ชมซากุระบานไปพร้อมๆ กับวิวฟูจิซัง ที่ Oshino Hakkai (หมู่บ้านน้ำใส)

สวัสดีค่ะ เพื่อนชาว JGBThai ช่วงนี้ก็ถึงเวลาที่ซากุระที่ญี่ปุ่นกำลังบายสวยเต็มที่เลย และเราก็อยากจะมาแนะนำจุดชมวิวฟูจิซังในตำนาน ซึ่งมีซากุระเป็นฉากเบื้องหน้าด้วย ตามไปชมกันเลย...

Oshino Hakkai (忍野八海) หรือคนไทยชอบเรียก "หมู่บ้านน้ำใส" เป็นหมู่บ้านที่มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 8 บ่อ อยู่ในเขตพื้นที่ทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รายรอบภูเขาไฟฟูจิ  หรือ Fujigoko (富士五湖) ของจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi)

ส่วนสาเหตุที่คนไทยชอบเรียกว่าหมู่บ้านน้ำใสนั้น เป็นเพราะน้ำในบ่อน้ำที่นี่ใสสวยงามมาก เกิดจากการละลายของหิมะในช่วงหน้าร้อนบนภูเขาไฟนั่นเอง...แต่เดี๋ยวก่อน รีวิวนี้ไม่ได้มารีวิวหมู่บ้านน้ำใสค่ะ เราจะพาไปชมแม่น้ำเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้าน และรอบๆ บริเวณนี้เต็มไปด้วยต้นซากุระ เมื่อจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิตรงกลางเฟรมพอดีเป๊ะ และมีซากุระเรียงราย 2 ข้าง จุดตรงนี้เรียกว่า สะพานโอะมิยะบะชิ (Omiyabashi お宮橋) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดถ่ายภาพฟูจิซังยอดนิยมแห่งหนึ่งเลยล่ะ


แต่เสียดายวันที่ไป ไม่เห็นฟูจิซัง T^T จริงๆ จะต้องอยู่กลางเฟรมนี้เลยแม่น้ำตรงนี้จะมีสะพาน 2-3 แห่ง หากมองจากสะพานโอะมิยะบะชิออกไป จะเห็นสะพานไม้อีกสะพานหนึ่งด้านหน้า วันที่ฟูลบลูมคนจะเนืองแน่นมากๆบริเวณรอบๆ สะพาน ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ จะมีทางเดินเล็กๆ สามารถเดินชมซากุระบานได้อย่างจุใจ ฟินมากๆเลยล่ะทางเดินร่มๆ สองข้างทางแม่น้ำดีใจมาก ได้เห็นแบบฟลูบลูมเต็มที่นอกจากซากุระแล้ว ที่นี่ก็มีดอกนาร์ซิสซัส สีเหลืองสดใส ขึ้นริมแม่น้ำด้วยพอเดินชมซากุระเสร็จ ก็เดินต่อไปหาอะไรทานเล่นที่หมู่บ้านน้ำใสต่อได้ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชม ราวๆ ต้นーกลางเมษายน

ภาพถ่ายวันที่ 16 เมษา 2561 (ปีนั้นซากุระบานเร็ว)

??พิกัดจุดถ่ายภาพบนสะพาน https://goo.gl/maps/dNfX1ishLWs

บริเวณสะพานจะมีกล้อง Live camera อยู่ เอาไว้ส่องดูซากุระว่าบานรึยัง วันนี้ฟ้าครึ้มเมฆบังไหม รายงานละเอียดรายชั่วโมง ไปส่องได้ที่ >> http://www.vill.oshino.lg.jp/camera/river.html

??พิกัดหมู่บ้านน้ำใส https://goo.gl/maps/p1EtPcoioN72

การเดินทาง นั่งบัสลงที่ป้าย Oshino Hakkai

สามารถขึ้นได้ทั้งรถบัส ? Mt. Fuji World Heritage Loop Bus และรถบัส ? Fujiyoshida/Oshino/Yamanakako Sightseeing Bus รายละเอียดรถบัสและตารางเวลา ดูตามนี้เลยจ๊ะ

1. รถบัส Mt. Fuji World Heritage Loop Bus >>
http://bus-en.fujikyu.co.jp/heritage-tour/detail/id/3/

2. รถบัส Fujiyoshida/Oshino/Yamanakako Sightseeing Bus >> http://bus-en.fujikyu.co.jp/heritage-tour/detail/id/2/


ขอบคุณที่แวะมาอ่านบทความนะคะ บทความหน้าจะไปที่ไหนกันต่อ รอติดตามจ้าาา ??