Don Don ดินแดนอุด้งและมอนจายากิสุดฟินแห่งย่านสุขุมวิท

"อยากกินอาหารญี่ปุ่นจัง ไปร้านไหนดี"

ถ้านึกอะไรไม่ออก คราวนี้เราจะพาไปบุกร้านอาหารญี่ปุ่นรุ่นเก๋าแห่งย่านสุขุมวิทที่มีชื่อว่า Don Don กันค่ะ นอกจากจะมีชื่อเสียงกับเมนูอุด้งเส้นสด รสชาติต้นตำรับหาตัวจับยากแล้ว ร้านนี้ยังเป็นขวัญใจของชาวไทยและชาวญี่ปุ่นที่มานั่งรวมตัวพูดคุยพบปะสังสรรค์กัน ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีที่เปิดให้บริการมาด้วย


cof


บรรยากาศภายในร้าน

สิ่งที่ทำให้บรรยากาศภายในร้าน Don Don แตกต่างก็คือความเรียบง่ายผสมกับกลิ่นอายบ้านๆ สไตล์ญี่ปุ่น มีเจ้าของร้านท่าทางใจดีคอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาเยี่ยมเยียนบ้านญาติผู้ใหญ่อะไรแบบนั้นเลย 5555


cof


ที่นั่งแบบเคาท์เตอร์จะอยู่ติดกับครัวเปิดค่ะ ที่เหลือเป็นโต๊ะส่วนตัว มีโปสเตอร์ญี่ปุ่นตกแต่งอยู่รอบร้าน พร้อมชั้นวางสาเกเล็กๆ และทีวีที่เปิดรายการญี่ปุ่นให้ดูเพลินๆ ระหว่างรออาหารด้วย ถึงมาคนเดียวก็ไม่เหงา สามารถนั่งทานได้แบบชิลๆ เลย


เมนูแนะนำ

ใครเคยได้ยินชื่อเสียงของ Don Don มาบ้างก็จะพอรู้กันอยู่แหละว่าเมนู "ต้องลอง" ของร้านก็คือ อุด้ง แต่ว่ายังมีอีกหนึ่งเมนูที่จัดว่าเป็นซิกเนเจอร์เหมือนกันค่ะ นั่นก็คือ มอนจายากิ (Monja Yaki) !! เมนูกระทะร้อนตำรับโตเกียวที่ฟินสุดๆ ถึงขนาดที่ทางร้านแนะนำเลยว่าถ้ามา Don Don แล้วไม่ได้กินมอนจายากิเนี่ย ถือว่ามาไม่ถึง เพราะฉะนั้นจะช้าอยู่ไย...จัดไปเลยค่ะ 1 ที่ พร้อมท็อปปิ้งโมจิและชีส


cof


เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม...


cof


แล้วก็ลุยโลด!! พระเอกมอนจายากิของเรากระทะใหญ่มาก กำลังเดือดปุดๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาก


cof


 Monja Yaki 180 บาท + ชีส 50 บาท + โมจิ 50 บาท 


หลังจากมาเสิร์ฟแล้วต้องรอให้สุกได้ที่อีกประมาณ 5 นาทีแล้วถึงจะเริ่มทานได้ จากตรงนี้ใครชอบแบบกรอบๆ หรือนิ่มๆ ก็เชิญได้ตามสะดวก แบ่งเป็นชิ้นเล็กแล้วผัดๆ พลิกๆ กันไป


cof


รสชาติของมอนจายากิจะคล้ายๆ กับโอโคโนะมิยากิเลยค่ะ แต่ว่าเนื้อจะนิ่มๆ และหอมน้ำซุปดาชิกว่า เป็นเมนูที่สามารถทานเพลินๆ คู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ได้เลย อร่อยมาก


cof


ถ้าชอบรสจัดหน่อยก็เพิ่มรสชาติด้วยซอสกับมายองเนส


cof


จริงๆ เห็นกระทะใหญ่แบบนี้ พอเริ่มสุกได้ที่แล้วมันจะเริ่มหดตัวเป็นแผ่นบางๆ สั่งมาทานคนเดียวก็ได้อยู่ (เวลาหิวๆ) แต่ถ้าชวนเพื่อนมาช่วยกันฟินด้วย มื้อนี้จะสนุกขึ้นเยอะเลย ^^


cof


หมดกระทะใหญ่ไปแล้วก็ถึงตาเมนูเด็ดรุ่นเดอะอย่างอุด้งกันบ้าง คราวนี้สั่งเป็น Zaru Udon ค่ะ อุด้งเย็นแบบจุ่มแสนชื่นใจ


cof


Zaru Udon ราคา 170 บาท


อุด้งเส้นหนา เหนียวนุ่มหนึบหนับ น้ำซุปก็หอมอร่อยกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักอุด้งไม่ควรพลาดจริงๆ


sdr


ใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ บรรยากาศเป็นกันเอง เครื่องดื่มครบครัน มีเมนูหลากหลาย ทั้งมอนจายากิ โอโคโนะมิยากิ หรืออุด้งอร่อยๆ ก็แวะมาใช้บริการกันได้นะคะ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ซื้อบัตรรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินต่อมาอีกหน่อยก็ถึงแล้ว