Onitsuka Tiger จับมือกับเกม Street Fighter เตรียมวางจำหน่ายรองเท้ารุ่นใหม่จำนวนจำกัด 5,000 คู่

ใครเป็นสาวกรองเท้า “Onitsuka Tiger” เตรียมติดตามข่าวกันให้ดีๆ เพราะตอนนี้ทาง Onitsuka Tiger ได้จับมือกับทางผู้ผลิตเกมต่อสู้ชื่อดัง “Street Fighter” เตรียมออกวางจำหน่ายรองเท้ารุ่นพิเศษแล้ว โดยมีแผนที่จะวางจำหน่ายที่ร้าน Onitsuka Tiger ทั่วโลก ในจำนวนจำกัดเพียง 5,000 คู่

สำหรับเกมต่อสู้อย่าง "Street Fighter" ที่ได้มาจับมือกับทาง Onitsuka Tiger ในครั้งนี้ ก็เป็นเกมต่อสู้ชื่อดังที่เริ่มมีซีรี่ย์ภาคแรกออกมาให้ได้เล่นกันตั้งแต่ปี 1987 จนเมื่อปลายเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา ก็มียอดจำหน่ายรวมแล้วมากกว่า 42 ล้านชุดทั่วโลก

และรุ่นรองเท้าที่ถูกนำมาผลิตโดยรองเท้าสนีกเกอร์เป็นตัวพื้นฐานก็คือ รุ่น "MEXICO 66 SD" อันเป็นรุ่นโมเดลไอคอนของ Onitsuka Tiger โดยมีการนำสีเสื้อผ้าของ "ชุนหลี" ตัวละครที่ปรากฏอยู่ในเกมมาใช้เป็นสีของรองเท้า ซึ่งมี 2 สี ให้เลือกซื้อ

ความพิเศษของการออกแบบดีไซน์ในครั้งนี้คือ กราฟฟิกลายมังกรซึ่งมาจากลวดลายของสายคาดเอวที่ชุนหลีสวมใส่ อีกทั้งยังมีการพิมพ์โลโก้ของทั้งแบรนด์ Onitsuka Tiger และ Street Fighter ตรงบริเวณส้นเท้าด้านหลังด้วย

นอกจากนี้ ยังได้มีการแนบ Product Code ไว้ในกล่องแพ็คเกจ โดยสามารถนำโค้ดนี้ไปกรอกในเกม Street Fighter เพื่อเลือกรับรองเท้าและเสื้อผ้ารุ่นพิเศษของ Onitsuka Tiger เอาไว้ให้ชุนหลีได้สวมใส่เล่นในเกมด้วยนะคะและสำหรับใครที่อยู่ญี่ปุ่น ทางร้านก็จะมีการจัดกิจกรรม ROADSHOW ในช่วงก่อนวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วยนะ ซึ่งก็จะมีกลุ่มตัวแทนนักวาดการ์ตูนและศิลปินของญี่ปุ่นไปร่วมงานและวาดภาพชุนหลีในแบบลายเส้นของแต่ละคนด้วย โดยไปจัดตามร้าน Onitsuka Tiger ตามสาขาต่างๆ ดังนี้

■กำหนดการจัดกิจกรรม ROADSHOW
วันศุกร์ที่ 24 - วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2019 : ร้าน Onitsuka Tiger สาขา Omotesando
วันศุกร์ที่ 7 - วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2019 : ร้าน Onitsuka Tiger สาขา Shinjuku East
วันศุกร์ที่ 21 - วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2019 : ร้าน Onitsuka Tiger สาขา Namba

※กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง

ศิลปินที่เข้าร่วมงาน : Katsura Masakazu / Hiro Sugiyama / Tanaka Kae / DenQ / Cho Hikaru / Tanaka Misaki / Hashizume Yuya / Rooo Lou / Takei Chika / Kamata Kamao / watabokuและที่สำคัญ สำหรับใครที่เตรียมจับจองรองเท้ารุ่น Limited รุ่นนี้ ก็เตรียมตัวกันได้เลย วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2019 นี้ โดยจะมีจำหน่ายทั่วโลกเพียง 5,000 คู่ เท่านั้น!!

ส่วนในสาขาเมืองไทยจะมีจำหน่ายหรือไม่นั้น... คงต้องมาลุ้นกันต่อไปนะคะ >w<

Onitsuka Tiger x Street Fighter 'Mexico 66 SD' รุ่นลิมิเต็ด จำหน่ายทั่วโลกเพียง 5,000 คู่
วันจำหน่าย : วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2019
ร้านค้าที่จำหน่าย : ร้าน Onitsuka Tiger (สาขาที่เป็น Direct Store)
ราคา : 18,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
สี : WHITE×GLACIER GREY, ACID YELLOW×SOFT YELLOW
ขนาด : 22.5-29.0, 30.0, 31.0 cm

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
fashion-press.net