฮิปโปจึงรู้สึกว่าขนมหวานไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ (แต่บางคนก็ชอบทานน้า ยังไงลองทานกันดู)วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: โดยปกติแล้วการกินข้าวหน้าปลาต่างๆนั้น ควรลองทานแบบไม่ปรุงรสดูก่อน ถ้ารู้สึกว่ารสชาติอ่อนเกินไป ให้นำโชยุใส่วาซาบิเล็กน้อย ละลายจนเข้ากันดี จากนั้นค่อยๆราดลงบนเนื้อปลา แล้วชิมจนได้รสชาติที่ถูกใจ แค่นี้ก็เป็นการเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้น หอมยิ่งขึ้นทันที ^^

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ข้าวหน้าต่างๆ’ ของร้าน Kobune สาขามาบุญครอง ทั้งหมด!! …. 7.0/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Kobune ตั้งอยู่ที่ห้างมาบุญครอง ชั้น 6 (ระหว่างร้าน ชาวเล ซีฟู้ด และ สุกี้ นัมเบอร์วัน)
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วกสะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีสนามกีฬา) หรือขับรถมาเอง (จอดรถฟรีที่สยามเซ็นเตอร์ 2 ชั่วโมง, จอดมาบุญครองเสียเงิน) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย