จัดเต็ม 15 ศาลเจ้าเพื่อการขอพรด้าน "ความรัก" ทั่วญี่ปุ่น Part.2

มาแล้วกับพาร์ทจบของศาลเจ้าแห่งความรักทั่วประเทศ! ใครที่ตามมาตั้งแต่ ชี้เป้า 7 ศาลเจ้าในโตเกียวสำหรับขอพรเรื่อง “ความรัก” มาจนถึง จัดเต็ม 15 ศาลเจ้าเพื่อการขอพรด้าน "ความรัก" ทั่วญี่ปุ่น Part.1 แล้วก็คงจะรู้กันแล้วว่าที่ผ่านมานั้นเรายกมาแล้วกับเทพเจ้าแห่งความรักในแทบทุกยุคทุกสมัยของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

แต่วันนี้แน่นอนว่า "ตัวท็อป" เท่านั้นที่จะอยู่ในพาร์ทนี้! เพราะนี่คืออันดับ 7~1 ของศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องของการให้พรด้านความรักเลยค่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่ะ

⚠️ ของแรงจริง กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

❖7 th ❖ 氣多大社(Ketataisha)

?石川県 (จังหวัดอิชิคาวะ)มาเริ่มกันที่อันดับที่ 7 เลยค่ะ มากันที่จังหวัดอิชิคาวะค่ะ จากภาพสวย ๆ ของ ฮิกาชิชายะ เมืองคานะซาว่ากันแล้วก็มาแวะกันที่นี่ค่ะ Keta Taisha ⛩ กันค่ะ ถ้าใครต้องการเครื่องรางสำหรับความรักที่สวยงามแล้ว อย่าพลาดที่นี่เชียวค่ะ!ที่นี่มี "จิตวิญญาณ" อันเก่าแก่ที่ทั้งเก่าแก่ แข็งแรงและมั่นคงที่ดูแลสารเจ้าแห่งนี้อยู่เป็นผู้อำนวยพรในเรื่องการอยู่ร่วมกันแบบ Get Together ค่ะ แล้วก็ที่นี่เป็นศาลเจ้าหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นที่มีการขอพรแบบแต่งงานโดยเฉพาะเท่านั้นจึงเป็นที่ฮิตในหมู่สาว ๆ มาก (คือมาเพื่อขอเรื่องแต่งงานโดยเฉพาะเลย)


รูปภาพจาก : http://shinto-shrine50.com/?p=225

ดูจากแผ่นป้ายขอพรรูปหัวในน่ารัก ๆ นั่นสิคะ  มันดีมาก ๆ เลยนะคะที่จะกล้าเขียนขอในสิ่งที่ใจตัวเองต้องการจริง ๆ อย่างน้อยในการที่เราเขียนออกมาเราก็จะได้รับรู้ว่าตัวเราต้องการอะไรแล้ว หลังจากขอพรเสร็จแล้วก็อย่าลืมความรู้สึกตอนเขียนลงไปก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตสวย ๆ รอความรักดี ๆ แบบที่เราต้องการเดินมาเคาะประตูนะคะ

【⛩】氣多大社(Ketataisha)
【☎️】0767-22-0602 (8:30~16:30)
【?】https://www.keta.jp/

 

❖6 th ❖ 箱根神社 (Hakone Jinja)

?神奈川県 (จังหวัดคานากาวะ)มากันแบบไม่ไกลมากบ้าง จังหวัดคานากาวะค่ะ ที่นี่มีศาลเจ้าเรื่องความรักดังๆ อย่าง Hakone Jinja อยู่ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใกล้ฮาโกเนะอ่ะเนอะ เพราะฉะนั้นแล้วก็ใกล้ฮาโกเนะแน่ล่ะค่ะ หากมากันที่ศาลเจ้าแห่งนี้แล้วก็ต้องรู้จักสิ่งนี้ค่ะเครื่องรางที่มีรูปร่างคล้ายหยินหยางมาประกบกัน แยกได้เป็นสองชิ้นค่ะ! พื้นฐานของหยินหยางก็คือความสมดุลย์และส่วนเติมเต็มกันใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นแล้วจะมองว่าเป็นการเข้าคู่กันของชาย~หญิง ก็ได้เช่นกันค่ะมันเป็นการเข้าคู่กันของสองคนอย่างสมบูรณ์ของหยินหยางที่จะมีมีเพียงที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในโลก >w<) เหมือนกับว่าเราจะเจอกับคู่ที่เหมาะสมกันที่สุดของเราเป็นแบบ Perfect Two เป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งลึกซึ้งและแข็งแรงแบบ Twin-Flame เพื่อจะอยู่ด้วยกันตลอดไปค่ะ【⛩】箱根神社 (Hakone Jinja)
【☎️】0460-83-7123
【?】http://hakonejinja.or.jp/

 

❖5 th ❖ 千光寺 (Senkoji)

?広島県 (จังหวัดฮิโรชิมา)อันดับ 5 มากันที่อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตอย่างเกาะฮิโรชิม่ากันค่ะ วัด Senkoji ของที่นี่ขึ้นชื่อมากในเรื่อง เครื่องรางแห่งความรักและการแต่งงานค่ะ! ทุกคนคงจะแบบ ก็เห็นขึ้นชื่อเรื่องเครื่องรางทุกที่ แต่ที่นี่ต่างไปนะคะ (จริง ๆ แค่ศาลเจ้าที่ต้องขึ้นกระเช้าก็แปลกแล้ว) เพราะว่ามาเป็นคู่ค่ะ!หากว่าเป็นคนมีแฟนแล้วให้ผู้หญิงใช้สีแดง ส่วนผู้ชายใช้สีขาวค่ะ! แต่หากว่ายังโสดแล้วล่ะก็สามารถพกชิ้นเดียวได้เพื่อให้เครื่องรางนั้นหาคู่ของมันเองค่ะ ลองให้เครื่องรางนี้ดึงดูดคนในพรหมลิขิตมาให้คุณดู! เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนโสดที่กำลังมองหาใครสักคนอยู่เลยค่ะ คือเราไม่ควรจะเสียเวลาไปกับใครที่ไม่ใช่คู่เราจริงมั้ยคะ?เอ๊ะ! หรือ... ลองซื้อชิ้นนึงไว้ใช้เองอีกชิ้นไปให้คนที่แอบชอบดีมั้ยคะ (ฮ่า นี่เล่นทุกทางแล้วค่ะ)

【⛩】千光寺 (Senkoji)
【☎️】0848-23-2310
【?】http://www.senkouji.jp/

 

❖4 th ❖ 生田神社 (Ikuta jinja)

?兵庫県 (จังหวัดเฮียวโงะ)มากันที่จังหวัดเฮียวโกะค่ะ! อันดับ 4 ของเราคือ Ikuta Jinja) ค่ะและศาลเจ้านี้ก็ถือว่าตอบโจทย์คนโสดอีกศาลเจ้าหนึ่ง เพราะที่นี่มีเครื่องรางสำหรับการหาคู่แต่งงานโดยเฉพาะ (แปลไปเริ่มหัวเราะจนเสียสติ คืออะไรชีวิตต้องขนาดนี้มั้ยคะ?)  มาแล้วก็ต้องไปให้สุดค่ะ เครื่องรางนี้จะมาใน box set ซึ่งภายในนั้นจะมีเครื่องรางสองสี (ให้ทายสีค่ะ...)ใช่แล้วเป็นเครื่องรางสีขาวกับแดงนั่นเอง 'w') ที่จริงแล้วสำหรับคนมีคู่แล้วเนี่ยให้ใช้เป็นคู่ได้ค่ะ คือแบบแบ่งคนละอัน และคุณรู้กติกาดี ผู้ชายสีขาวผู้หญิงสีแดง

ส่วนถ้าใครยังไม่มีคู่นั้นทางศาลเจ้าเขาบอกว่าเครื่องรางนี้จะเป็นตัวที่ช่วยดึงดูดคู่ในอนาคตมาเพื่อให้อีกชิ้นหนึ่งค่ะ คือเราก็ซื้อมาคู่กัน(เพราะขายเป็น box set) แล้วก็เก็บเอาไว้อันหนึ่งค่ะ พอคนนั้นของเรามาเมื่อไหร่ก็ให้เขาไป! เครื่องรางต้องการคนถือใช้ค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วต้องพาคู่มาแน่นอน~ แต่ไม่ว่าอย่างไรเครื่องรางสำหรับคู่รักที่น่ารักขนาดนี้ถ้าพกติดตัวไว้แล้วล่ะก็จะต้องนำแต่ความสุขมาให้แน่ค่ะ

【⛩】生田神社 (Ikuta jinja)
【☎️】078-321-3851
【?】http://www.ikutajinja.or.jp/

 

❖3 rd ❖ 川越氷川神社 (Kawagoe Hikawa Jinja)

?埼玉県 (จังหวัดไซตามะ)อันดับ 3 มากันที่จังหวัดไซตามะค่ะ! มากันที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Jinja ค่ะ ที่นี่มีเครื่องรางขึ้นชื่ออย่าง "Enmusubi Dama" อยู่ค่ะ ซึ่งก็ถือเป็นเครื่องรางที่โด่งดังมากถึงขั้นออกรายการทีวีในญี่ปุ่นมาแล้วหลายต่อหลายครั้งศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Jinja แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในคำพุดที่ว่า ลั่นระฆังวิวาห์ในฤดูร้อนค่ะ ส่วนเจ้าเครื่องราง "Enmusubi Dama" ที่ว่านี้ก็จะแจกฟรีทุกวันตั้งแต่ 8:00 น. ใช่แล้วค่ะคือการแจกฟรีจริง ๆ แต่แค่วันละ 20 ชิ้นเท่านั้นนะคะ ถ้าหมดแล้วก็ต้องไปซื้อเอา เป็นที่เลื่องลือกันว่าเจ้าเครื่องรางนี้เป็นเครื่องรางที่จะให้คำอธิษฐานเกี่ยวกับคู่ที่จะอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิตสำเร็จค่ะ โดยที่หากว่าขอเรื่องคู่ที่ได้เจอสำเร็จแล้วก็แนะนำให้กลับมาที่ศาลนี้อีกทีเพื่อมารับบริการหลังการขาย (ผิดค่ะ!) หมายถึงมารับเครื่องรางพิเศษเพื่อให้สามารถที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไป เป็นคู่ที่มีความสัมพันธ์มั่นคงลึกซึ้งและงดงามไปตลอดกาล ไม่มีแบบ...

I know how to get them, but I don't know how to keep them~ เอาล่ะค่ะหากว่าไปไซตามะแล้วก็หาวันตื่นเช้า ๆ สักหน่อยไปรับเครื่องรางแจกฟรีกันให้ได้นะคะ

【⛩】川越氷川神社 (Kawagoe Hikawa Jinja)
【☎️】049-224-0589
【?】http://www.kawagoehikawa.jp/

 

❖2 nd ❖ 伊勢神宮・内宮 (Ise Jingu・Naigu)

?三重県 (จังหวัดมิเอะ)มากันที่อันดับ 2 แล้ว! ตื่นเต้นเหมือนกันเนอะ! ที่นี่คือ  Ise Jingu・Naigu ที่จังหวัดมิเอะค่ะ กับเครื่องรางกระดิ่งแห่งความโชคดี!ที่จริงแล้วต้องบอกว่าที่นี่ไม่มีเครื่องรางความรัก หรือการแต่งงานค่ะ แต่ว่าที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีเครื่องรางกระดิ่งดึงดูดโชคค่ะ ใช้เรียกความศักดิ์สิทธิ์! ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีเครื่องรางกระดิ่งที่จะอวยพรอำนวยพรทุกสิ่งอย่างให้สำเร็จลุล่วงที่ศักดิ์สิทธิ์มากขอ 100 ได้ 100 เพราะอย่างนี้แล้วหากว่าเราลองหาเครื่องรางของที่นี่มาแล้วฝากดวงความรักเอาไว้ก็ฟังดูเข้าท่าดีนะคะ

【⛩】伊勢神宮・内宮 (Ise JinguNaigu)
【☎️】0596-24-1111 (5:00~18:00)
【?】http://www.isejingu.or.jp/

 

❖1 st ❖ 出雲大社 (Izumo Taisha)

?島根県 (จังหวัดชิมาเนะ)มาถึงอันดับ 1 กันซักทีนะคะ!!! และในบทความศาลเจ้าแห่งความรักทั่วญี่ปุ่นในครั้งนี้ อันดับ 1 ของเรา มงไปลงที่จังหวัดชิมาเนะ ศาลเจ้า Izumo Taisha ค่ะ!!รูปภาพจาก : https://traveler0401.com/tabimaga-izumotaisya/

ต้องนับว่าเป็น No.1 แล้วของญี่ปุ่นนะคะกับศาลเจ้าแห่งนี้ในเรื่องความรักการแต่งงานและความสัมพันธ์ แน่นอนว่าเครื่องรางที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์สุด ๆ ไปเลยค่ะ ดูจากจำนวนคนที่เข้าไปของพรสิคะ ไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะคะ เรียกได้ว่าทั้งในและต่างประเทศนั้นไม่ว่าใครก็หลั่งไหลไปที่นี่ค่ะ แน่นอนว่าไม่ว่าจะเพศไหนอายุเท่าไหรแล้ว หากต้องการพรเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์แล้วล่ะก็ ที่นี่ถือว่าเป็นที่ 1 เลยค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องความรักฟุ้งฟิ้งไปจนถึงความสัมพันธ์กับเพื่อนมนุษย์ในฐานะเพื่อนร่วมงานแล้วก็ให้ได้ทั้งหมด! ได้ยินอย่างนี้แล้วจะไม่ไปก็เสียเปล่าใช่มั้ยคะ!

【⛩】 出雲大社 (Izumotaisha)
【☎️】0853-53-3100 (8:30~17:00)
【?】http://www.izumooyashiro.or.jp/

จุใจมั้ยคะกับ 15 ศาลเจ้าที่ให้พรด้านความรักทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ละที่นี่เด็ดสุดๆ ไปเลยเนอะ! ที่จริงแล้วเรื่องการเรียน การงานเนี่ยค่อนข้างจะเป็นอะไรที่ไม่ต้องพึ่งโชคก็ได้มันมีขั้นตอนวิธีการสู่ความสำเร็จที่ค่อนข้างเห็นได้ในเชิงประจักษ์ แต่กลับกันเรื่องความรักเนี่ยไม่ใช่อยากจะมีก็มีได้ซะเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะแอบมาร์คสถานที่เหล่านี้เอาไว้ในใจเผื่อว่าไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่แล้วจะแวะไปก็ดีนะคะ! ขอให้ทุกคนโชคดีไม่มีนกอีกต่อไปนะคะ  ◉‿◉~♡

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://retrip.jp/articles/24377/#14808847

Part.1 อันดับที่ 15-8