พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch

ถ้าพูดถึงทุ่งดอกทิวลิปและกังหันลม หนึ่งในประเทศที่นึกถึงคงหนีไม่พ้น  "ฮอลแลนด์ "  แต่ถ้าพูดถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวในแถบประเทศโซนนี้แล้ว หลายคนคงต้องขอเวลาเก็บหอมรอมริบ สะสมเบี้ยกันพักใหญ่ๆ เลยทีเดียว เพราะค่าใช้จ่ายในการเดินทางคงจะแพงลิบลิ่วอย่างแน่นอน แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ ถ้าใครฝันว่าอยากจะได้เห็นทุ่งดอกทิวลิป กับกังหันลมเป็นบุญตาซักครั้ง เราแนะนำให้ท่านตีตั๋วเครื่องบินมาลงที่ภูมิภาคคิวชู ประเทศญี่ปุ่นและต่อรถไฟไปยังสวนสนุกทีมปาร์คฮูส เทน บอช (ハウステンボス, Hausu Ten Bosu)  แต่ต้องมาให้ถูกที่ ถูกเวลาจึงจะได้เห็นทุ่งทิวลิปนะคะ ช่วงที่มีทิวลิปจะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเมษายนค่ะ  เรามาช่วงเดือนตุลาก็ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นให้เห็น อากาศหนาวเย็นกำลังดี แถมได้ชมใบไม้แดงอีกด้วย เสียค่าตั๋วครั้งเดียวได้เที่ยวหลายอารมณ์เลยค่ะ จะบินตรงมาลงคิวชูเลยหรืออยากจะแวะโตเกียวและต่อเครื่อง หรือนั่งรถไฟชิงคันเซนมาก็ย่อมได้เราเลือกใช้ Kyushu Rail Pass สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ (ราคาแบบ3วัน 15,000Yen และแบบ5วัน 18,000Yen) รถไฟมาจอดหน้าสถานี Huis Ten Bosch เลย ให้สังเกตุด้วยการมองวิวออกมานอกหน้าต่างรถไฟ ถ้าเห็นตึกอาคารทรงยุโรป รูปร่างคล้ายปราสาท ก็ให้เตรียมตัวลงรถไฟได้เลยค่ะ แต่ไม่ต้องรีบก็ได้เพราะรถไฟสุดสายที่สถานีนี้ค่ะ ถ้าใครเข้าพักที่โรงแรมใน Huis Ten Bosch ก็ให้เดินลากกระเป๋าเข้าไปบริเวณด้านหน้า จะมีเค้าเตอร์สำหรับCheck inของโรงแรมต่างๆ ให้เราโชว์เอกสารการจอง และฝากกระเป๋าไปเก็บที่โรงแรมได้เลย ปล. ตั๋วเข้าสวนสนุกแห่งนี้มีให้เลือกหลายแบบ เนื่องจากเราพักโรงแรมภายใน Huis Ten Bosch เลือกซื้อตั๋วแบบเข้าได้ตอน 15.00 เป็นต้นไป และออกตอนเที่ยงของวันถัดไปค่ะ (ลองเข้าไปศึกษารายละเอียดเลือกประเภทของตั๋วได้ในเว็บไซต์ด้านล่าง)พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch

ภายในสวนสนุกกว้างใหญ่ไพศาล แบ่งออกเป็นหลายโซนเครื่องเล่น สวนสนุก ท่าเรือ สวนดอกไม้ โซนร้านอาหาร โซนโรงแรม และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าครบครันสุดๆ เราเน้นเดินชมวิว ถ่ายรูปมุมสวยๆ ภายในสวนสนุกมากกว่า ไม่ค่อยได้เข้าไปโซนเครื่องเล่นอื่นๆ เท่าไหร่ (ถ้าใครมีลูกน้อย หรือผู้สูงอายุ หรือไม่ชอบเดิน ที่นี่มีบริการรถจักรยาน รถถีบ รถกอล์ฟ สำหรับครอบครัวให้เช่า หรือรับส่งตามจุดแบบรถแทกซี่ค่ะ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ) เราขอเดินวนๆไปค่ะ เมื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน แต่วิวสวย ทนได้ค่ะ

ไฟประดับ @Huis Ten Bosch ไฟประดับ @Huis Ten Bosch ไฟประดับ @Huis Ten Bosch ไฟประดับ @Huis Ten Bosch

และไฮไลท์ของที่นี้คงจะเป็นช่วงเวลากลางคืน ที่จะประดับไฟจำนวนหลายร้อยหลายพันดวง ตื่นตา ตื่นใจกับilluminationของที่นี่มากค่ะ สวยงามจริงๆ

ไฟประดับ @Huis Ten Boschปล.สามารถนั่งเรือชมการประดับไฟตอนกลางคืนได้ด้วย สวยไปอีกแบบค่ะ

ถัดมาเราไปชมที่พักที่เราจองไว้ มีชื่อว่า Watermark Hotel โรงแรมอยู่ลึกเข้าไปในสวนสนุกค่ะ ต้องเดินผ่านออกมาจากสวนสนุกเพื่อไปยังท่าเรือริมน้ำ โรงแรมตั้งอยู่ติดริมน้ำเลย เป็นโรงแรมที่สวยมาก ใหญ่มาก บรรยากาศเหมือนอยู่ในยุโรปมากกว่าอยู่ในญี่ปุ่น

Watermark Hotel @Huis Ten Bosch

ตอนเช้าเราอยู่ได้ถึงเที่ยง เลยเดินเล่นวนๆ ไปอีกรอบ วิวยามเช้าของที่นี่สวยมากจริงๆ ย้ำอีกรอบว่าไม่เหมือนกำลังเดินอยู่ในญี่ปุ่นเลย นึกว่ากำลังอยู่ใน ฮอลแลนด์ จริงๆ เสียอีก...

พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Boschพาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch

พาเที่ยวฮอลแลนด์ ในดินแดนคิวชู @Huis Ten Bosch

ที่อยู่ : 1-1, Hausutenbosumachi, Sasebo-shi, Nagasaki


ค่าเข้าชม : 7,000 เยน (เข้าสวนสนุกและเข้าชมสถานที่ส่วนใหญ่ได้แบบไม่จำกัด), 4,500 เยน (เข้าสวนสนุกเท่านั้น) สถานที่ที่เสียค่าเข้ามีราคาประมาณ 300 ถึง 1,000 เยน


การเดินทาง : จากฟุกุโอกะ (Fukuoka) มีรถไฟ JR limited express ซึ่งวิ่งให้บริการระหว่างสถานีฮูส เทน บอชและสถานีฮาคะตะ โดยใช้ระยะเวลาเดินทาง 110 นาที 

เว็บไซต์: http://thailand.huistenbosch.co.jp