ร้านที่เชื่อใจได้ในความเป็นญี่ปุ่น The Japan Restaurant สาทร

ถ้าบอกว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารของสมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทยแล้วละก็  คงไม่มีใครสงสัยในรสชาติและการบริการแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แน่นอน

The Japan Restaurant ตั้งอยู่ที่อาคารสาทรธานี สามารถเดินทะลุจาก BTS ช่องนนทรีมาได้  โดยผ่านตึกด้านหน้าอาคารสาทรนครทาวเวอร์ที่เป็นออฟฟิศธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ ผ่านทางเชื่อมตึก จะเป็น Glowfish แล้วเดินบันไดมาที่ชั้น 1 เดินตรงเข้ามาด้านในจะเจอหน้าร้าน  พร้อมด้านขวามือที่เป็นสำนักงานสมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทย

ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-21.00 น. ด้วยเมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลายทั้งปลาดิบซาชิมิ  ทงคัตสึ  เบนโตะเซ็ต  อูด้ง โซบะ หรือแม้แต่เบียร์และสาเก จึงเหมาะทั้งสำหรับอาหารกลางวันของชาวออฟฟิศท้องถิ่นนี้  และเมื่อเลิกงานแล้วก็ยังแวะมาทานอาหารเย็นก่อนฝ่ารถติดย่านสาทรกลับบ้านได้อีกต่างหาก ขอเตือนเลยว่าต้องมาก่อนเที่ยงถึงจะได้โต๊ะ สามารถโทรมาจองโต๊ะล่วงหน้าได้ ทางร้านมีแบ่งส่วนโต๊ะจองและโต๊ะ Walk-in ไว้ให้ ส่วนช่วงเย็นนั้นสบายๆ เพราะคนทยอยกลับบ้านไม่ค่อยพร้อมกัน

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ชาจีนที่นี่เสิร์ฟฟรี เลือกได้ว่าชอบแบบร้อนหรือเย็น ส่วนชาเขียว น้ำเปล่า หรือ Soft drink ต่างๆ ก็มีให้บริการเช่นกัน

เมนูที่เราชอบและภูมิในนำเสนอคือยำแซลมอนดิบ (150 บาท)  รสแซ่บจัดจ้านจี๊ดจ๊าดสุดๆ มาทีไรเป็นต้องสั่งทุกครั้ง

ยำแซลม่อนดิบ The Japan Restaurant อาคารสาทรธานี

อูด้งรวมมิตร (จำราคาไม่ได้ น่าจะประมาณ 135 บาท)

อูด้งรวมมิตร The Japan Restaurant อาคารสาทรธานี

ส่วนเซ็ตปลาเมไดมิโซะยากิ (220บาท) นั้น  ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่หลายคนนิยมสั่งในช่วงกลางวัน  เพราะติดรูปข้างผนังโดดเด่นเป็นสง่าที่สุด

เซ็ตปลาเมไดมิโซะยากิ The Japan Restaurant อาคารสาทรธานี

เซ็ตเนื้อย่างซีอิ๊ว (190บาท)

เซ็ตเนื้อย่างซีอิ๊ว The Japan Restaurant อาคารสาทรธานี

และแน่นอนตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่น เมื่ออิ่มแล้วเราก็ต้องเดินไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์เอง จะจ่ายรวมกันทั้งโต๊ะหรือแยกตามเมนูของแต่ละคนก็ตามแต่สะดวก  ราคาอาหารที่โชว์ในเมนูเป็นราคาเน็ตแล้วไม่มีบวกเพิ่ม  รับบัตรเครดิตตั้งแต่ 500 บาทเป็นต้นไป

ใครที่อยากรู้ว่ารสชาติและการบริการแบบญี่ปุ่นแท้ๆ สามารถมาลองได้ที่ร้าน The Japan Restaurant เลยค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน