Shirasu Tobiccho ร้านอาหารปลาจิ๋ว ณ Enoshima Island

Posted by :

Shirasu ปลาชิราสึ หรือ ปลาจิ๋ว ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Whitebait เป็นปลาที่ขึ้นชื่อของ เกาะเอโนชิมะ จังหวัดคานางาวะ เป็นเกาะที่โอบล้อมด้วยทะเล  (อ่านรีวิวเกาะเอโนชิมะ https://www.jgbthai.com/enoshima-island )

ร้าน Tobiccho Benzaiten ถนน Nakamise เป็นหนึ่งในสาขาของร้าน Shirasu Tobiccho  เป็นร้านอาหารที่โด่งดังเรื่องปลาชิราสึ เมนูส่วนใหญ่ของร้านจะมีปลาชิราสึเป็นส่วนประกอบหลัก เปิดมาตั้งแต่สมัยปีเฮเซที่ 23 และความพิเศษของการทานปลาชิราสึ สามารถเลือกทานแบบดิบหรือแบบสุกได้  ร้านนี้เลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและโดยเฉพาะปลาชิราสึจะใช้ของที่สดใหม่เท่านั้น

 หน้าร้านมีการจำลองอาหารที่ดูน่าทานคล้ายของจริงมาก (ตัวอย่างรายการอาหารของทางร้าน)

ที่นั่งให้รอคิว บริเวณชั้น 1 ของร้าน ที่เป็นโซน ขายอาหารกลับบ้าน

บริเวณทางขึ้นชั้น 2 โซนสำหรับนั่งทานในร้าน มีน้องปลาหมึกยักษ์มาคอยต้อนรับ

ข้าวหน้าปลาชิราสึ โอยาโกะด้ง (แซลมอน และไข่แซลมอน) พร้อมซุปมิโซะ และสามารถเลือกไข่ดิบ หรือ ไข่ออนเซ็น มาผสมกับข้าว เพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ราคาประมาณ 1,700 เยน (ไม่รวมภาษี) ราคาอาจแรงแต่ด้วยปริมาณและรสชาติคุ้มมาก สามารถทานได้ 1-2 คน

ข้าวหน้าปลาชิราสึ และปลามากูโระ พร้อมซุปมิโซะ สามารถเลือกไข่ได้เช่นกัน

เทมปุระทะเลจานยักษ์ (เป็นเทมปุระที่มีปลาชิราสึ กุ้ง และปลาหมึกยักษ์) กรอบอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระและหัวไชเท้าขูด ราคาประมาณ 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี)

หอยซาซาเอะย่าง มีความสด เนื้อชุ่มฉ่ำ หอมหวานของเครื่องปรุง สามารถเลือกแบบย่างกระเทียม หรือโชยุได้ ราคาประมาณ 750 เยน (ไม่รวมภาษี)

หนวดปลาหมึกยักษ์ทอด กรอบนอกนุ่มใน มีความสดหวานอร่อยยกนิ้ว (จานนี้มีซ้ำ) ราคาประมาณ 500 เยน (ไม่รวมภาษี)

ตบท้ายด้วยของหวานที่คาดไม่ถึง ไอศกรีมรสดั้งเดิมที่มีเฉพาะที่ร้าน โรยหน้าด้วยปลาชิราสึที่เป็นหัวใจของร้านนี้ ด้วยรสชาติความเข้มข้นของไอศกรีม ผสมผสานกับความมันๆเค็มๆของปลาชิราสึ ช่างเข้ากันอย่างน่าอัศจรรย์ เหมือนในการ์ตูนที่ตาลุกวาวเป็นประกาย นอกจากรสดั้งเดิมยังมีรสมัทฉะ มีความเข้มข้นของชาเขียวแท้ๆ หรือใครที่เลือกไม่ได้ สามารถเลือกแบบผสม 2 รส เป็นทูโทนก็ได้  ราคาต่อโคนประมาณ 450 เยน (ไม่รวมภาษี)

ที่มาของรูปภาพ : Google Maps

การเดินทางสามารถเดินทางโดยรถไฟ แบบเช้าไป-เย็นกลับได้ ด้วย Enoshima-Kamakura Freepass  ราคาประมาณ 1,520 เยนต่อคน สามารถเดินทางจากสถานี Shinjuku ลงที่สถานี Fujisawa ด้วย Odakyu สาย Romance Car และเดินทางต่อจาก Fujisawa-Enoshima ด้วยรถไฟสาย “Enoden” ลงที่จุดหมายปลายทางคือ สถานี Enoshima ใช้เวลาประมาณรวมประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที  และเดินเท้าต่อเพื่อไปยังเกาะ Enoshima ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ระหว่างทางมีร้านรวงมากมายให้เลือกชม มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านสินค้าHandmade และร้านกาแฟชิคๆให้นั่งจิบกาแฟพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ทำให้การเดินเท้ามีความเพลิดเพลินตลอดทาง

ร้าน Tobiccho Benzaiten ถนน Nakamise

เวลาเปิด – ปิด :  11:00 – 21:00

**วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์  http://tobiccho.com/shops/benzaiten

การบริการ                8/10 (พนักงานบริการดี สามารถพูดภาษาอังกฤษได้)

ความรวดเร็ว               8/10 (อาจต้องรอคิว ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา แต่สามารถกดคิวไว้ล่วงหน้า และเดินเล่นก่อนได้)

ความสะอาด(ร้าน)     9/10

การจัดร้าน                 8/10

ที่นั่งภายในร้าน         8/10 (ร้านพื้นที่กว้างขวาง มีที่นั่งเฉพาะบริเวณชั้น 2 )

ราคา                          8/10 (คุ้มค่ากับรสชาติและปริมาณ ขึ้นอยู่กับแต่ละรายการอาหาร)

อาหารความสะอาด 9/10

อาหารความอร่อย      9/10

อาหารความสด          10/10

อาหารรสชาติ             10/10

อาหารเนื้อสัมผัส        9/10

**การประเมินนี้เป็นการประเมินส่วนบุคคล การประเมินจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และเมนูอาหารที่สั่งมาลิ้มลอง

อินเลิฟเจแปน อยากแบ่งปันเรื่องเจแปนที่รัก

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง