การมาอันลือลั่นสู่ใจกลางกรุงของ IPPUDO ราเมงสะท้านลิ้นจากแดนปลาดิบ!!

เปิดตัวในแดนสยามกันไปเป็นที่เรียบร้อยกับ Ippudo (อิปปุโดะ) ร้านราเมงระบือนามจากประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก พร้อมจะปลดปล่อยรสชาติความอร่อยให้แผ่ซ่านไปสู่นักชิมชาวไทยแล้ววันนี้!!

ippudo_logo640

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้าสุดหรูใจกลางกรุง เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ มีการจัดงานอีเวนท์ Grand Opening ของ Ippudo ร้านราเมงชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่การันตีด้วยจำนวนสาขาในประเทศญี่ปุ่นที่มีมากกว่า 80 สาขา และอีกกว่า 40 สาขาที่กระจายอยู่ทั่วโลก อาทิ นิวยอร์ค, ซิดนีย์, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไทเป, โซล, เซี่ยงไฮ้, กัวลาลัมเปอร์, กวางโจว  เซิ่นเจิ้น, ปักกิ่ง และเฉิงตู เสียงลือเสียงเล่าอ้างนั้นไม่ได้เกินความจริงแต่อย่างใด แต่ถูกพิสูจน์ด้วยจำนวนลูกค้าที่มาเข้าแถวกันอย่างใจเย็น และยอมเสียเวลามาต่อแถวรอคิวเพียงเพื่อจะลิ้มลองรสชาติที่ว่ากันว่าเป็น "ขั้นสุด" ของราเมงทั้งปวง โดยเฉพาะซุปกระดูกหมู(ทงคตสึ) ที่มีรสชาติเข้มข้นละมุนลิ้น เข้ากันกับเส้นราเมงทำเองสูตรเฉพาะของอิปปุโดะ

ippudo_o02

สำหรับงานอีเวนท์ในครั้งนี้ได้รับการกล่าวเปิดงานโดยคุณชิกามิ คาวาฮาร่า บิดาแห่งอิปปุโดะ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรแห่งอิปปุโดะขึ้นในปี 1985 ณ เมืองฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดแห่งราเมงสไตล์ฮากาตะ ดังนั้นราเมงของร้านอิปปุโดะจึงเป็นราเมงเทพในสไตล์ฮากาตะแท้ๆ ซึ่งคุณคาวาฮาร่าที่มีดีกรีเป็น "ราชาแห่งราเมง" จากการแข่งขันรายการทีวีถึง 3 สมัยซ้อน โดยมีความตั้งใจที่จะถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งญี่ปุ่นไปทั่วทุกมุมโลกผ่านทางราเมงชามเล็กๆโดยทั่วถึงกัน

ippudo_o10

และในโอกาสเดียวกัน คุณคาวาฮาร่ายังได้กล่าวเสริมว่า "ผผมตื่นเต้นอย่างหนัก ที่คนไทยจะได้รู้จักกับอิปปุโดะ ที่นี่เป็นประเทศที่มีผู้คนอบอุ่นและอาหารก็สุดยอด ผมหวังว่าทุกคนจะเก็บประสบการณ์ความอร่อยเพื่อไปบอกต่อกับเพื่อนๆและครอบครัว ราเมงชามหนึ่ง มันเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณีของญี่ปุ่น และจะเป็นตัวแทนที่ทำให้สายสัมพันธ์ของญี่ปุ่นและไทยคงอยู่ตลอดไป"

ippudo_o09

และในงานนี้ก็ได้รับเกียรติจากท่านเอกอัครราชฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมเปิดงานในแบบญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน


ippudo_o07


จากนั้นก็ถึงเวลาร่วมลิ้มรสความอร่อยกับการรับประทานราเมงขั้นสุดยอดของร้านอิปปุโดะด้วยความซี๊ดซ๊าดกันอย่างเพลิดเพลิน


ippudo_o01


ชิโระมารุ โมโตอาจิราเมง - ราเมงซุปกระดูกหมูต้นตำหรับของอิปปุโดะ เสิร์ฟพร้อมกับราเมงเส้นเล็กพิเศษ หมูชาชูส่วนไหล่ ถั่วงอก เห็ดหูหนู Kikurage และต้นหอม


ippudo_o03


คารากะราเมง - ราเมงรสเผ็ดร้อนสูตรพิเศษ ที่รวมเอาน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำหรับ มิโซรสเผ็ด เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน


นอกจากเมนูราเมงแล้ว อิปปุโดะยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ และบาร์เครื่องดื่มที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ สำหรับเพิ่มรสชาติให้กับทุกๆเมนูได้เป็นอย่างดี


ใครที่เป็นคอราเมง หรือชื่นชอบในอาหารเส้นจากประเทศญี่ปุ่น สมควรไปลองให้ได้ด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากจะไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นหรือประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ยังได้สัมผัสกับรสชาติที่เหมือนกับต้นฉบับแท้ๆกันได้ที่นี่ ร้านอิปปุโดะ ชั้น 3 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่แล้ววันนี้!!