รีวิวของทอดฉบับญี่ปุ่นที่ทงคัตสึ วาโก (TONKATSU WAKO) สาขา Central world

สวัสดีเดือนตุลาคมแสนสุข อากาศกำลังเข้าสู่ฤดูหนาว อยากจะหาอาหารร้อนๆ อุ่นๆ กินจัง
วันนี้กิ๊ฟจะพาทุกคนไปทานทงคัตสึร้านดังจากแดนอาทิศอุทัยที่มีประวัติยาวนาน เปิดให้บริการมาถึง 60 ปีที่ประเทศญี่ปุ่น   จุดเด่นของทางร้านที่ทำให้เป็นที่นิยมแพร่หลาย คือ ทางร้านมีการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพมาเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ น้ำซุป กะหล่ำปลีฝอย ทานพร้อมกับชาเขียว (ต้องขอบอกว่าเติมได้อั้น สำหรับข้าว และกะหล่ำปลีฝอย กินให้จุใจกันไปเลย)  นอกเหนือจากเมนูหมู  ทางร้านยังมีตัวเลือกอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไก่ กุ้ง หรือแม้กระทั่งหอยนางรม

อย่ารอให้เสียเวลากันต่อไป กิ๊ฟได้พามาทาน TONKATSU WAKO ที่สาขา Central world ซึ่งร้านตั้งอยู่ฝั่งห้างอิเซตัน ชั้น 6 ร้านจะอยู่ด้านหน้าสุดของทางเข้าห้างอิเซตันเลย หาไม่ยากค่ะ ตรงข้ามกับร้านหนังสือ Kinokuniya

TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

ขั้นแรกจองคิวก่อนเลยค่ะ เนื่องจากเป็นร้านยอดนิยม ทำให้มีคนมารอคิวมากมาย  กิ๊ฟใช้เวลารอคิวประมาณ 15-20 นาที  ระหว่างรอคิว เราก็ได้ทำการสำรวจเมนูที่น่าสนใจ

TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

เมื่อได้คิว  ตรงเข้าไปในร้านเลยค่ะ เนื่องจากมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ร้านจึงไม่ได้ใหญ่มาก  มีโต๊ะอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ แต่คนแน่นทุกโต๊ะเลยค่ะ  เมื่อได้โต๊ะ รอไม่ถึง 5 นาที อาหารก็มาเสิร์ฟแล้ว (เนื่องจากก่อนได้โต๊ะ พนักงานได้ให้เราออเดอร์อาหารก่อนเลย เพื่อไม่ให้เสียเวลาตอนได้โต๊ะ)

TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

เมนูที่กิ๊ฟจัดมาวันนี้มี 3 เมนู
เมนูแรก เป็นเมนูทงคัตสึหมูสันนอก กับกุ้งทอด  ปริมาณนี่แน่นมาก เต็มจานเลย กุ้งนี่ตัวใหญ่มาก มาพร้อมกันเลยในชุด 2 ตัวใหญ่ ส่วนตัวหมูทอด เนื้อหมูนุ่มกำลังดี ภายในเซตจะประกอบไปด้วย ข้าว ซุป กะหล่ำปลีฝอย เครื่องเคียง และทงคัตสึค่ะ   แค่เซตเดียวก็ทำให้โต๊ะดูเล็กไปเลยทีเดียว เซตนี้อยู่ที่ราคา 360 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มกับราคาค่ะ และเพิ่มไข่ตุ๋นมา 1 รายการ เนื้อไข่ตุ๋นนิ่มมาก ภายในมีกุ้งสับผสมอยู่ กำลังดีค่ะ

ไข่ตุ๋น TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

เมนูทงคัตสึหมูสันนอก กับกุ้งทอด TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

เมนูทงคัตสึหมูสันนอก กับกุ้งทอด TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

ต่อเมนูที่ 2 กันเลย เป็นชุดหม้อร้อนทงคัตสึ นาเบะ สันนอก ในเซตจะประกอบไปด้วยข้าว ซุป กะหล่ำปลีฝอย เหมือนกันกับชุดแรกเลย  ตัวของนาเบะนั้นเป็นทงคัตสึหมูทอดที่มาพร้อมกับไข่ จะมีน้ำอยู่ในหม้อ ซึ่งจะออกรสชาติเค็มหน่อยๆ  กินพร้อมกับข้าวสวย ถือว่าลงตัวค่ะ มาพร้อมกับกระทะร้อนๆ ทำให้อาหารร้อนอยู่เสมอ  เซตนี้อยู่ที่ 370 บาท

ชุดหม้อร้อนทงคัตสึ นาเบะ สันนอก TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

ไปต่อเซตที่ 3 ไม่รอแล้วนะ เซตสุดท้ายเป็นข้าวแกงกะหรี่ค่ะ ราดบนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเนื้อหมูสันนอก ยกนิ้วให้เลยค่ะ ต้องขอบอกว่ากลิ่นของแกงกะหรี่ไม่แรงมากเกินไป กำลังพอดี เนื้อหมูนุ่มมาก มีขิงตัดความเลี่ยนของแกงกะหรี่ ถือว่าเป็นอีกช้อยส์ให้ทุกคนได้เลือกทานกัน

ข้าวแกงกะหรี่ TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

อย่างที่กิ๊ฟเคยบอกว่า จุดเด่นของทางร้าน นอกจากความอร่อย และของทอดที่กรอบแล้ว อีกจุดเด่นที่สำคัญคือ ข้าว และกะหล่ำปลีฝอยสามารถเติมได้ไม่อั้น และมีน้ำราดสลัดให้ใส่ได้เต็มที่เลย

TONKATSU WAKO ทงคัตสึ วาโก

หมดไปแล้ว 3 เซตที่วันนี้กิ๊ฟจัดมานำเสนอ หลังจากจบมื้อนี้แล้ว  กิ๊ฟอิ่มจนไม่สามารถทานอะไรได้อีก จุกไปสามวันเจ็ดวันกันเลยทีเดียว หากใครมีโอกาสมาทาน อย่าลืมเล่าแบ่งปันให้กิ๊ฟฟังด้วยนะคะ ว่าแต่ละเมนูเป็นยังไงบ้าง

วันนี้กิ๊ฟต้องลาไปพักท้องก่อน ติดตามครั้งหน้าว่ากิ๊ฟจะพาไปเที่ยว กินที่ไหน ติดขอบจอรอกันเลยนะคะ