สวนสนุก Sanrio Puroland Tokyo ดินแดนต้องมนต์ของคนรักซานริโอ

ซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland) เป็นธีมปาร์คแห่งที่ 2 ของญี่ปุ่นรองจากดิสนีย์แลนด์ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1990  ตั้งอยู่ในเขตทามะ (Tama) เมืองโตเกียว  ภายในสวนสนุกจะประกอบไปด้วยโลกของ Hello Kitty, Little Twin Stars, My Melody, Cinnamonroll และ Gudetama เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆ ที่มีตัวละครหลักเป็น Hello Kitty พร้อมกับผองเพื่อนที่มาส่งมอบความสนุกให้กับผู้เข้าชม และยังมีเครื่องเล่นนั่งเรือนั่งรถชมรอบๆสวนสนุก ด้วยนะคะ

การเดินทาง :

  • นั่งรถไฟใต้ดินสาย Keio Express จากสถานี Shinjuku ลงที่สถานี Chofu เพื่อเปลี่ยนไปนั่งสาย Keio Sagamihara ลงที่สถานี  Keio-Tama-Center จากนั้นเดินไปที่ KEIO Plaza Hotel Tama แล้วเลี้ยวซ้าย


สถานีน่ารักมากมีเหล่าสมาชิกจากซานริโอมารอต้อนรับเรา
วันและเวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 10.00 - 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น. สามารถตรวจสอบเวลาเปิดปิดได้ที่ https://en.puroland.jp/homeen/calendaren/

อัตราค่าเข้าชม:

  • วันธรรมดา สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 3,300 Yen และ สำหรับเด็ก ราคา 2,500 Yen

  • วันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 3,800 Yen และ สำหรับเด็ก ราคา  2,700 Yen


** เราซื้อตั๋วจาก KLOOK ตอนโปรโมชั่นประมาณ  500 บาท ก็ได้รับอีเมล์เป็น E-Ticket สามารถนำไปสแกนหน้าประตูทางเข้าได้เลยค่ะ **บรรยากาศภายในสถานี Keio-Tama-Center 


มีป้ายแนะนำเหล่านายสถานีจากซาริโอด้วย (มโนเอาเอง จริงๆแล้วอ่านไม่ออกค่ะ)แค่ลงรถไฟมาเจอเหล่าน้องๆรอต้อนรับตั้งแต่สถานีก็ฟินมากแล้วค่ะเมื่อออกจากสถานีมาก็เดินตามทางมาเรื่อยๆ ถึงแล้วค่าาา มุมนี้ที่ต้องถ่าย น่าเสียดายมาวันฝนตกSanrio Puroland เป็นสวนสนุกในร่ม ดังนั้นจึงเที่ยวได้ทุกฤดูกาล แม้กระทั่งในช่วงฤดูฝนก็เราก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับสวนสนุกแห่งนี้ได้อย่างสบายๆ ฝนตกก็ไม่ต้องกลัว แดดออกก็ไม่หวั่น เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็กเป็นอย่างมาก (เราไปวันที่ฝนตกพอดี ด้านในมีที่เก็บร่มไว้เป็นล็อกๆ เราสามารถเลือกล็อคที่ว่างแล้วเก็บร่มได้เลย มีเลขล็อคและกุญแจให้ค่ะ)

บรรยากาศภายใน Sanrio Puroland
กองทัพซานริโอค่ะ หัวหน้าใหญ่ก็คงไม่พ้น คิตตี้ เนอะ

แค่เดินเข้ามาก็ตื่นเต้นแล้ว ภายในจะแบ่งเป็นห้องของเหล่าสมาชิกซานริโอนะคะ ฮานะเป็นสาวก My Melody ค่ะ ดังนั้นขอตรงมาที่ห้องนี้ก่อนเลยค่ะประตูทางเข้าห้องค่ะ แต่ละห้องก็จะแตกต่างกันไปนะคะฟินมากค่ะ ภายในห้องเต็มไปด้วย My Melody

แต่ละห้องก็จะมีโซนขายสินค้าค่ะ (จากการสำรวจราคาด้วยตัวเองมาจากหลายๆที่ในญี่ปุ่น สินค้าของซานริโอราคาเท่ากันทุกที่เลยค่ะ )เมื่อซื้อครบ 5,000 Yen สามารถนำไปลดหย่อนภาษี 8% ได้ด้วยนะ (Tax Refund ) เคาน์เตอร์อยู่ชั้นที่ 4 ค่ะนอกจากนี้ที่นี่ยังมีโซนร้านอาหาร ข้างในก็จะแบ่งออกเป็นแต่ละโซนของตัวการ์ตูนซานริโอ แบ่งเป็นสีๆด้วย น่ารักมาก เช่น My Melody สีชมพู, Pompompurin สีเหลือง, Cinnamoroll สีฟ้า เป็นต้นรักใครชอบใครก็เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยนะคะอาหารที่นี่ราคาค่อนข้างสูง แต่รับประกันความฟินแน่นอน อร่อยไม่มาก แต่ฟินมากบอกเลยใจจริงก็อยากเลือกอาหารที่เป็นรูป My Melody แต่ว่าไม่กินเนื้อค่ะ จำทำให้เลือกมากไม่ได้ ต้องเลือกเมนูที่เป็นหมูหรือไก่ค่ะยังดีที่มีของหวานมาให้ฟิน แก้วน้ำเอากลับมาได้นะคะ ดีตรงที่มีแก้วพลาสติกซ้อนมา เลยไม่ต้องหาที่ล้างแก้วค่ะบริเวณชั้นล่าง มีร้านขายของที่ระลึกร้านใหญ่ค่ะ ที่รวบรวมสินค้าทุกชนิด ทุกตัวการ์ตูนไว้ให้เราได้เลือกซื้อค่ะมีตู้สำหรับทำเหรียญที่ระลึกด้วยนะคะ ใส่ชื่อเราลงไปได้ด้วยน๊าเมื่อถึงเวลาแสดงโชว์ทุกคนก็จะมารวมตัวกันเพื่อนดูโชว์ค่ะ (เป็นภาษาญี่ปุ่น) เด็กๆเยอะพอสมควรพอโชว์จบทุกคนก็แยกย้ายค่ะ สำหรับคนรักซานริโอ แนะนำว่าควรมาสักครั้งค่ะ ฟินไม่รู้ลืมน๊า เกือบล้มละลายไม่รู้ตัวด้วยค่ะ (ไม่ต้องใช้เวลาทั้งวันก็ได้นะคะ เรามาที่นี่ครึ่งวันค่ะ มาถึงประมาณ 13.00 น. ดูโชว์จบ เดินเล่นต่อนิดหน่อย ประมาณ 17.30 น.ก็กลับแล้วค่ะ วันที่เราเลือกมาที่นี่ปิด 20.00 น. ค่ะ)ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ