ประกาศแล้ว!! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019 (ฉบับที่ 2)

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2019 กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ JMC ได้ประกาศการคาดการณ์ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีสำหรับฤดูใบไม้ร่วงในปี 2019 ฉบับที่ 2 สำหรับการพยากรณ์การเที่ยวชมใบเมเปิ้ลและใบแปะก๊วย มีพื้นที่ในการสำรวจตั้งแต่ฮอกไกโดจนถึงคาโกชิม่า จังหวัดทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะคิวชู มีสถานที่ที่มีชื่อทั้งหมด 700 แห่ง ส่วนการชมใบไม้เปลี่ยนสีในแต่ละเมือง และภูเขาต่าง ๆ มีสำรวจ 2,000 แห่งทั่วประเทศด้วยกัน 

 

พยากรณ์เวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีและใบแปะก๊วยสีทองในปี 2019


การพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง 2019 ฉบับที่ 2

การพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง 2019 ฉบับที่ 2

[พยากรณ์ช่วงเวลาการชมใบเมเปิ้ลแดง ใบแปะก๊วยสีทอง] 


โดยปกติแล้วการเปลี่ยนสีของใบเมเปิ้ลและใบแปะก๊วยในฤดูใบไม้ร่วงนั้น จะขึ้นอยู่สภาพอากาศที่มีอุณหภูมิลดลง ก็จะทำให้ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี ดังนั้นใบเมเปิ้ลและใบแปะก๊วยบนภูเขาที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นจึงจะเปลี่ยนสีเร็วกว่าที่ราบนั่นเอง 

แต่สำหรับการชมฤดูใบไม้ร่วงในปีนี้ด้วยสภาพอากาศในญี่ปุ่นมีอุณหภูมิสูงกว่าค่าเฉลี่ยในปีที่ผ่านมา ทำให้มีแนวโน้มในการชมใบไม้เปลี่ยนสีนั้นจะชมได้ช้ากว่าปีก่อน 

ตอนเหนือของญี่ปุ่น


ในเดือนกันยายนและตุลาคมมีอุณหภูมิสูงกว่าค่าเฉลี่ยในปีก่อน และคาดการณ์ว่าในเดือนพฤศจิกายนก็ยังมีอุณหภูมิที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในปีที่ผ่านมาเช่นกัน

ช่วงใบเมเปิ้ลแดง : จะมาถึงช้ากว่าปกติ คาดว่าพื้นที่ภูเขาจะสามารถชมได้ในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน และคาดว่าที่ราบจะอยู่ในช่วงกลางเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายน

ช่วงใบแปะก๊วยสีทอง : อาจจะชมได้ในช่วงเวลาเดิมหรือช้ากว่าปกติ คาดว่าที่ราบจะเปลี่ยนสีที่ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายน

ตะวันออกของญี่ปุ่น


ในเดือนกันยายนและตุลาคมมีอุณหภูมิสูงมากกว่าค่าเฉลี่ยในปีก่อน แต่ในเดือนพฤศจิกายนอุณหภูมิจะกลับมาเป็นปกติ

ช่วงใบเมเปิ้ลแดง : คาดว่าพื้นที่ภูเขาจะเริ่มชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายน และคาดว่าที่ราบจะเปลี่ยนสีตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม

ช่วงใบแปะก๊วยสีทอง : ในที่ราบคาดว่าจะเปลี่ยนสีตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

ตะวันตกของญี่ปุ่น


ตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงเดือนตุลาคมมีอุณหภูมิสูงกว่าค่าเฉลี่ยนปีก่อน และในเดือนพฤศจิกายนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อยจากค่าเฉลี่ยเดิมในปีก่อน

ช่วงใบเมเปิ้ลแดง : อาจจะมาถึงช้ากว่าปกติ ในภูเขาคาดว่าจะเปลี่ยนสีตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายน และในที่ราบจะเปลี่ยนสีตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม

ช่วงใบแปะก๊วยสีทอง : ในที่ราบคาดว่าจะพร้อมชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ช้ากว่าปีก่อน ซึ่งจะชมได้ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

 

[พยากรณ์สถานที่และช่วงเวลาการชมใบเมเปิ้ลแดง ใบแปะก๊วยสีทอง]


เวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี (เมเปิ้ลแดง)การพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง 2019 ฉบับที่ 2


เวลาที่ดีที่สุดในการชมใบแปะก๊วยสีทองการพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง 2019 ฉบับที่ 2


สำหรับข้อมูลสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ และช่วงเวลาการชมที่ดีที่สุด สามารถคลิ๊กเข้าไปดูได้เลยที่ Weather Navigator สามารถตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์ได้ฟรี!! และมีให้เลือกถึง 5 ภาษาด้วยกัน ทั้ง อังกฤษ จีน เกาหลี และประกาศครั้งต่อไปในการการชมใบไม้สีและเวลาที่ดีที่สุดจะมีขึ้นในต้นเดือนพฤศจิกายน เพื่อน ๆ ที่จะเดินทางไปชมสีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็สามารถติดตามข่าวสารกับเราได้ที่ JGBThai ไม่พลาดกับการอัพเดตข่าวสารใหม่ ๆ และพบกับบทความที่น่าสนใจมากมาย ^0^

 

ที่มา : n-kishou.com