ขึ้นไปดูวิวมุมสูงที่เขา Mt. Moiwa จุดชมวิวที่สวยที่สุดของ Sapporo

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปยังจุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดของซัปโปโร คือที่ Mt. Moiwa ค่ะ

การเดินทางมายัง Mt. Moiwa สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถราง ลงที่ป้าย Ropeway Iriguchi (sc10) โดยรถรางจะวิ่งเป็นวงกลมมีวน 2 แบบ คือ วนตามเข็มนาฬิกา กับทวนเข็มนาฬิกา จะขึ้นรถที่ป้ายไหนก็ได้ แต่ต้องดูให้ดีๆ ว่านั่งวนแบบไหนใกล้กว่า เพราะรถแบบนี้วิ่งแบบเรื่อยๆ มาก นั่งนานกว่าจะถึง บนรถรางจะมีคูปองส่วนลดราคากระเช้าขึ้นเขา ซึ่งเสียบอยู่ด้านหลังคนขับ อย่าลืมหยิบไปเป็นส่วนลดกันนะคะ เมื่อลงที่ป้าย Ropeway Iriguchi แล้วให้เดินไปยังป้ายรถ shuttle bus รับส่งไปยังเนินเขา มีรถรับ-ส่งฟรี แต่ถ้าไม่อยากรอเห็นเค้าบอกกันว่าเดินได้ จากที่เราดูระยะทางแล้วก็ไกลอยู่นะ ยอมต่อคิวรอขึ้นรถดีกว่า

ลงรถแล้วเราก็ขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 4 เพื่อซื้อบัตรขึ้น ropeway ได้เลย ตอนซื้อบัตรก็ยื่นคูปองส่วนลดที่หยิบมาจากรถรางด้วย ราคากระเช้าไปกลับหลังใช้คูปองส่วนลดแล้วเหลือ 1,500 เยน จากราคาเต็ม 1,700 เยน

โดยเราขึ้นกระเช้าทั้ง 2 แบบ จากสถานี Sanroku ไปยังสถานี Chufuku ตรงนี้จะมีจุดจำหน่ายของฝาก และเปลี่ยนเป็นกระเช้าอีกแบบไปลงที่สถานี Sancho ซึ่งเป็นยอดเขาจุดชมวิวนั่นเอง !!!ตอนขึ้นกระเช้าถ้าเรายืนท้ายกระเช้าก็จะได้เห็นวิวขาขึ้นด้วย สวยมาก แต่การจะได้ยืนจุดนี้นั้นต้องอาศัยความโชคดีด้วย ที่จะอยู่ในคิวได้ขึ้นกระเช้าเป็นคนแรกๆ เราไปตอนกลางคืนกระเช้าเค้าปิดไฟมืดเลย คงเพื่อให้เราได้ชมวิวแสงไฟของเมืองบนกระเช้าไปด้วย

ถึงแล้วจุดชมวิว ข้างบนมีร้านอาหารด้วย วิวดีมาก แต่น่าจะราคาแพงอยู่

ออกไปที่จุดชมวิวกันดีกว่า... ขอบอกว่าสวยมากกกกก มองจากบนเขาออกไปเห็นวิวเมือง sapporo แบบ 360 องศาเลย เวลาที่เหมาะจะมาที่นี่น่าจะเป็นตอนเย็นๆที่ยังมีแสง อยู่ดูพระอาทิตย์ตกดิน แล้วถ่ายรูปต่ออีกสักหน่อย เพราะวิวตอนกลางคืนก็สวย มองเห็นแสงไฟจากบ้านเรือนระยิบระยับไปหมดเลย สวยมากอีกอย่างบนนี้ที่ไปแล้วต้องถ่ายรูปด้วย เป็นสัญลักษณ์ของ Mt.Moiwa ถึงกับมีคิวถ่ายรูปเลยนะ นั่นก็คือระฆัง เค้าบอกว่าเป็นระฆังอธิษฐานให้ความรักยั่งยืนค่ะ

บนนี้เราจะเห็นคนญี่ปุ่นไปกันเป็นคู่ๆ เต็มเลย ไปยืนคุยชมวิว ลมเย็นๆ ดูชิลดี

วิวบนนี้สวยจริงๆ สวยจนบรรยายไม่ถูกต้องม่ดูด้วยตัวเอง

ชมวิวเสร็จเราก็ต่อคิวนั่งกระเช้ากลับลงมาทางเดิม

ถึงจะต้องเดินทางมาด้วยรถรางที่ต้องใจเย็นสักหน่อย แต่ที่จุดชมวิวนี้ก็ถือเป็นที่เที่ยวนึงที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ วิวสวย คุ้มค่ากับการเดินทางมาเยี่ยมชมค่ะ

ขอให้เพื่อนๆ สนุกกับการไปเที่ยวซัปโปโรนะคะ สำหรับรีวิวหน้าเราจะพาไปไหนอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ