สีสันของวัยรุ่นญี่ปุ่นใน Harajuku

สวัสดีค่ะ อาทิตย์นี้ได้เวลาไปลั้นลากับลูกสาววัยทีนอีกแล้วค่ะ วันนี้เราได้มีโอกาสไปฮาราจุกุ (Harajuku) ในท่ามกลางสายฝนโปรยปราย แต่เหล่าบรรดาวัยรุ่นญี่ปุ่นก็ไม่ยอมแพ้สายฝนเช่นกัน เราจึงเห็นมนุษย์ร่มมากมายบนถนนช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงแห่งนี้เท่าที่สังเกตุจะมีแต่วัยรุ่นทั้งหญิงชายมากันเป็นกลุ่มๆ แทบจะหาคนวัย40+ อย่างเราแทบไม่มีเลยค่ะ เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของวัยรุ่นอย่างแท้จริง ได้บรรยากาศที่สนุกสนาน สดชื่น สดใส มีชีวิตชีวามาก ปกติแล้ววันอาทิตย์อย่างนี้ บรรดาวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งกายแบบคอสเพลย์ จะนัดรวมตัวกันแต่งกายตามแบบอะนิเมะที่ตนชื่นชอบ แต่งตัว แต่งหน้า ทำผม แบบจัดเต็ม แต่มาช่วงหลังๆเริ่มลดจำนวนลง และยิ่งมีโควิดยิ่งน้อยลงไปอีกค่ะร้านค้าต่างๆก็ตกแต่งสไตล์วัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ร้านอาหารต่างๆ เต็มไปด้วยสีสันสวยงาม ชวนให้หลงเข้าไปดูทุกร้านเลยค่ะ

ถนนช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงคือถนนทาเคะชิตะโดริ Takeshitadori เป็นถนนที่เมื่อเดินออกมาจากสถานีฮาราจุกุก็จะอยู่ฝั่งตรงข้ามพอดีเลยค่ะ บนถนนนี้คราคลั่งไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมายเต็มไปหมด ทั้งแบบเป็นร้านค้าชั้นเดียว สองชั้น และสามชั้น และเป็นสตรีทฟู้ดส์ของบรรดาเหล่านักชิมทั้งหลายด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านเครปที่มีชื่อเสียง ร้านชานมไข่มุกที่มีชื่อเสียง ซึ่งทางร้านมีเครื่องผลิตไข่มุกเองด้วย แค่ยืนดูเครื่องมันปั้นไข่มุกให้ไหลลงมาเป็นเม็ดๆก็สนุกแล้วค่ะ เขาทำให้เห็นกันจะๆ ซึ่งเป็นจุดขายของร้านเลยค่ะ

และเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กๆและวัยรุ่น ราคาสินค้าเลยไม่ค่อยแพงมาก เราสามารถหาสินค้าคุณภาพดี ดีไซน์ทันสมัย ในราคาสบายกระเป๋าค่ะนอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบร้าน 100 เยน อย่างไดโซะ ที่นี่ก็มีร้านไดโซะขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ มีให้เดินช็อปปิ้งกันอย่างจุใจถึงสามชั้นเลย ขอบอกว่าแค่เดินในร้านนี้ก็ใช้เวลาเยอะแล้วค่ะ เพราะมีของจุกจิกให้เลือกชมมากมาย ตั้งแต่ของใช้เบ็ดเตล็ด ของแต่งตัว เครื่องครัว เครื่องใช้สำนักงาน และที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศชื่นชอบมากๆ คือมีพวกของฝากจากญี่ปุ่นในราคาถูกมากๆ สามารถเลือกซื้อได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องราคา จริงๆ ราคาส่วนใหญ่ก็ 100 เยน (รวมภาษีเป็น110เยน) แต่ก็จะมีราคา 200 เยน 300 เยน 500 เยน เพิ่มมาเป็นทางเลือกให้ลูกค้าด้วย


นอกจากจะมีสินค้ามือหนึ่งแล้ว ก็ยังมีร้านขายเสื้อผ้ามือสองอีกด้วย ต้องขอบอกก่อนว่า ถึงจะเป็นสินค้ามือสอง แต่เป็นสินค้าแบรนด์เนมที่เขาคัดคุณภาพมาแล้ว ยังอยู่ในสภาพดีมากๆ อย่างเราวันนี้ก็ได้รองเท้ากีฬาของไนท์กี้ที่สภาพยังใหม่มากๆ ในราคาเพียง 1,500 เยนเท่านั้นถ้าใครได้มาเดินเที่ยวที่นี่จะหลงรักฮาราจุกุเหมือนเราแน่นอนค่ะ..รับรอง

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ