ถูกและดีมีจริง!! ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น มัตสึ ณ เชียงใหม่เจ้า

สะหวัดดีเจ้า วันนี้เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นมาแนะนำ  เป็นร้านบ้านๆ สัญชาติไทย แต่หัวใจเป็น Japanese food เจ้า เปิดหัวมาอย่างนี้ แน่นอนว่าร้านไม่ได้ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน แต่ขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันเลยว่าเด็ด!


การเดินทางไปทานร้านนี้ก่อนอื่นเราต้องมีตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-เชียงใหม่ ก่อนนะจ๊ะ ลงเครื่องปุ๊บ แนะนำให้แวะไปไหว้พระขอพรที่วัดเอาฤกษ์เอาชัย ไปเดินเล่นแถวนิมมาน ไปเยี่ยมหลินหุ้ยที่เหลืออยู่ตัวเดียวแล้ว  เพราะถ้าคุณจะพุ่งตัวไปร้านเลยเนี่ย ไม่ได้กินนะคะจะบอกให้ ไม่ใช่อะไร ร้านเค้าเปิดช่วงเย็นค่ะ ตั้งแต่16:00 น. เป็นต้นไปค่ะ (คนเยอะนะคะ ไปเร็วได้กินเร็ว ไปช้าต้องรอรับบัตรคิวนาจาาา)


ร้านอาหารญี่ปุ่น "มัตสึ" เชียงใหม่
ออกตัวก่อนว่าร้านนี้เป็นร้านห้องแถวธรรมดา ไม่ได้ตกแต่งหรูหราอะไรมาก ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ แถวคูเมือง ชื่อ "ร้านอาหารญี่ปุ่นมัตสึ"


ที่แนะนำร้านนี้เพราะ หนึ่งเลย เพื่อนพามา 555 แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างใดๆ ว่าคนเยอะมาก แถมราคากันเอง ของมีคุณภาพ โดนเฉพาะ "แซลม่อน" สดมากกกก เมนูอาหารก็เยอะมาก วันนี้เราสั่งมาด้วยกัน 3 อย่าง

ร้านอาหารญี่ปุ่น "มัตสึ" เชียงใหม่
อย่างแรก "ยำแซลม่อน" ราคา120฿ OMG!! หน้าตาดี ปริมาณให้เยอะมาก โดยเฉพาะแซลม่อนหั่นเต๋า เนื้อเน้นๆ แน่นๆ รสชาติน้ำยำแซบกลมกล่อม ถูกใจมากกกก มาแล้วต้องสั่งค่ะ เมนูนี้

ร้านอาหารญี่ปุ่น "มัตสึ" เชียงใหม่
อย่างที่สอง "โซบะเย็น พร้อมกุ้งเทมปุระ" ราคา 105฿ เท่านั้น OMG!! ถูกและดี รสชาติถูกปากคนไทย ปริมาณอิ่มท้อง เริดมาก

ร้านอาหารญี่ปุ่น "มัตสึ" เชียงใหม่
อย่างสุดท้าย "ข้าวห่อสาหร่ายคลุกงาไส้แซลม่อน" ราคา 120฿ อึ้มหืมมมม คำโตมโหฬาร รสชาติอร่อย คุ้มเกินราคาม๊ากก อิ่มแทบจุกเลยค่ะ

ขอยืนยันอีกเสียงว่าร้านนี้ดีย์จริงๆ ถึงแม้ว่าร้านจะตกแต่งธรรมดา ไม่ได้มีหน้าร้านสวยหรู แต่รสชาติ และปริมาณเรียกได้ว่าคุ้มเกินราคาแน่นอน ใครที่แวะมาเชียงใหม่ก็อย่าลืมมาลองกันนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ร้านอาหารญี่ปุ่น "มัตสึ" เชียงใหม่

ร้านอาหารญี่ปุ่น "มัตสึ"
74/2 ถนน สิงหราช ตำบล ศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (จากวัดพระสิงห์ ตรงไปทางสยามทีวีเก่า ร้านอยู่ตรงข้าม Neomed ก่อนออกคูเมือง)
เวลาเปิด-ปิด : 16.30-21.30น. หยุดทุกวันจันทร์ค่ะ
ไม่มีที่จอดรถนะคะ จอดข้างทางเอา