“เกี๊ยวซ่าไส้มาร์ชแมลโลว์ทอดกรอบ” ความอร่อยที่คาดไม่ถึง!!

ตามปกติแล้ว คนญี่ปุ่นเขามักจะนำเจ้าขนมมาร์ชแมลโลว์มาย่างกินเป็นของหวานจานร้อนตอนที่มีปาร์ตี้ปิ้งย่างบาร์บีคิวกันแหละค่ะ ซึ่งตัวแอดเองก็เคยได้ทานตามร้านอาหารญี่ปุ่นมาบ้าง บอกเลยว่ารสชาติถูกใจมากๆ ^^

แต่จะบอกว่าเดี๋ยวนี้แค่เอามาย่างกินอย่างเดียวมันก็ธรรมดาไปแล้วค่ะคุณ เพราะเขาพัฒนานำมาร์ชแมลโลว์มาห่อแผ่นเกี๊ยวซ่าแล้วนำไปทอดกรอบกันแล้วล่ะจ้าาา!!

เหยยยยยยย มันจะออกมาดีจริงๆ หรอออ!? O_o

แต่ของแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้ล่ะนะ งั้นรอช้าอยู่ไย ไปดูวิธีทำ "เกี๊ยวซ่าไส้มาร์ชแมลโลว์ทอดกรอบ" กันเลยดีกว่าา >w<

ส่วนผสม

มาร์ชแมลโลว์     ตามต้องการ
แผ่นเกี๊ยวซ่า       ตามต้องการ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

จบแล้วจ้าาา มีเท่านี้แหละ!! =..=

วิธีทำ

เพียงแค่นำมาร์ชแมลโลว์มาวางลงบนแผ่นเกี๊ยวซ่า ห่อตัวเกี๊ยวซ่าโดยเอานิ้วจุ่มน้ำแล้วนำไปแตะตรงบริเวณขอบแผ่นเกี๊ยวซ่า โดยพยายามพับแผ่นและจับจีบโดยไม่ให้อากาศเข้าไปด้านในจากนั้น นำลงไปทอดในน้ำมันที่มีอุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส จนตัวเกี๊ยวซ่ากรอบ ก็นำขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน พออุ่นกำลังดีแล้วก็สามารถรับประทานได้เลย!!

รีวิวรสชาติ

จากรีวิวต้นฉบับนี้ เขาบอกว่า "มันอร่อยเริ่ดมากกกก!!" ทั้งตัวแผ่นเกี๊ยวซ่าที่กรุบกรอบและมาร์ชแมลโลว์ที่ได้กลายสภาพเป็นครีมสีขาวไหลเยิ้มออกมาจากข้างใน ช่างเข้ากันได้ดีมากเลยล่ะ!!

สำหรับเคล็ดลับในการทำเกี๊ยวซ่าไส้มาร์ชแมลโลว์นั้น ถ้าหากทอดในน้ำมันอย่างช้าๆ มาร์ชแมลโลว์ก็จะละลายไหลออกตามช่องว่างของขอบเกี๊ยวซ่าจนหมด ดังนั้นจึงแนะนำให้ลงทอดแบบใช้ระยะเวลาสั้นๆ ก็พอจ้า นอกจากนี้ ตอนที่ห่อมาร์ชแมลโลว์บนแผ่นเกี๊ยวซ่า การเอาน้ำลูบขอบแผ่นเกี๊ยวซ่า จับจีบ แล้วกดค้างไว้ซักระยะก็จะช่วยให้ความผิดพลาดเกิดขึ้นน้อยลงค่ะ

วิธีทำไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ?? ใครอยากลองทานก็หาซื้อวัตถุดิบไปหัดลองทำกันดูนะคะ ถ้าออกมาเป็นอย่างไรก็มารีวิวได้น้าาา >////<

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
entabe.jp