สัมผัสธรรมชาติอันงดงามในจังหวัดฮอกไกโดกับอุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน

ชื่อสถานที่ :  อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน
ประเภท : ท่องเที่ยว
จังหวัด : ฮอกไกโด

การเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นของนักท่องเทียวหลายๆ คนนั้นจำเป็นต้องเลือกช่วงเวลาแห่งการมาท่องเที่ยว เพื่อพบกับบรรยากาศของธรรมชาติที่แสนจะงดงาม และหนึ่งในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกันเป็นจำนวนมากก็คือในช่วงของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะอยู่ระหว่างปลายเดือนตุลาคมจึงถึงเดือนพฤศจิกายน โดยทั่วทั้งญี่ปุ่นจะเต็มไปด้วยสีสันที่งดงามเป็นอย่างมาก แต่คุณก็ควรจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อชมความงามของมันอย่าง อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน ที่เป็นสวนที่มีความงดงามและเป็นที่นิยมกันอย่างมากสำหรับทั้งชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน-3
Daisetsuzan National Park นั้นตั้งอยู่ในเขตเมือง Kamikawa และเมือง Asahikawa ในจังหวัด Hokkaido เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ด้วยพื้นที่กว่า 2,267.64 ตารางกิโลเมตร ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่อย่างครบถ้วน นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมความงามของที่นี่ได้ตลอดทั้งปี โดยในฤดูร้อนนั้นที่นี่ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้ป่าเป็นอย่างยิ่ง

อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน-5
สำหรับฤดูที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยวยัง อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน นั้นจะเป็นในช่วงของฤดูใบไม้ร่วง ช่วงปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป เพราะบริเวณนี้นับว่าเป็นจุดแรกๆ ของญี่ปุ่นที่ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี โดยจะเริ่มเปลี่ยนสีจากบริเวณยอดเขาก่อนไล่ลงมาเรื่อยๆ คุณจะได้เห็นสีสันที่เป็นทั้งสีแดง สีส้ม สีเหลืองทอง สลับกับสีเขียวของต้นสน เรียกได้ว่าเป็นภาพที่มีความงดงามทีเดียว

อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน-2
เมื่อ Daisetsuzan National Park นั้นมีขนาดที่ใหญ่โตกว้างขวางเป็นอย่างยิ่ง จึงไม่เหมาะกับการเที่ยวชมทั้งหมด มีการแบ่งออกเป็นโซนหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวชมได้ โดยทางฝั่ง Asahidake ที่จะมาจากทางเมือง Asahikawa นั้นจะมียอดเขาที่สูงที่สุดในฮอกไกโด และมีเส้นทางการเดินที่สะดวกสบายเหมาะแก่การเดินป่าและ Trekking เป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางฝั่ง Kurodake นั้นจะมาจากทางเมือง Kamikawa โดยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายเป็นอย่างมาก พร้อมกับมีเส้นทางชมลำธารที่งดงาม

อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน-4
สำหรับการเดินทางมายัง อุทยานแห่งชาติไดเซทสึซัน นั้นมีสองทางเลือกให้คุณ โดยหากคุณตั้งต้นที่เมือง Asahikawa ก็ให้นั่งรถบัสจากป้ายหน้าสถานี JR Asahikawa มายังยังป้าย Asahidake Onsen ใช้เวลาประมาณ 105 นาที จากนั้นก็ให้โดนสาร Asahidake Ropeway มาลงที่สถานี Sugatami ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นก็สามารถเดินเล่นรอบๆ ได้โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที ส่วนอีกเส้นทาง ที่เริ่มต้นจากเมือง Kamikawa ให้คุณนั่งรถบัสที่ป้านหน้าสถานี JR Kamikawa มาลงที่ป้าย Sounkyo Onsen ใช้เวลาประมาณ 35 นาที จากนั้นใช้บริการของ Kurodake Ropeway มาต่อ chairlift ไปลงที่สถานี Upper ที่ 7 จากนั้นสามารถเดินเล่นรอบๆ ใช้เวลาประมาณ 60 นาที

CR: when-will-it-be.com, easyvoyage.co.uk, muangthai.com