จ่ายเงินแล้วต้องได้ดู! Tokyo Skytree เปิดประสบการณ์ชมผ่าน VR ในวันที่อากาศแย่

จุดชมวิวต่างๆ เป็นสิ่งไม่ถูกกับฤดูฝนเป็นอย่างมาก เพราะว่าขึ้นไปส่องซูมยังไงก็มองไม่ค่อยจะเห็นหรือว่าเห็นแบบเลือนลางแล้วไม่สวย ว่ากันตามตรงเลยก็คือเป็นฤดูรายได้น้อยแห่งปีเพราะลูกค้าไม่เข้านี่แหละ 555 ทีนี้ทางด้านจุดชมวิวยอดฮิตที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คแห่งโตเกียวอย่าง Tokyo Skytree พี่แกก็เล็งแก้ปัญหานี้ ในเมื่อมองไม่เห็นก็มามองผ่าน VR กันเลยเป็นไง?


ทาง Tokyo Skytree ได้ออกมาประกาศเปิดตัวประสบการณ์รูปแบบใหม่สำหรับผู้ที่แป๊กกับการชมวิวในวันที่อากาศแย่ๆ โดยการนำเจ้าเทคโนโลยี VR มาให้บริการในการชมวิวโดยจะเรียกบริการนี้ว่า Tokyo Skytree VR เตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เฉพาะในวันที่มีสภาพอากาศแย่ๆ เท่านั้น แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ให้ส่องชมวิวเฉยๆ อย่างเดียวหรอก (ไม่งั้นอยู่บ้านเปิด Google Map ผ่านแว่น Cardboard ก็ได้ ) เพราะเขามีคอนเท้นท์ลูกเล่นต่างๆ ใส่เข้าไปในตัว VR ด้วย


l_ikko_20160623skyVR02


คอนเท้นท์แรกก็คือ Tokyo Ao Sora Souji 「体験!東京アオゾラそうじ」จำลองมุมมองที่พนักงานเช็ดกระจกของ Tokyo Skytree 


l_ikko_20160623skyVR03


อีกหนึ่งคอนเท้นท์ก็คือ Tokyo Skytree Scope 「東京スカイツリースコープ」 ที่ให้สัมผัสกับทิวทัศน์อันงดงาม เลือกได้ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืน 


การที่ Tokyo Skytree ได้พยายามหาลูกเล่นใส่เพิ่มเข้ามาก็ต้องนับว่าเป็นเรื่องดีแหละ เพราะเอาตรงๆ ค่าเข้าชมก็ถือว่าแพงอยู่ บางทีขึ้นไปแล้วมองไม่ค่อยเห็น บอกเลยว่าเสียอารมณ์สุดๆ ใครอยากไปทดลองก็เรียนเชิญกันได้ แล้วมาเล่าสู่กันฟังด้วยล่ะ ว่าแจ่มหรือกะโหลกกะลา อิอิ


ข้อมูลและภาพจาก
http://nlab.itmedia.co.jp