เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

Posted by :

สวัสดีค่ะทุกคน~

วันนี้เราจะพาไปทานเทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบกัน เทมปุระร้านนี้นอกจากอร่อยมากแล้ว ราคายังสมเหตุสมผลด้วยค่ะ!~

ร้าน Tempura Makino

?: 1-chome-9-1 Sannomiyacho Chuo-ku Kobe Hyogo

เทมปุระร้านนี่ตั้งอยู่ตรงถนนช้อปปิ้งย่าน Sannomiya ใจกลางเมืองโกเบเลยค่ะ อยู่ชั้นใต้ดินของตึก Center Plaza ค่ะ เดินช้อปปิ้งหิวๆ ก็สามารถลงมาทานได้เลย สะดวกสุดๆ~ แต่อาจจะต้องรอคิวหน่อยนะคะ คนเยอะตลอดร้านนี้~

ที่นั่งของทางร้านส่วนมาจะเป็นเคาท์เตอร์ค่ะ มีโต๊ะอยู่แค่ประมาณ 2-3 ตัว

Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~ Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

ทางร้านจะขายเป็นเซทเทมปุระพร้อมข้าวและซุปค่ะ ข้าวกับซุปเติมได้ไม่อั้นด้วยเด้อออ ส่วนเทมปุระเราก็สามารถสั่งตามเซทเมนูได้เลยค่ะ อยากกินอะไรเพิ่มก็สามารถสั่งเป็นทอปปิ้งแยกได้

Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

ตอนเราไปทานเราสั่งเป็นเซทพิเศษช่วงฤดูหนาวค่ะ โดยจะมีปลา กุ้ง และผักตามฤดูค่ะ และเราก็สั่งไข่ออนเซนเป็นท้อปปิ้งเพิ่มด้วยค่ะ รูปมันน่าทานเกินทนนน ><

Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

ทางร้านจะไม่ได้เสิร์ฟเทมปุระทุกอย่างพร้อมกันในจานนะคะ แต่จะค่อยๆทอดแล้วมาเสิร์ฟเราทีละอย่างค่ะ คือเทมปุระดีทุกอย่างเลยยย ทั้งเนื้อสัตว์และผัก โดยเฉพาะมันหวานคือดีมากก ปกติเราก็ไม่ใช่ sweet potato lover ขนาดนั้น แต่ทานที่นี่แล้วคือดีมากก เนื้อมันหวานๆหนุบๆกับแป้งเทมปุระกรอบๆ ><

Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

ส่วนทีเด็ดของมื้อนี้เลยคือไข่ออนเซนค่ะ!! แม่เจ้าาา มันดีย์มากกกกก ใครมาขอร้องเลยว่าห้ามพลาดดดด ตอนพนักงานมาเสิร์ฟก็สอนวิธีการกินค่ะ โดยให้ราดโชยุกับพริกป่นของที่ร้าน ไข่แดงข้างในเยิ้มๆพอราดลงไปบนข้าวสวยร้อนๆพร้อมโชยุเค็มๆกับแป้งเทมปุระกรอบๆ ฮือออ ขึ้นสวรรค์ค่ะ! ไม่ได้เว่อร์จริงๆนะ >< ประทับใจมากๆ จนเกือบสั่งไปอีกฟองแล้ววว ดีนะยังมีสติพอ ไม่งั้นกลิ้งออกจากร้านแน่นอน 555

ไขออนเซน Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

ที่ร้านก็มีเครื่องเคียงให้ทานด้วยค่ะโดยจะเป็นหัวไช้เท้าดองยูซุกับปลาหมึกดอง อร่อยทั้งสองอย่างเลยย เอาไว้ทานตัดเลี่ยนของทอดได้ดีเลยค่ะ โดยเฉพาะหัวไช้เท้าดองยูซุ ทานแล้วสดชื่นมากก

หัวไช้เท้าดองยูซุ Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~ ปลาหมึกดอง Tempura Makino เทมปุระเจ้าอร่อยแห่งโกเบ Kobe พร้อมไข่ออนเซนสุดฟินน~

ใครได้มีโอกาสมาแถวนี้ก็แวะมาทานกันได้นะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอนน~ โดยเฉพาะไข่นะ! ต้องสั่งนะ! 555

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด