Angel Library คาเฟ่นางฟ้าแห่งเกียวโต สวรรค์แสนสวยในชั้นใต้ดิน

หลายคนคงจะเคยได้ยินเรื่อง คาเฟ่ธีม "พิเศษ" ในญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้วใช่ม๊า ไม่ว่าจะเป็นธีมคาร์แร็คเตอร์ แบบ Sanrio Cafe ที่หยิบจับตัวการ์ตูนสุดน่ารักมาแปลงร่างให้กลายเป็นทุกๆ อย่างในร้าน หรือธีมลึกลับสยองขวัญ แบบ The Lockup ซึ่งบางที่อาจจะน่ากลัวและชวนให้หลอนไปหน่อย แต่เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วได้ไปเยือนคาเฟ่แบบนี้สักครั้งก็เป็นสีสันดีทีเดียว >_<

แน่นอนว่านอกจากคาเฟ่ที่ว่ามาแล้ว ที่ญี่ปุ่นก็ยังมีคาเฟ่ลักษณะนี้อีกหลายรูปแบบเลย แต่สำหรับนาทีนี้ เราขอพาทุกคนมาเปิดประตูสวรรค์เข้าสู่โลกของความมหัศจรรย์กันกับ Angel Library คาเฟ่แสนสวยและลึกลับดั่งต้องมนตร์สะกดของนางฟ้า~

Angel Library (エンジェル ライブラリー) เป็นคาเฟ่เล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในชั้นใต้ดินของร้าน Cacao Market ในย่าน Gion จังหวัดเกียวโต เริ่มเป็นที่รู้จักบนโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @probotprobot โพสท์ภาพและข้อความรีวิวคาเฟ่นี้ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว:

"นี่คือคาเฟ่ลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ในชั้นใต้ดินของ Cacao Market แค่บอกพนักงานว่าอยากจะเข้าไปในคาเฟ่นั้น เขาก็จะส่งโค้ดลับแผ่นหนึ่งให้ ที่ต้องทำก็คือเดินไปที่ประตูด้านหลังตึก ใส่โค้ดลับที่ได้มาแล้วก็เดินลงบันไดเข้าสู่ห้องสมุดของนางฟ้าได้เลย..."angel-library-4

ทุกคนอาจคิดว่า อ๊า แค่เข้าไปในนี้แหละก็จะได้พบกับคาเฟ่สุดลึกลับแล้ว อ๊ะๆ ขอบอกว่าไม่ใช่นะจ๊ะ เพราะของจริงน่ะต้องพบกับประตูบานนี้ก่อน

angel-library-3

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่พบประตูแล้วจะเข้าไปได้ ต้องไปเอาโค้ดลับกับพนักงานก่อน เป็นกระดาษใบเก่าๆ ประมาณแบบนี้ ซึ่งโค้ดลับจะเปลี่ยนไปทุกวัน ถ้าจะจำอันเก่าแล้วเข้ามาคราวหน้าไม่ได้นะจ๊ะ ต้องไปขอรหัสใหม่ก่อน

pic5-1

พอเปิดประตูเข้ามาด้านในแล้วก้าวตามขั้นบันไดไม้ลงมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับห้องสมุดของนางฟ้า

angel-library-1

pic6

บรรยากาศด้านในสวยและลึกลับเหมือนถูกสะกดด้วยเวทมนตร์ สมชื่อ Angel Library ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยหนังสือหลากหลาย ชั้นวางของสีเข้ม ภาพวาดนางฟ้าบนเพดาน หรือของประดับต่างๆ ที่ทำให้รู้เหมือนว่าได้เข้ามาอยู่ในโลกอีกใบที่เหล่านางฟ้าซุกซ่อนไว้จริงๆ

angel-library-2

640x640_rect_59700399

ใครชอบไปนั่งจิบกาแฟทานขนมอร่อยๆ บรรยากาศลึกลับ ชวนค้นหา แต่ในขณะเดียวกันก็เงียบสงบและชวนให้ผ่อนคลายแบบนี้ Angel Library ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่เดียว ว่ามั้ยคะ?

ที่อยู่ : Kyoto-fu, Kyoto-shi, Higashiyama-ku, Tokiwacho 165-2
京都府 京都市東山区 常盤町 165-2 B1F
เวลาทำการ : 11.00 - 20.00 น. (ปิดวันอังคาร)ข้อมูลและภาพจาก
https://tabelog.ssl.k-img.com/
http://en.rocketnews24.com/