8 ร้านแพนเค้กแสนอร่อยแห่งนครโตเกียว

ที่ญี่ปุ่นเรียกขนมยอดนิยมนานาชาติอย่าง "แพนเค้ก (Pancakes)" ว่า "ฮอทเค้ก (Hot Cakes)" อีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อและเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่น แพนเค้กญี่ปุ่นหรือฮอทเค้กถูกนำมาปรับสูตรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนญี่ปุ่นมากขึ้น มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่ไหน ถ้าพอมีเวลาว่างจากทริปเราขอแนะนำให้ตามลายแทง 8 ร้านแพนเค้กแสนอร่อยแห่งโตเกียว ที่กำลังจะนำเสนอนี้มาเลย ฟินแน่นอนรับประกัน!


1. Yukinoshita

Yukinoshita

เริ่มที่ Yukinoshita ร้านแพนเค้กสุดฮิตส่งตรงจากโอซาก้า ความพิเศษของแพนเค้กร้านนี้อยู่ที่ส่วนผสมสดใหม่ ใช้ไข่ไก่ธรรมชาติจากเมืองมิเอะและนมสดจากเมืองชิสุโอกะ นิยมเสิร์ฟแพนเค้กร้อนๆ พร้อมเนยสด น้ำผึ้ง หรือครีม Mont Blanc เข้มข้น แพนเค้กญี่ปุ่นคุณภาพต้องร้านนี้เลย
2. West Aoyama Garden

West Aoyama Garden

จุดเด่นของ West Aoyama Garden อยู่ที่แพนเค้กแผ่นใหญ่ เนื้อหนานุ่ม ขนาดสำหรับสองที่กำลังดี เสิร์ฟร้อนพร้อมเนยสดและเมเปิ้ลไซรัปหอมๆ คำเดียวเลยฟิน
3. Pinokio

Pinokio

ร้าน Pinokio เสิร์ฟแพนเค้กกลมๆ แผ่นหนาสะใจสไตล์ฮอทเค้กญี่ปุ่นเลยล่ะ ด้านนอกเนื้อจะกรอบหน่อย แต่ด้านในนุ่มละมุนมากๆ เสิร์ฟพร้อมเนยสดก้อนใหญ่ราดทับด้วยเมเปิ้ลไซรัปหอมๆ อร่อยจนต้องบอกต่อ อร่อยจนต้องกลับมาโดนอีกบอกเลย
4. Rainbow Pancake

rainbow pancake cafe

สำหรับร้านแพนเค้กที่ฮิตสุดๆ จนต้องเข้าแถวรอเป็นชั่วโมง ก็คือร้าน Rainbow Pancake นี่แหละ เมนูของเขาจะไม่เหมือนในร้านแพนเค้กทั่วไป เพราะจะเสิร์ฟพร้อมกับซอสแมคคาเดเมียหอมหวานหรือไม่ก็ซอสผลไม้สดตามฤดูกาล น่าทานมากกกกกก
5. Pancake Mama Cafe VoiVoi

voivoi

เมนูเลื่องชื่อของร้าน Pancake Mama Cafe VoiVoi ก็คือ Classic Buttermilk แพนเค้กบัตเตอร์มิลค์แสนอร่อย ในหนึ่งเซ็ตจะเสิร์ฟสามแผ่น แต่ว่าสามารถสั่งเพิ่มได้นะ เช่นเดียวกับท็อปปิ้งหลากหลายที่มีให้เลือกตั้งแต่ของหวานไปจนถึงชีส ชอบแบบไหนสไตล์ก็สั่งได้เลย
6. Ueno Zoo Higashi En Shokudou

ueno zoo panda

ใครชอบแพนเค้กน่ารักๆ แนะนำให้ไปที่ร้าน Ueno Zoo Higashi En Shokudou เลยจ้า ร้านนี้เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของสวนสัตว์อุเอโนะ แพนเค้กร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและแพนด้าช็อคโกแลตน่ารัก เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดปรานสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลยล่ะ
7. Kyo Hayashiya Ikebukuro Ten

kyo

ร้าน Kyo Hayashiya Ikebukuro Ten เป็นร้านมัทฉะจากเกียวโต เมนูแพนเค้กของที่นี่ก็เลยเสิร์ฟพร้อมกับมัทฉะหลากหลายชนิด ทั้งครีมมัทฉะ ไอศกรีมมัทฉะ และผงมัทฉะ ถ้าอยากมานั่งทานแพนเค้กพร้อมขนมหวานมัทฉะอื่นๆ ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมล่ะก็แนะนำเลย
8. Ichiroku Coffee

ichiroku

ปิดท้ายกันด้วยแพนเค้กจากร้าน Ichiroku Coffee แพนเค้กที่มีส่วนผสมของกาแฟและลูกเกด แตกต่างทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัส หอมอร่อยไม่เหมือนที่ไหน ยิ่งทานคู่กับกาแฟเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนะเลอค่าสุดๆ คนรักกาแฟไม่ควรพลาดบอกเลย
ข้อมูลและภาพจาก
https://www.tsunagujapan.com/
https://tabelog.com/
https://mery.jp/