DAIMASU (250-1,000บาท)

DAIMASU เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Shichirin Izakaya คือ อิซากายะแบบปิ้งย่าง ร้านสไตล์นี้เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ยามค่ำคืนหลังเลิกงานมักจะพบเห็นร้านอิซากายะริมทางได้ทั่วไปในแหล่งชุมชน แต่ที่เมืองไทยยังไม่มีร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์นี้ DAIMASU จึงนำมาให้ชาวไทยได้สัมผัสกัน ซึ่งคุณจะได้พบกับบรรยากาศแตกต่างกันถึง 3 สไตล์จากการตกแต่งร้านแต่ละชั้น มีทั้งร้านอิซากายะริมทาง, ร้านอาหารที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว และร้านอาหารบรรยากาศตลาดริมทะเล นอกจากนี้ยังมีร้านขายขนมโบราณสมัย 50 ปีที่แล้ว ให้คุณได้ย้อนรำลึกความหลังอีกด้วย ส่วนเมนูอาหารหลักของร้านอย่างเครื่องในวัวและอาหารทะเลนั้น มีทั้งส่วนที่นำเข้าจากต่างประเทศ และบางส่วนก็เป็นสินค้าเกรดเอของไทย และอาหารทะเลที่ใช้ของไทยก็นำเข้าสดใหม่ทุกวัน เพื่อให้ลูกค้าได้พบกับรสชาติความอร่อยที่สดใหม่อยู่เสมอ

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น DAIMASU เป็นร้านอิซากายะสไตล์ปิ้งย่าง ในแต่ละชั้นจะตกแต่งแตกต่างกันไป มีหลากหลายบรรยากาศให้ลูกค้าได้เลือกนั่งตามสไตล์ที่ชอบ

daimasu_01-650x4881

ชั้น 1 มีโต๊ะอาหารและเคาท์เตอร์ ตกแต่งบรรยากาศเหมือนร้านอิซากายะริมถนนยามค่ำคืนของญี่ปุ่น


daimasu_02-650x4881


ชั้น 2 เป็นห้องส่วนตัวทั้งหมด 6 ห้อง บรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว


daimasu_03-650x4881


ชั้น 3 เป็นโต๊ะนั่งพื้นสไตล์ญี่ปุ่น มีฉากกั้นเป็นส่วนตัว ตกแต่งให้มีบรรยากาศเหมือนตลาดริมทะเลญี่ปุ่น


daimasu_04-650x4881


ที่ชั้น 1 มีร้านขายขนมโบราณสมัยประมาณ 50 ปีที่แล้ว ให้คุณได้รำลึกความหลังกันอีกด้วย


 

 

daimasu_051


Horumon Mori (6 kinds) เครื่องในรวม 6 อย่าง  300 บาท


เครื่องในวัวรวม 6 อย่างสำหรับย่าง คัดสรรมาแต่สิ่งที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม ทางร้านจะจัดเครื่องในให้ 6 อย่าง จากทั้งหมด 8 อย่าง แต่ถ้าลูกค้าไม่ทานอะไรสามารถบอกพนักงานก่อนได้ เป็นเมนูยอดนิยมที่นักดื่มชอบสั่งมาทานเป็นกับแกล้ม ใครที่ชอบต้องไม่พลาด ลองทานดูสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ


daimasu_062


Yamagata Rosu เนื้อสันนอกยามากาตะสไลด์  980 บาท


วากิวหรือเนื้อวัวญี่ปุ่นของร้าน DAIMASU นำเข้าจากจังหวัดยามากาตะ เนื้อสันนอกสไลด์เห็นมันตัดกับเนื้อลายหินอ่อนสวยงาม ที่ร้านนี้จะขายเนื้อวากิวถูกกว่าร้านอื่นเพราะนำเข้าเอง ส่วนรสชาติรับประกันความอร่อยสมกับเป็นวากิวได้เลย เนื้อนุ่มละลายบนลิ้น มันหวานหอม ถูกใจคนรักเนื้อแน่นอน


daimasu_071


Ika Sugata ปลาหมึก  120 บาท


ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ รับมาสดๆ จากทะเลไทยทุกวัน พนักงานของร้านจะมาย่างให้ที่โต๊ะเลย ส่วนเรื่องรสชาติก็อร่อย เนื้อปลาหมึกแน่นเคี้ยวหนึบ ไม่เหนียวและไม่คาว รู้สึกได้ถึงความสดจริงๆ


daimasu_081


Kaki หอยนางรม  66 บาท


หอยนางรมตัวใหญ่นำเข้าจากจังหวัดฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ตัวใหญ่และเนื้อแน่นจุใจมากๆ ย่างจนสุกแล้วทานตอนร้อนๆ อร่อยมาก


daimasu_091


Hotate หอยเชลล์  80 บาท


หอยเชลล์นำเข้าจากจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น นำหอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ มาย่างกับเนย เมื่อโดนความร้อนเนยจะค่อยๆ ละลายออกมาและซึมเข้าไปในเนื้อหอย ได้กลิ่นหอมหวานชวนให้น้ำลายสอยิ่งขึ้น ทานตอนสุกใหม่ๆ หอยเชลล์ร้อนๆ เคล้ากลิ่นเนย รสชาติหวานหอม อร่อยมากๆ


daimasu_101


Maguro Yukke ปลาทูน่าสับห่อผักกาดแก้ว  180 บาท


เมนูมากุโระยุกเกะอาจจะค่อนข้างแปลกตาคนไทย เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อวัวดิบที่คนไทยก็ไม่ค่อยทานเสียมากกว่า แต่ถ้าเป็นมากุโระยุกเกะนี้ล่ะก็ ชาวไทยที่ชอบอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่คงทานได้สบายๆ เลย เนื้อปลามากุโระสดๆ คลุกเคล้ากับไข่ดิบและโชยุ ทานกับวาซาบิได้รสขึ้นจมูกนิดๆ ให้อารมณ์ต่างจากทานปลาดิบธรรมดา อร่อยไปอีกแบบ


daimasu_111


Motsuni ต้มไส้เนื้อ  130 บาท


เมนูต้มเครื่องในของร้าน DAIMASU จะพิเศษกว่าร้านอื่นๆ เพราะใส่เครื่องในเยอะมากๆ โดยเฉพาะมีลิ้นวัวด้วย ใช้เวลาต้มนานกว่าครึ่งวัน เพื่อให้เครื่องในนุ่มและรสชาติเข้าเนื้อเข้มข้น ส่วนเรื่องรสชาติจะมี 2 แบบให้เลือก คือ รสโชยุที่รสชาติจะออกเค็มนิดๆ คล้ายรสเกลือ และรสมิโซะที่มีรสหวานนิดหน่อย เลือกทานได้ตามชอบ


daimasu_u01


ไส้หมูย่าง  //  ไม้ละ 45 บาท


ไส้หมูที่คัด และทำความสะอาดมาเป้นอย่างดี นำมาย่างกับซอสลับเฉพาะของร้าน Daimasu จนสุกทั่วทั้งไม้ เคี้ยวกรุบกรอบ เพลินซี่ฟันยิ่งนัก!!


daimasu_u02


เครปสไตล์โบราณโอซาก้าใส่ปลาหมึก  //  99 บาท


เครปญี่ปุ่นจากโอซาก้าที่ปรุงจากสูตรตำหรับโบราณ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของร้าน Daimasu เคี้ยวนุ่มกับเนื้อเครป และสนุกกันต่อด้วยเนื้อปลาหมึกดึ๋งดั๋ง อร่อยมากๆ