ปักหมุด 8 ร้านเครื่องเขียนญี่ปุ่น สุด Uniqueในโตเกียวที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน part.2

มาต่อทันทีไม่มีสะดุดอารมณ์กับร้านเครื่องเขียนญี่ปุ่นสุดอินดี้ ที่สุดแห่งความยูนีคในโตเกียว~ หลังจากผ่าน 4 ร้านแรกมาก็รู้สึก #ซางจับ (ทรัพย์จาง) กันไปรัวๆ ค่ะ แต่ว่าถ้าจะมาแล้วก็ต้องมาให้สุด เราจะไม่หยุดกันอยู่แค่นั้นแน่นอน ว่าแล้วก็มาต่อกันเลยกับอีก 4 ร้านที่เหลือของ Tokyo Unique Stationery Store!! ไปค่ะ ไปละลายทรัพย์กัน (/≧▽≦)/?

★④★山田文具店 (Yamada Bunguten) 
View this post on Instagram

 

A post shared by 山田文具店 (@yamadastationery) on


มาต่อกันที่อันดับ 4 เลยค่ะ ร้าน Yamada Bunguten ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Mitaka เพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ จากหน้าร้านก็จะเห็นเป็นกระจกบานใหญ่ที่มองเห็นของและการจัดร้านภายในได้เลยใช่มั้ยล่ะค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเครื่องเขียนญี่ปุ่นที่มีมาอย่างเก่าแก่ยาวนาน แต่พอ Renovate ให้มีกระจกอย่างนี้ก็ดูเป็นร้านที่ทันสมัยขึ้นมาเลยเหมือนกันเลยนะคะเนี่ย! 
View this post on Instagram

 

A post shared by 山田文具店 (@yamadastationery) on


แม้กระทั่งร้านเก่าแก่อย่าง Yamada Bunguten เองก็ยังหนีไม่พ้นกระแส Masking Tape ค่ะ และที่เก๋ๆ  ของร้านนี้ก็คือมี Masking Tape ของป้านสถานีรถไฟด้วย มีทั้ง JR Line, Chuo Line, Sobu Line หรือแม้กระทั่ง Yamanote line แน่นอนว่าในม้วนเทปนั้นก็จะต้องมีสถานี Mitaka ที่ใกล้ที่สุดด้วยค่ะ ไหนจะ Masking Tape ที่เป็นเทปบอกลำดับสถานีอีก ใครที่เที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะโตเกียวบ่อย ๆ น่าซื้อเอาไว้เขียน Scrapbook หรือติดใน Travel Journal ก็เก๋มาก ๆ เลยนะคะ (กรี๊ดมาก ๆ และตำแน่นอน) 
View this post on Instagram

 

A post shared by 山田文具店 (@yamadastationery) on


นอกจากนี้ก็ยังมีกระดาษโอริกามิที่มีลวดลายสวยงามทั้งในแบบที่เป็นลวดลายแบบญี่ปุ่นสุด ๆ และแบบลวดลายสมัยใหม่ที่แปลก ๆ และตลก ๆ อย่างเช่นหน้าตัวการ์ตูน หรือสัตว์แปลก ๆ เองก็เยอะ ที่จริงแล้วจะซื้อเป็นของฝากก็ไม่น่าเกลียดเลยนะคะเนี่ย ! เพราะดู Traditional มั่ก ๆ ไปเลย

ของจำพวกเครื่องเขียน Stamp แล้วก็ Scrapbook Supply ร้านนี้ก็เยอะมาก ๆ ค่ะขอบอก เรียนได้ว่าถ้าสาย Journal Art เข้าไปนี่ออกมายากแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรอย่างยิ่งที่จะต้องไปโดนค่ะร้านนี้~

【?】山田文具店 (Yamada Bunguten)
【?】วันจันทร์~วันศุกร์ 11:00-19:00 วันเสาร์ 11:00-20:00
【?】0422-38-8689
【?】https://yamadastationery.jp/

 

★③★文房具カフェ (Bunguten  Cafe) 
View this post on Instagram

 

A post shared by 文房具カフェ (@bunbougucafe) on


มาต่อกันที่ร้านที่ 3 ค่ะ ร้านนี้ค่อนข้างจะแปลกออกไปจากทุกร้านที่ผ่านมาเพราะร้านนี้เป็นร้านที่ออกแนวคาเฟ่ค่ะ เรากำลังพูดถึง Bunguten Cafe กันอยู่ค่ะ ร้านนี้อยู่ในย่านไฮแฟชั่นอย่างย่าน Omotesando ค่ะ เพียงแค่เดินจากสถานี Omotesando เพียง 4 นาทีจากทางออก A2 เท่านั้นก็จะเจอกับร้านนี้ค่ะ ภายในร้านก็มีพื้นที่มากทีเดียวค่ะ มีทั้งส่วนที่ขายเครื่องเขียนเครื่องใช้และส่วนที่เป็นคาเฟ่ค่ะ 
View this post on Instagram

 

A post shared by 文房具カフェ (@bunbougucafe) on


เพราะในร้านนี้มีกิจกรรมที่หลากหลายค่ะ เราจะสามารถจ่ายค่าเครื่องเขียนที่เราเพิ่งจะซื้อมาได้ที่ส่วนของคาเฟ่เหมือนเราสั่งอาหารแล้วจ่ายเงินเลยค่ะ จะวาดรูปไป เขียนบันทึกไป ทานอาหารเบา ๆ ไปก็ได้นะคะ ที่คาเฟ่แห่งนี้ที่โต๊ะจะมีทั้งสีเทียน กระดาษที่เตรียมเอาไว้ทุกโต๊ะไม่ต่างจากช้อนและทอปปิ้งฟาเฟต์เลยค่ะ ปากกาและอาหารทั้งเครื่องเขียนทั้งของกินอย่างนี้ สวรรค์ของคนรักเครื่องเขียนและคาเฟ่ที่พลาดไม่ได้เลยนะคะ 
View this post on Instagram

 

A post shared by 文房具カフェ (@bunbougucafe) on


【?】文房具カフェ (Stationery Cafe')
【?】ร้านเปิด 10:00~23:00 (เวลาอาหารเริ่ม 11:00~17:00) ออร์เดอร์สุดท้ายรับตอน 22:00
【?】03-3470-6420
【?】https://www.bun-cafe.com/

 

★②★カキモリ(Kakimori) 
View this post on Instagram

 

A post shared by カキモリ蔵前 Kakimori, HQ (@kakimori_tokyo) on


มาถึงอันดับ 2 กันเลยค่ะ ร้านนี้จะช่วยให้การเขียนและการ Take Note สนุกขึ้นเป็นเท่าตัวและนี่คือร้าน Kakimori ค่ะในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ที่ผ่านมาร้านนี้ได้ย้ายมาอยู่แถว Asakusabashi ค่ะ ถ้าเดินทางด้วย Toei Asakusa line ลงที่สถานี Kuramae ทาง West Exit เดินประมาณ 10 นาที หรือว่าจะมาด้วยสาย JR Sobu Line มาลงที่ Asakusabashi ก็ได้ค่ะ ร้านนี้มีของเกี่ยวกับการเขียนมากมายที่จะทำให้คุณต้องตื่นตาตื่นใจค่ะ 
View this post on Instagram

 

A post shared by カキモリ蔵前 Kakimori, HQ (@kakimori_tokyo) on


มีใครใช้ปากกาหัวแร้งหรือปากกาจุ่มหมึกบ้างคะ ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะที่ร้านนี้เขามีหมึกมากมายหลายสี และถ้าหากโชคดีก็อาจจะเจอสีที่เป็นสี Limited ที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้นก็ได้นะคะ ใช้หมึกสีโปรดกับปากกาแท่งโปรดจะมีอะไรช่วยสร้างสรรค์ผลงานได้มากไปกว่านี้อีกคะนอกจากหมึก Custom Made ปากกาแท่งโปรดแล้ว ที่ตอนนี้ยังหยุดกรี๊ดไม่ได้เลยก็คือสมุดแบบ Custom Made ค่ะ ดูกระดาษพวกนั้นสิคะ เราสามารถจะเลือกกระดาษ เลือกปก เลือกความหนาของสมุดเองได้ แล้วก็สามารถที่จะเลือกผ้าขอบ วิธีการเข้าเล่ม ของตบแต่งเองได้ด้วย o(≧o≦)o ตื่นเต้นจนอยากวาร์ปไปที่นั่นเดี๋ยวนี้เลยค่ะ หนึ่งเดียวในโลก ของเราเท่านั้น Limited Edition for One and Only You โอ้ย~ ดีย์จนไม่รู้จะพูดอะไรต่อได้อีก 
View this post on Instagram

 

A post shared by カキモリ蔵前 Kakimori, HQ (@kakimori_tokyo) on


【?】カキモリ(Kakimori)
【?】11:00~19:00
【?】+81 50-1744-8546
【?】http://kakimori.com/

 

★①★旅屋(Tabiya) 
View this post on Instagram

 

A post shared by 旅屋 (@tabiya) on


เอาล่ะค่ะ มาถึงอันดับที่ 1 กันแล้ว มากันที่ร้าน Tabiya เลยค่ะพอเป็นคำว่า Tabi เนี่ยก็หมายถึงการท่องเที่ยวใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นสาย Travel Journal จงตามเรามาให้ติด ๆ ค่ะ มากันที่ย่าน Nakano เลยค่ะ หากว่ามาด้วย Tokyo Metro แล้วก็ลงสถานี Nakano ได้เลยเดินประมาณ 12 นาที แต่ถ้ามาจาก Seibu Shinjuku Line ให้ลงสถานี Araiyakushimae เดินประมาณ 8 นาทีค่ะ เมื่อเดินมาก็จะเจอป้ายร้านก่อนเลยค่ะ แล้วพอมองเข้าไปก็จะเห็นทั้งสินค้าและของเบ็ดเตล็ดมากมายที่จะกระตุ้นให้เงินของเราบินออกจากกระเป๋าอีกครั้ง 
View this post on Instagram

 

A post shared by 旅屋 (@tabiya) on


ภาพจาก : http://www.stationerytabiya.com

ในร้านนี้มีเครื่องเขียนน่ารักเยอะมาก ๆ ตั้งแต่ของทั่ว ๆ ไปอย่างปากกาลูกลื่นไปจนถึงปากกาแปลก ๆ ที่แต่ละด้ามนั้นก็จะต่างกันเล็ก ๆ น้อย ๆ น่าสนใจไปเสียทุกชิ้นจนรู้ตัวอีกทีก็เดินไปจนสุดมุมร้ายแล้ว ทั้งปากกาสมุดวาชิเทปมากมาย แล้วก็อย่างที่ได้แนะนำไปว่าร้านนี้เป็นร้านเครื่องเขียนญี่ปุ่นสำหรับสาย Travel Journal แน่นอนว่าที่นี่จะมีแผนที่ สติ้กเกอร์ของสถานที่ท่องเที่ยวและประเทศต่าง ๆ ขายเต็มไปหมด หากใครอยากจะแปะลงไปแล้วก็ย่อมทำให้สมุดบันทึกการเที่ยวของคุณสวยหรูดูมีราคาขึ้นมากทีเดียว 
View this post on Instagram

 

A post shared by 旅屋 (@tabiya) on


และนอกจากนั้นก็ยังมี Masking Tape ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวมากมาย สมุดโน๊ตหรือแม้แต่ Post-it รูปรถไฟแบบต่าง ๆ ในญี่ปุ่นที่กำลังล่อลวงเงินในกระเป๋าสตางค์ของเราให้หลุดลอยไป ไหนจะ Note Pad ต่าง ๆ อีก เอาเป็นว่าถ้าใครสายท่องเที่ยวที่ชอบเขียน Travel Journal แล้วมาที่นี่เลยค่ะ ทีเดียวครบจบในงานเดียว

【?】旅屋(Tabiya)
【?】11:00~17:30 (sun wed close)
【?】+81 3-5318-9177
【?】http://tabiya-nkn.ocnk.net/ , http://www.stationerytabiya.com/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับอีก 4 ร้านเครื่องเขียนญี่ปุ่นที่แนะนำไป ทางเราว่าเด็ดมาก โดยเฉพาะของ Custom Made ไม่เคยคิดว่าจะเขียนเรื่องไหนแล้วรู้สึกกระเป๋าเบาเท่านี้เลยค่ะ (ฮ่า) จริง ๆ แล้วร้านพวกนี้เพราะว่าไม่ใช่ร้านใหญ่ ๆ แล้วก็เป็นร้านที่ค่อนข้าง 'เจ้าถิ่นบอกมา' พอสมควรจึงยังไม่ค่อยมีใครรู้นัก ถ้าใครชอบไป ฎxplore ร้านใหม่ ๆ คลั่งใคล้ในเครื่องเขียนและของเบ็ดเตล็ดน่ารักแล้ว ไปญี่ปุ่นครั้งนี้อย่าได้พลาดเชียวค่ะ ของดี ๆ ทั้งนั้น #ถ้าไม่ไปถือว่าผิด นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  https://icotto.jp/presses/13785

ตอนที่ 1