Ginza Hageten ร้านเทมปุระรสชาติระดับตำนานกับประสบการณ์ 80 ปี

 • Posted by : JGBTHAI

  อยากสัมผัสกับรสชาติกุ้งเทมปุระต้นตำรับ แต่ยังไม่มีจังหวะเหมาะๆ บินไปญี่ปุ่นสักที Ginza Hageten หนึ่งในร้านเทมปุระที่มีชื่อเสียงมายาวนานและโด่งดังในเรื่องรสชาติตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ แห่งย่านกินซ่า สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อนๆ ได้ค่ะ เพียงแค่แวะมาที่ร้าน Ginza Hageten สาขาที่ 24 แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย เท่านั้น เชฟผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นก็พร้อมเดินออกมาเสิร์ฟกุ้งเทมปุระเนื้อแน่นหวานกรอบจากตำรับดั้งเดิมกว่า 80 ปีให้ได้ฟินกันถึงโต๊ะ

  สำหรับร้าน Ginza Hageten สาขาอิเซตัน ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ ส่วนที่เป็นร้านแบบสั่งกลับบ้านจะอยู่ชั้น 5 ส่วนร้านแบบนั่งทานที่เราแวะไปรีวิวกันวันนี้จะอยู่ชั้น 6

  img_7596

  บรรยากาศภายในร้าน

  ต้องบอกเลยว่าแวบแรกที่เดินเข้าไปในร้าน บรรยากาศด้านในให้ความรู้สึกเหมือนร้านสาขาในญี่ปุ่นมากๆ ทั้งการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่ายสไตล์ไดนิ่งนิดๆ ดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้น้ำตาลอ่อน ผสมผสานกับสีเขียวจากสวนต้นไม้ญี่ปุ่นเล็กๆ

  img_7592

  ที่นั่งแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน มีทั้งโซนปกติและโซนไปรเวทสำหรับลูกค้าที่สั่งจองเมนูพิเศษ จุดเด่นของร้านนี้คือครัวเปิดค่ะ ทุกที่นั่งจะสามารถมองเห็นขั้นตอนการทอดกุ้งเทมปุระของเชฟชาวญี่ปุ่นกันใหม่ๆ เลย

  img_7591

  เมนูแนะนำ

  ร้าน Ginza Hageten โดดเด่นด้วยเมนูเทมปุระหลากหลายชนิด ทางร้านแนะนำเซ็ตอร่อยมาให้เลือกกัน 2 แบบค่ะ มี Tendon Set และ Hageten Set

  พนักงานบอกว่า Tendon Set จะราดซอสหวานๆ บนกุ้งตัวใหญ่มาให้เลย พร้อมทานได้ไม่ต้องรอ แต่ไหนๆ ก็มาแล้ว เราอยากสัมผัสฟีลลิ่งเชฟเสิร์ฟกุ้งทอดใหม่ๆ ให้ถึงโต๊ะแบบที่เขาร่ำลือกันก็เลยเลือกสั่งเป็น Hageten Set ค่ะ ในเซ็ตประกอบด้วยเทมปุระกุ้ง 2 ตัว, ผัก 3 อย่าง, ปลาและหอย 2 อย่าง, สลัดผัก, ไข่ตุ๋น, ข้าว, ซุปมิโซะแดง, ผักดอง และไอศกรีมชาเขียว

  img_7582

  ชุดอาหาร Hageten Set ราคา 400 บาท 

  บนโต๊ะจะมีถาดกลมๆ สีแดงวางเตรียมไว้ให้พร้อมตะเกียบหนึ่งคู่อยู่แล้ว พอสั่งอาหารปุ๊บ บรรดาเครื่องเคียงต่างๆ ในเซ็ตก็ทยอยมาเสิร์ฟ

  img_7571

  img_7572

  img_7573

  img_7588

  เซอร์ไพร์สกับไข่ตุ๋นของที่นี่มาก ตอนแรกคิดว่าคงมีแค่เนื้อสัตว์กับผักนิดหน่อยเหมือนไข่ตุ๋นธรรมดาทั่วไป แต่เปล่าเลยจ้า เครื่องเยอะมาก แถมมีหอยเชลล์อวบๆ มาให้อีก ฟินมาก (ก ล้านตัว)

  img_2046

  พอครบแล้ว เทมปุระกุ้ง พระเอกของเราก็ออกมาค่ะ มาพร้อมกับเชฟชาวญี่ปุ่น คีบมาวางให้บนตะแกรงในถาดร้อนๆ เลย

  img_7570

  เทมปุระทุกชิ้นของที่นี่จะใช้น้ำมันงาสกัดบริสุทธิ์แท้จากญี่ปุ่นในการทอดค่ะ เพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังทำให้เทมปุระไม่อมน้ำมันด้วย ตัวกุ้งอาจจะดูตัวเล็กกว่าที่คิดไปหน่อย แต่เนื้อแน่นและหวานกรอบใช้ได้

  img_2042

  ที่ร้านมีน้ำจิ้มเทมปุระให้เลือก 2 แบบ แบบแรกเป็นซอสสีน้ำตาลใสๆ กับหัวไชเท้าบด ส่วนแบบที่สองเป็นเกลือ มีเกลือผสมกุ้งกับเกลือทะเลปกติ เวลาทานให้จิ้มทีละอย่างนะคะ อย่าเอามาผสมกันน้า

  img_2040

  ใส่หัวไชเท้าบดลงไป แล้วก็ลองจิ้มกับซอสเทมปุระหอมๆ รสชาติดีแบบออริจินัล

  img_2043

  ชิ้นต่อไปลองจิ้มเกลือดูบ้าง เค็มปะแหล่มๆ แต่อร่อยดีไปอีกแบบ

  img_2044

  กำลังทานเพลินๆ เมนูในเซ็ตอย่างที่สองและสามก็ทยอยตามมาค่ะ เริ่มจาก เทมปุระผักรวม จานนี้ประกอบไปด้วยเห็ดออรินจิ ฟักทอง และถั่วฝักยาว

  img_7585

  ตามมาด้วยเทมปุระปลาและเทมปุระหอยเชลล์ จานนี้ดีงามค่ะ เนื้อปลานิ่มๆ ให้มาทั้งตัวขนาดเท่าฝ่ามือ แต่ไม่มีก้างโผล่มาให้กวนใจเลย ส่วนหอยเชลล์ก็ตัวอวบๆ มาด้วยกัน 2 ตัวถ้วน เนื้อหวานมาก

  img_7590

  จัดการทุกอย่างเรียบร้อยก็ถึงเวลาของ ไอศกรีมชาเขียว ของหวานประจำเซ็ตแล้ว มาคู่กับวาฟเฟิลกรุบกรอบ ทานเพลินๆ ปิดท้ายมื้ออร่อยได้อย่างงดงามเลยทีเดียว

  img_7594

  ใครกำลังมองหาร้านเทมปุระรสชาติตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ อยู่ล่ะก็สามารถแวะมาลองกันได้นะคะ ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ ปริมาณ และการบริการที่ได้รับตลอดมื้ออาหารก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว