โสดโดดเดี่ยว เที่ยวคนเดียวที่ Tohoku ตอน หมู่บ้านซามูไร Kakunodate

ย้อนกลับไปเมื่อตอนก่อนหน้า "โสดโดดเดี่ยว เที่ยวคนเดียวที่Tohoku ตอน A Factory Aomori"
กว่าจะหลุดจากวังวนแห่งการช็อปปิ้งได้ก็ดึกดื่นแล้ว เดินพาร่างบวมๆ (ไม่ได้อ้วนนะ อากาศมันหนาว จริงจริ๊งงงง) กลับโรงแรม คืนนี้เราพักที่โรงแรมหน้าสถานีอะโอะโมะริเลย นอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่ ได้ยินเสียงแปลกๆ ดังทั้งคืน เหมือนมีเพื่อนตามมาจากที่ปราสาทด้วยรึป่าว?? แอร้!! ช่วงดวงตก เซ้นส์มันก็จะแรงๆ อย่างนี้...
ตัดภาพมาที่เช้าวันถัดไป ตื่นมาแบบเพลียๆ ขอบตาหมีแพนด้า รีบเช็คเอาท์อย่างไว และไปเที่ยวกันต่อเลยจ้าาา


เที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะชื่อตอนว่า "โสดโดดเดี่ยว เที่ยวคนเดียวที่ Tohoku ตอน หมู่บ้านซามุไรKakunodate" ตั้งอยู่ในจังหวัด Akita ที่นี่ก็โด่งดังในเรื่องของการชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ และการชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง เข้าไปส่องตามเพจท่องเที่ยวญี่ปุ่นแล้วประทับใจ ยังไงก็ต้องมาให้ได้ เราเลือกมาช่วงใบไม้แดง อยากจะชมใบไม้แดงให้ฉ่ำปอดสักหน่อย...เอาเถอะค่ะ ในเมื่อเราอยู่ในช่วงดวงตก อะไร อะไร ก็มักไม่เป็นใจ ใช้คำว่า...เท่านี้ก็นับว่าดีแล้วจั่วหัวมาแบบนี้ ทำใจก่อนรับชมเลยนะคะ ทางเราทำใจมาตั้งแต่ออกตัวจากสถานีรถไฟ Kakunodate เดินไปยังหมู่บ้านซามูไร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที (แต่เราว่าไม่ถึงนะ) มีป้ายบอกทางตลอด เดินตามป้ายไปเล้ยยย
พอถึงเราก็จะเห็นสองฝั่งข้างทางมีรั้วไม้เป็นสัญลักษณ์โดดเด่น  มีต้นไม้ที่พอจะแดงระเรื่ออยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็เขียวปี๋สะใจกันไปเล้ย มีบ้านแบบสมัยโบราณที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม บางบ้านอาจเก็บค่าเข้าชมค่ะ เที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะ


เที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะ

เที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะเที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะเที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะเที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะเที่ยวหมู่บ้านซามูไร Kakunodate จังหวัดอะคิตะเดินชมไปเพลินๆ เรื่อยๆ ท้องเริ่มหิว จริงๆ ก็หิวนานแล้ว แต่ด้วยความที่เดินชมบรรยากาศไปเรื่อยๆ มันก็ติดลม หยุดไม่ได้จริงๆ ก็เลยเดินไปจนหมดลมที่หน้าร้านนี้ คนน้อย คิวไม่ยาว กะจะเข้าไปแค่ชิม "โอเด้งคอนบุ" เฉยๆ ดั้นเหลือบไปเห็นเมนูแนะนำของร้านนี้ อดใจไม่ไหวจริงๆ ยกมือสั่งไปแบบไร้สติ...ขอเรียกเมนูนี้ว่า "ก๋วยเตี๋ยวอุด้งเป็ด" แปลกดี ไม่ค่อยเจอเมนูเป็ดในญี่ปุ่น แถมรสชาติอร่อยสมกับที่เป็นเมนูแนะนำหมู่บ้านซามูไร (Samurai District)

การเดินทาง : สามารถนั่งชินคันเซ็น KOMACHI จากสถานี Ueno แบบไม่ต้องเปลี่ยนขบวนมาถึงสถานี Kakunodate ได้เลย