คิวชู จังกะระ ราเม็งทีเด็ดจากโตเกียว เปิดสาขาในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

เรียกได้ว่างานนี้เป็นข่าวดีของเหล่าพลพรรคคนรักราเม็งเลยทีเดียว หากใครได้ไปเที่ยวโตเกียวมาน่าจะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของร้านราเม็งที่มีชื่อว่า คิวชู จังกะระ มาไม่มากก็น้อย เพราะว่าร้านนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ เคยได้รับเลือกให้เป็นราเม็งร้านราเม็งอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นด้วย  ในวันนี้ (17 กรกฎาคม 2558) ร้านราเม็ง คิวชูจังกะระ สาขาประเทศไทย ได้แถลงข่าวเปิด Grand Opening อย่างเป็นทางการ นับว่าเป็นสาขาแรกที่เปิดนอกประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะ

kk

สำหรับผู้ที่คว้าลิขสิทธิ์มาเปิดสาขาไทยนี้ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ไหนเลย ได้แก่ซีอีโอหนุ่มไฟแรง คุณกึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ หรือ ซีอีโอกึ้งคนดังนี่เองจ้า ที่ได้ขยับขยายธุรกิจใหม่นำพาความอร่อยส่งตรงจากโตเกียวแดนปลาดิบมาให้ชาวไทยได้ทานกันชนิดที่ว่าไม่ต้องบินไปญี่ปุ่นก็ฟินอิ่มสุขกันได้ งานนี้เรียกว่ามีสื่อมวลชนมากมายให้ความสนใจกันอย่างแน่ขนัดเลยทีเดียว และได้มีเพื่อนดารานักแสดงมาร่วมยินดีกับงานเปิดตัวครั้งนี้ด้วย งานนี้เจ้าตัวเผยว่าเคยไปลองชิมที่ญี่ปุ่นเมื่อ 5 ปีก่อนแล้วติดอกติดใจมาก ก็เลยติดต่อซื้อลิขสิทธิ์มาเปิดในไทย ซึ่งใช้เวลาตามจีบกันถึง 5 ปีเลยทีเดียว กว่าจะได้มาเปิดสาขาที่ไทย

556
(กลาง : คุณ ทาคาชิ ชิโมกาว่า)

สำหรับร้านราเม็ง คิวชู จังกะระ (九州じゃんがら) แห่งนี้เป็นร้านที่ก่อตั้งโดยคุณ ทาคาชิ ชิโมกาว่า ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1984 หรือเมื่อ 31 ปีที่แล้วนู่น ที่ย่านอากิฮาบาระ ซึ่งทางร้านนั้นได้ใช้นํ้าซุปสูตรของเกาะคิวชู ซึ่งเป็นนํ้าซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น นับว่าเป็นรุ่นบุกเบิกที่แท้จริง เพราะสมัยนั้นส่วนใหญ่จะเป็นซุปใสไม่ก็ซุปโชยุ

โดยปกติเขาจะทำราเม็งตอนกลางวันกับเพื่อน ส่วนตอนเย็นก็จะสอนหนังสือให้กับเด็กๆ เพราะแต่เดิมก่อนที่จะเปิดร้านคิวชู จังกะระ เขาได้เปิดโรงเรียนกวดวิชา BULKAN และเปิดให้นักเรียนที่ไม่ค่อยมีเงินได้เรียนฟรี ดังนั้นเขาจึดยึดถือความตั้งใจจากความคิดที่ดีที่เขาสอนเด็กๆ มาเป็นคติในการทำร้านราเม็ง คิวชู จังกะระ  โดยให้ความสำคัญกับคุณภาพและรสชาติของอาหาร ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับลูกค้าโดยเน้นการสร้างความประทับใจและรอยยิ้มให้กับลูกค้า

11722578_872301022864807_4512337259121194913_o

เมนูทีเด็ดของร้าน คิวชู จังกะระ ก็คือราเม็งที่มีนํ้าซุบให้เลือกกันถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่

1. คิวชูจังกะระ รสต้นตำรับ

ซุปสูตรเด็ดเข้มข้นจากคิวชู ที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกหมูและกระดูกไก่รวมกับผักอีก 15 ชนิด ให้รสชาติที่กลมกล่อมซดคล่องสุดๆ

2. จังกะระมิโสะ

ซุปกระดูกหมูสูตรคิวชู ผสมผสานกับมิโสะญี่ปุ่นสูตรดั้งเดิมที่สืบทอดมายาวนานตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 7 ได้รสเข้มข้นกำลังดีพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากมิโสะ

3. จังกะระ แบล็ค

ซุปสูตรพิเศษที่ได้จากการปรุงซุปกระดูกหมูสูตรคิวชูเข้ากับซอสกระเทียมสูตรพิเศษจากจังหวัดคุมาโมโตะ ทำให้ได้ซุปสีดำ หอม รสชาติมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

4. จังกะระ เรด

ราเม็งสูตรเผ็ดร้อน ที่ผสมผสานซุปกระดูกหมูสูตรคิวชูเข้ากับเครื่องเทศรสจัดจ้าน เอาใจผู้ที่ชอบทานรสจัด

สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในการทำนั้นก็เรียกได้ว่าพิถีพิถันสุดๆ เลยทีเดียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็นนํ้าซุปที่ต้องใช้เวลาเคี่ยวอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ด้วยกระดูกหมูและผักกว่า 15 ชนิดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ตอนลวกเส้นนั้นก็ต้องกะอุณหภูมิและเวลาลวกชนิดที่ว่าเป๊ะมากๆ เพราะว่าใช้เส้นที่เล็ก ไม่ใช่นั้นอาจจะทำให้เส้นแข็งเกินไปหรือว่าเส้นเละได้นั่นเอง

ตามอ่านมาถึงขนาดนี้ หิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ อิอิ เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ไปลองลิ้มรสกันได้เลย ที่ร้าน คิวชู จังกะระ ชั้น 2 เจ อเวนิว ทองหล่อซอย 15 และติดตามข่าวสารรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/kyushujangarathailand หรืออินสตาแกรม @kyushujangara_th โทรศัพท์ 02 712 9678

IMG_8771

IMG_8772

IMG_8773

IMG_8777

IMG_8788

IMG_8790

IMG_8793