15 ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya) ห้ามพลาด!

นาโกย่า  เมืองหลักของจังหวัดไอจิ (Aichi Prefecture)  ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางของภูมิภาคชูบุ (Chubu) หรือภาคกลางของญี่ปุ่น  มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  ทั้งที่เที่ยวทางวัฒนธรรม ที่เที่ยวธรรมชาติ และแหล่งช้อปปิ้ง  ที่ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับครอบครัว  หรือว่าจะมาเป็นคู่รัก หรือกลุ่มเพื่อน  ก็สามารถมาสนุกสนานร่วมกันได้  ลองไปชมกันว่า 15 ที่เที่ยวที่น่าสนใจในเมืองนาโกย่าจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลย

 

1. ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


ปราสาทนาโกย่าถูกสร้างขึ้นสมัยเอโดะ  สร้างเสร็จในปี ค.ศ.1615 โดยโชกุน Tokugawa Ieyasu   เป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น  และยังเป็นปราสาทแรกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติ  มีจุดเด่นอยู่ที่ส่วนยอดของหลังคาปราสาท  (Kinshachi)  เป็นรูปปลา-เสือ ทำด้วยทองคำและพระราชวัง Hommaru ที่งดงามการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย  Meijo  ลงสถานี Shiyakusho
เวลาเปิด 9:00 - 16:30 น.
ค่าเข้าชม 500 เยน
เว็บไซต์ https://www.nagoyajo.city.nagoya.jp

 

 

2. โอเอซิส 21 (Oasis 21) และย่านช้อปปิ้ง ซาคาเอะ (Sakae)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)
Oasis 21 เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของนาโกย่า  ในรูปแบบของ  “Space ship Aqua" ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านซาคาเอะ (Sakae) ชั้นบนมี Rooftop ที่ออกแบบให้ตรงกลางเป็นลานน้ำพุ  สามารถเดินขึ้นไปชมวิว  Nagoya TV Tower ได้สวยงามมาก  และย่านช้อปปิ้งซาคาเอะแห่งนี้ก็เป็นแหล่งรวมร้านค้า หลากหลายรูปแบบ ดองกี้โฮเต้ และร้านสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย  Higashiyama  หรือ Meijo  ลงสถานี Sakae
เวลาเปิด 10:00 – 21:00 น.
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ https://www.sakaepark.co.jp/en/

 

 

3. วัดโอสุคันนอน (Osu Kannon Temple) และย่านการค้าโอซุ (Osu Shopping District)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)
วัดโอสุคันนอน  เป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียงในเมืองนาโกย่า  ด้านหน้าวัดจะมีถนนช้อปปิ้งโอสุ  ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มาช้อปปิ้งให้บรรยากาศที่คึกคัก  ถนนสายช้อปปิ้งนี้มีร้านค้ามากมาย  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้ามือสอง รวมถึง ร้านอาหารมากกว่า 1200 ร้าน  ให้คุณได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจเลยล่ะการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสายTsurumai   ลงสถานี Osu Kannon
เวลาเปิด  วัดเปิดตลอด แต่ร้านค้าเวลาเปิด-ปิดขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ http://inbound.nagoya-osu.com/en/

 

 

4. ศาลเจ้าอาสึตะ (Atsuta Shrine)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตที่มีความสำคัญมาก  มีการบูรณะและสร้างตามแบบศาลเจ้าใหญ่แห่งอิเสะ  ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าอะมะเทราสึ (Amaterasu) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นบุตรีแห่งพระอาทิตย์  และยังเป็นที่เก็บรักษาดาบคุซานางิ  (Kusanagi)  ดาบศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นหนึ่งในสามของเครื่องราชกกุธภัณฑ์แห่งพระจักรพรรดิ์การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย Meijo  ลงสถานี Jingu-Nishi   หรือ สาย Meitetsu  ลงสถานี Jingu-Mae
เวลาเปิด วัดเปิด 24 ชั่วโมง  ส่วน The Treasure Hall เปิดเวลา 9:00 – 16:30 น.
ค่าเข้าชม 300 เยน
เว็บไซต์ http://www.atsutajingu.or.jp/en/

 

 

5. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า (Port of Nagoya Public Aquarium)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า  หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น  จะทำให้เราทำความรู้จักกับวาฬเพชฌฆาตออร์ก้า  โลมา  และวาฬเบลูก้า  และสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยในมหาสมุทรในเขตญี่ปุ่น และมหาสมุทรแอนตาร์กติก  นอกจากนี้ยังมีโชว์โลมาที่ถูกจัดแสดงในอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น  น่าตื่นตาตื่นใจมากการเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย Meiko  ลงสถานี  Nagoyako
เวลาเปิด  9:30 – 17:30
ค่าเข้าชม  นักเรียนมัธยมปลาย-ผู้ใหญ่ 2000 เยน, นักเรียนประถม-มัธยมต้น 1000 เยน, เด็กเล็ก 4 ขวบขึ้นไป 500 เยน
เว็บไซต์ http://www.nagoyaaqua.com/english/2015031013432314.html

 

 

6. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโกย่า (Nagoya City Science Museum)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


ที่นี่จะทำให้วิทยาศาสตร์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป  เรียนรู้เกี่ยวกับกลไกทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน  ตื่นตาตื่นใจกับอาคารทรงลูกโลกยักษ์  ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  ไฮไลท์เด็ดยังมีท้องฟ้าจำลอง  ห้องจำลองแสงออโรร่า ที่ความเย็น -30 องศา  ห้องจำลองการเกิดฟ้าผ่า ฟ้าร้อง  และทอร์นาโดการเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama Line  ลงสถานี  Fushimi
เวลาเปิด  9:30 – 17:00
ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 800 เยน  นักเรียนมัธยมปลาย-นักศึกษามหาวิทยาลัย 500 เยน, นักเรียนมัธยมต้นลงไป เข้าฟรี
เว็บไซต์   http://www.ncsm.city.nagoya.jp/en/planetarium/about/index.html

 

 

7. พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า (Toyota Commemorative Museum of Industry and Technology)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


พิพิธภัณฑ์ที่แสดงประวัติความเป็นมา ตั้งแต่จุดเริ่มต้นเล็กๆ ในฐานะผู้ผลิตสิ่งทอไปจนกลายมาเป็นผู้ผลิตยานยนต์ระดับนานาชาติและยิ่งใหญ่ไปทั่วโลก  มีการโชว์เครื่องทอ ที่ใช้ในอุตสากรรมทอผ้าสมัยก่อน  จนเปลี่ยนแปลงมาเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ในที่สุด  ซึ่งทำให้เห็นถึงจิตวิญญาณในการผลิตและสร้างสรรค์ผลงานของคนญี่ปุ่นการเดินทาง รถไฟสาย Meitetsu Nagoya  ลงสถานี  Sako  หรือรถไฟใต้ดินสาย  Higashiyama Line ลงสถานี  Kamejima
เวลาเปิด  9:30 – 17:00
ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 500 เยน  นักเรียนมัธยมต้น-ปลาย  300 เยน, นักเรียนประถม 200 เยน
เว็บไซต์ https://www.aichi-now.jp/th/spots/detail/11/

 

 

8. พิพิธภัณฑ์รถไฟนาโกย่า (SCMAGLEV and Railway Park)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


พิพิธภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการและเทคโนโลยีของรถไฟความเร็วสูง  จัดแสดงรถไฟตั้งแต่รถไฟโลคอล  รถไฟหัวกระสุนหรือชินคันเซ็น  ไปจนถึงรถไฟที่ใช้พลังงานแม่เหล็กในการขับเคลื่อน  มีแบบจำลองห้องโดยสารในรถไฟให้เราเข้าไปสัมผัสได้  พร้อมรายละเอียดของรถไฟประเภทต่างๆ   สำหรับใครที่ชื่นชอบรถไฟรับรองไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย  Aonami Line  ลงสถานี  Kinjo-futo
เวลาเปิด  10:00 – 17:30
ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 1000 เยน  นักเรียนประถม-มัธยมต้น-ปลาย  500 เยน, เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ 200 เยน
เว็บไซต์   http://museum.jr-central.co.jp/en

 

 

9. สวนสนุกเลโก้แลนด์ เจแปน (LEGOLAND® Japan)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


เลโก้แลนด์ เจแปน  สวนสนุกกลางแจ้งสำหรับเด็กทางตอนใต้ของนาโกย่า  แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเพลิดเพลินกับโลกแห่งตัวต่อเลโก้สีสันสดใสได้  นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ "ซีไลฟ์นาโกย่า (SEA LIFE Nagoya)" และโรงแรม "เลโก้แลนด์® เจแปน โฮเทล (LEGOLAND® Japan Hotel)" ภายในสวนสนุก ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนเมษายน ปี 2018 ที่ผ่านมาการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย  Aonami Line  ลงสถานี  Kinjo-futo
เวลาเปิด  10:00 – 17:00
ค่าเข้าชม  1 Day Pass ผู้ใหญ่ 6,900 เยน และเด็ก (อายุ 3-12 ปี) 5,300 เยน
เว็บไซต์ https://www.legoland.jp/en/

 

 

10. เมืองแมวกวักโทโคนาเมะ (Tokoname)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


โทโคนาเมะ เมืองมีชื่อเสียงในฐานะเป็น “เมืองแห่งแมวนางกวัก”และเป็นเมืองผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่มีชื่อเสียง  จะเห็นได้จากตามพื้นผนังในเมืองจะประดับประดาด้วยภาชนะดินเผา   ที่นี่ยังถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่หญิงสาวญี่ปุ่นอีกด้วย  อ้อ...แล้วอย่าลืมแวะไปถ่ายภาพกับแมวกวักยักษ์ “Tokyo Nyan” ที่คอยกวักมือต้อนรับทุกคนด้วยนะคะการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย  Meitetsu Tokoname Line  ลงสถานี Tokoname
เวลาเปิด  9:00 – 17:00
ค่าเข้าชม  ฟรี

 

 

11. นิทรรศการการบินไฟลท์ออฟดรีมส์ (Flight of Dreams)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


Airplane theme park  ที่ตั้งอยู่ในสนามบินนาโกย่าชูบุเซ็นแทรร์   และยกเครื่องบิน Boeing 787 ลำแรกมาให้ผู้คนได้ชมอย่างใกล้ชิด  ภายใน Flight of Dream แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ FLIGHT PARK  ที่มีทั้งการแสดง Projection Mapping และ Interactive media ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก  ส่วนชั้น 2 และ 3 เรียกว่า SEATTLE TERRACE  เป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยไว้หลายร้านการเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย  Meitetsu Tokoname Line  ลงสถานี Tokoname
เวลาเปิด  Flight Park  10.00-17.00 น. (วันเสาร์ 10.00-19.00น.)  Seattle Terrace  10.00-22.00 น.
ค่าเข้าชม Flight Park : ผู้ใหญ่ (มัธยมต้นเป็นต้นไป) 1,200 เยน  เด็ก(3 ขวบ-ป.6) 800 เยน  เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี
เว็บไซต์ https://flightofdreams.jp/en

>> อ่านรีวิว Flight of Dream ได้ที่นี่ << 

 

 

12. พิพิธภัณฑ์ศิลปะโทคุกาวะ (Tokugawa Art Museum)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวมและเก็บรักษาทรัพย์สมบัติของโชกุนโทคุกาวะ โชกุนผู้ยิ่งใหญ่  ให้ผู้ที่มาชมพิพิธภัณฑ์เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ผ่านข้าวของเครื่องใช้ในอดีต   เช่น ดาบซามูไร เสื้อเกราะ อุปกรณ์ชงชา แผนที่ บทกวี ฯลฯ  ในอดีตเคยเป็นที่พักอาศัยของโชกุนคนแรกของตระกูลโทคุกาวะ   ด้านนอกก็มีสวนญีปุ่นที่สวยงามและเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีการเดินทาง  รถไฟสาย  JR Chuo Line, รถไฟใต้ดินสาย Meijo, และ Meitetsu Seto Line ลงที่สถานี  Ozone
เวลาเปิด  10:00 - 17:00
ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 1400 เยน  นักเรียนมัธยมปลาย-นักศึกษามหาวิทยาลัย 700 เยน  เด็กอายุ 7-14 ขวบ 500 เยน
เว็บไซต์ https://www.tokugawa-art-museum.jp/en

 

 

13. สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์ฮิกาชิยาม่า (Higashiyama Zoo & Botanical Gardens)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ครบวงจรเพราะครอบคลุมถึงสวนพฤษศาสตร์ และสวนสนุก  ที่นี่มีสัตว์น่ารักๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างหลีโคล่า ยีราฟ ช้าง รวมไปถึงบ้านสัตว์ที่หากินกลางคืนก็เป็นที่นิยมเช่นกัน  ในส่วนของสวนพฤษศาสตร์นั้นมีเรือนกระจกขนาดใหญ่ ต้นซากุระ และสวนดอกไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย Higashiyama ลงที่สถานี  Higashiyama Koen
เวลาเปิด  9:00 – 16:50
ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป) 500 เยน
เว็บไซต์ http://www.higashiyama.city.nagoya.jp/english/

 

 

14. รีสอร์ทนากาชิม่า (Nagashima Resort)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


รีสอร์ทที่เป็นดั่งสวรรค์ของที่พักผ่อนรอบนอกเมืองนาโกย่า  ตั้งอยู่บนเกาะขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำและทะเล  เกาะนี้มีรูปทรงยาวอันเป็นที่มาของชื่อ “นากาชิม่า” ที่แปลว่าเกาะยาว  ภายในเกาะประกอบไปด้วย สวนสนุก NagashimaSpa Land, น้ำพุร้อน Nagashima Spa Yuami no Shima,  เอ้าท์เล็ตช้อปปิ้งมอลล์ Mitsui Outlet Park Jazz Dream Nagashima, สวนดอกไม้  Nabana no Sato  และมีรีสอร์ทที่พักให้บริการ  เรียกได้ว่าครบวงจรเลยล่ะการเดินทาง  นั่งรถ Meitetsu Bus จากสถานีนาโกย่า มาลงที่สถานี Nagashima Onsen
Nagashima Spaland เวลาเปิด 9:30  - 17:00  ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 6400 เยน
Nagashima Spa Yuami no Shima เวลาเปิด 9:30 - 23:00  ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 2100 เยน
Mitsui Outlet Park Jazz Dream Nagashima  เวลาเปิด 10:00 - 20:00
Nabana no Sato  เวลาเปิด 9:00 - 21:00  ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1600 เยน (ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูใบไม้ร่วง) 1000 เยน (ฤดูร้อน)  และ 2300 เยน (ฤดูหนาว-มีประดับไฟ)
เว็บไซต์ https://www.nagashima-onsen.co.jp/

 

 

15. หุบเขาโครังเค (Korankei)  |  ที่เที่ยว นาโกย่า (Nagoya)


หนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามที่สุดในภาคกลางของญี่ปุ่น   มีจัดเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายนทุกปี  กับทิวทัศน์อันมหัศจรรย์ของใบไม้เปลี่ยนสีที่อาบไปทั่วทั้งภูเขา   ไม่เพียงแต่ความงามในยามกลางวันเท่านั้น  ในยามค่ำคืนก็จะมีการประดับไฟ Light-up ให้ท่านได้ชมความยิ่งใหญ่ของใบไม้เปลี่ยนสีทั้งภูเขาเมื่อกระทบกับแสงไฟ  สะท้อนริมลงไปบนผืนน้ำการเดินทาง  รถไฟสาย Meitetsu Line ลงที่สถานี Higashi Okazaki  แล้วต่อรถบัส Meitetsu Bus ไปยัง Korankei
เวลาเปิด  9:00 – 17:00
ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 300 เยน
เว็บไซต์ http://asuke.info/korankei/

 

แผนที่การเดินทางในนาโกย่า (Nagoya)


ดาวน์โหลดแผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในนาโกย่า (Nagoya)

 

บทความอื่นที่น่าสนใจ


10 สิ่งน่ารู้เมื่อไปสนามบินนาโกย่าชูบุเซ็นแทรร์ (Central Japan International Airport)
10 กิจกรรมน่าทำ ที่เที่ยวน่าไป ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) หน้าร้อนก็เที่ยวได้


 

ที่มา :
https://www.japan-guide.com/e/e2155.html
https://www.nagoya-info.jp
https://www.jnto.or.th
www.aichi-now.jp/