ขำไม่ออก! ชาวญี่ปุ่นทวีตป่วนปล่อยแก๊สซาริน ตำรวจแห่ล้อมเพียบ

เก็บตกจากวันเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day กันสักเล็กน้อย ซึ่งเป็นวันที่ใครต่อหลายคนสนุกสนานกับการโกหกและบ้านเราก็นิยมกระแสนี้กันพอควร โกหกหลอกเล่นกันบลาๆ กันเพลิน แต่ดูเหมือนว่าที่ญี่ปุ่นจะไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาที่ญี่ปุ่นก็ได้เกิดการโกลาหลกันยกใหญ่ เมื่อมีผู้ใช้ทวีตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทำการทวีตข้อความล้อเล่นว่าจะปล่อยแก๊สพิษซารินที่ย่านอากิฮาบาระ

เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้ทวีตเตอร์ที่มีชื่อแอคเคาน์ว่า @_S_I_K_A ได้ทำการทวีตข้อความว่าจะทำการปล่อยแก๊สพิษซารินในย่านอากิฮาบาระ กรุงโตเกียว เหล่าผู้คนก็แตกตื่นกันยกใหญ่และทางตำรวจก็ได้นำกำลังจำนวนมากเข้าปิดล้อมอย่างโกลาหล แต่ในภายหลังเจ้าตัวก็ได้ออกมาขอโทษที่ทำให้ผู้คนแตกตื่น และสารภาพว่านี่เป็นการโกหกในวัน April Fools’ Day เพียงเท่านั้น

sikaเจ้าตัวออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้แอคเคาน์ได้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว


อันที่จริงแล้วมันมีสาเหตุที่ทำให้ผู้คนนั้นแตกตื่นกับการโกหกในครั้งนี้ ก็เพราะว่าที่ญี่ปุ่นนั้นได้เคยเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่โดยใช้แก๊สซารินมาแล้วในปี 1995 ที่สถานีรถไฟในกรุงโตเกียวโดยกลุ่มลัทธิโอมชินริเกียว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 คนและบาดเจ็บอีกมากมาย นอกจากนั้นที่อากิฮาบาระก็ยังเคยเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่โดย โทโมฮิโระ คาโตะ ที่ใช้มีดไล่แทงผู้คนไม่เลือกหน้าจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 7 คนด้วยกัน

ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีรายงานการจับกุมตัวของผู้ใช้ทวีตเตอร์ @_S_I_K_A แต่ก็แสดงให้เห็นว่าการที่เราสนุกในวัน April Fools’ Day มากเกินไปจนผู้อื่นเดือนร้อนนั้นมันไม่ใช่เรื่องดีเลยล่ะ