ตามรอยละครที่วัดนาริตะชินโชจิ (Narita Shinsho-Ji Temple) ก่อนกลับ


  • หลังจากท่องเที่ยวเต็มอิ่มแล้ว ถึงเวลากลับไทยสักที เราขึ้นเครื่องที่สนามบินนาริตะ และพักใกล้ๆ สนามบิน ก่อนกลับจึงตั้งใจมาขอพรที่วัดนาริตะ ชินโชจิ Narita Shinsho-Ji Temple ซึ่งเค้าเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก เราจึงนั่งรถชัตเตอร์บัสโรงแรมไปลงสนามบินนาริตะแล้วนั่งรถไฟไปลงสถานี Keisei Narita ใช้เวลา 10 นาทีก็ถึง จากนั้นก็เดินไปตามทางเรื่อยๆ


Narita Shinshoji Temple วัดนาริตะ ชินโชจิ เป็นวัดขนาดใหญ่มีความเก่าแก่และมีชื่อเสียงอย่างมากในแถบคันโตและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเลือกเป็นจุดเปิดและปิดทริปของคนที่มาเที่ยวโตเกียวเลยก็ว่าได้ เพราะอยู่ใกล้สนามบิน และวัดนี้ยังเป็นโลเคชั่นถ่ายละครเรื่อง "The Rising sun" ช่อง 3 ที่ณเดชน์ ญาญ่า มาริโอ แต้วนำแสดง และภาพยนตร์เรื่องพัดจังโตะ ที่บอย ปกรณ์เป็นพระเอก

ทางเดินเข้าวัดจะเต็มด้วยบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณสวยงามมาก มีร้านค้าเต็มสองข้างทาง มีแต่ของน่ากินน่าซื้อ บ้านเมืองเค้าสวยและสะอาดจริงๆ ค่ะ บรรยายกาศดีตลอดทาง อากาศก็ดีมาก ไม่ร้อนไม่หนาว เดินมาสักพักเราจะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ ซึ่งวัดตั้งอยู่บนเขา ตั้งเด่นสวยงามตระหง่านมาก

รูปหน้าทางเข้าวัด



พอผ่านประตูหลัก Somon Gate เข้ามาก็จะเจอกับบันไดและประตู Nimon Gate เดินผ่านประตูเข้ามาเราจะเจอโคมแดงใหญ่ๆ อีกแล้วค่ะ  โคมแดงยิ่งใหญ่มาก จุดไฮไลต์ถ่ายรูปเลยตรงนี้ ต้องรอคิวกันหน่อย ทางเข้าเป็นไม้สวยงามมากค่ะ



ไม่พลาดต้องถ่ายรูปคู่โคมแดง



อย่าลืมชำระล้างร่างกายก่อนนะคะ เหมือนกับทุกๆ วัด โดยการตักน้ำ ราดมือซ้าย และมือขวา จากนั้นให้บ้วนปาก แล้วล้างมือซ้าย แล้วยกกระบวยขึ้นแนวตั้งให้น้ำไหลออก เป็นอันเสร็จพิธี อันนี้เราก็จำเค้าบอกมาอีกที มีใครทำเหมือนกันบ้างคะ

จากนั้นเราก็เดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ สูงพอตัวเหมือนกัน ก็เจอวิหารกลาง มีอาคารต่างๆ และเจดีย์สามชั้นสวยตระหง่าน ตรงหน้าวิหารกลางจะมีกระถางธูปใหญ่ เราก็ไม่ลืมที่จะทำพิธี กวักควันธูปเข้าหาตัวเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเดินเข้าไปชมวิหารกลางและจุดอื่นๆ เช่น ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ

ก่อนเข้าวัดจะมีสวนด้านหลัง เป็นสวนเซนแบบญี่ปุ่นและมีกำแพงแกะสลักอะไรก็ไม่รู้แต่สวยมาก และมีทางขึ้นไปข้างหลังอีก มีสวนและวิหารต่างๆ วัดค่อนข้างกว้างมาก ด้านข้างก็มีสวนสวยๆ ให้ชม

ศาลเจ้าชุซเซะอินาริ เป็นศาลเจ้าสำหรับขอให้โชคดีมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ใครที่ต้องการเขียนแผ่นไม้เอมะขอพรด้วยก็อย่าลืมติดนามบัตรลงไปบนแผ่นไม้ด้วยนะ







การเดินทาง จากสนามบินนาริตะ นั่งรถไฟมาลงสถานี Keisei Narita ใช้เวลาประมาณ 10 นาที แล้วเดินตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะเจอค่ะ