แนะนำของอร่อย กิจกรรมสุดพิเศษ ที่ไป Hamamatsu เเล้ว ต้องไม่พลาด

เที่ยวฮามามัตสึทั้งทีก็ห้ามพลาดของกินของอร่อยที่เมื่อมาถึงเมืองแล้วต้องไปลิ้มลองกัน เพราะที่เมืองฮามามัตสึแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสาบและธรรมชาติ ที่ฮามามัตสึแห่งนี้ยังมีของอร่อยไม่ว่าจะเป็นปลาไหล เกี๊ยวซ่า และผลไม้ตามฤดูกาล และพิเศษสุดกิจกรรมให้คุณได้ลองไปจับปลาเองอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันได้เลย
ปลาไหลเลิศรส


มาเมืองฮามามัตสึทั้งทีไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะ นั่นก็คือปลาไหลของทะเลสาบฮามานะ เพราะปลาไหลของทะเลสาบฮามานะเรียกได้ว่าเลิศรส เนื้อแน่นสุด ๆ อร่อยมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นปลาไหลที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น เป็นปลาไหลที่จับได้จากทะเลสาบฮามานะ แหล่งขุมทรัพย์ทางธรรมชาติของเมืองนั่นเอง หากได้มาเที่ยวแวะพักที่เมืองฮามามัตสึแล้วล่ะก็อย่าลืมมาทานปลาไหลกัน
ฮามามัตสึเกี๊ยวซ่านอกจากปลาไหลแล้วที่ฮามามัตสึยังมีเกี๊ยวซ่าของเมืองที่เรียกว่า “ฮามามัตสึเกี๊ยวซ่า” เมองฮามามัตสึนั้นถือได้ว่าเป็นเมืองที่นิยมทานเกี๊ยวซ่าเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้เพราะนิยมทานในครัวเรือนกันมากที่สุด ซึ่งเจ้าเกี๊ยวซ่าของเมืองฮามามัตสึมีจุดเริ่มต้นมานับตั้งแต่ช่วงหลังสงคราม โดยเริ่มแรกเป็นร้านขายเกี๊ยวซ่าข้างทางทั่วไป ภายในเกี๊ยวซ่าจะประกอบด้วยกะหลํ่าปลี, หัวหอมและหมู นิยมทานกับถั่วงอก และวางเรียงเป็นวงกลม เนื่องจากสมัยก่อนเกี๊ยวซ่าในฮามามัตสึจำหน่ายในร้านแผงลอยจึงจัดเรียงเป็นวงกลมทอดเพื่อให้ได้จำนวนมากที่ต่อครั้ง ทำให้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ของ “ฮามามัตสึเกี๊ยวซ่า” จนถึงทุกวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูเมื่อมาถึงฮามามัตสึแล้วไม่สั่งไม่ได้เลยล่ะ
ตกปลายามค่ำคืนเหนือทะเลสาบฮามานะ “ทาคิยะเกียว”ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จะมีการจับปลาที่เรียกว่า “ทาคิยะเกียว” ขึ้น ซึ่งการจับปลาแบบทาคิยะเกียว คือการออกเรือไปหาปลาในยามค่ำคืนกันเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ต้องไปลองสำหรับผู้ชื่นชอบการตกปลาเลยทีเดียวเรือจะออกจากท่าในช่วงพระอาทิตย์ตกทำให้สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ไปพร้อม ๆ กัน ที่ทะเลสาบฮามานะแห่งนี้เป็นทะเลสาบน้ำกร่อยมีคลื่นที่สงบ ทำให้สามารถมองเห็นได้ถึงด้านล่างของทะเลสาบ สามารถตกปลามากมายโดยส่วนใหญ่ก็จะมีกุ้งคุรุมะ ปู และปลาไท

บุคคลทั่วไปสามารถขึ้นเรือไปตกกันได้ แต่มีค่าใช้จ่าย หลังตกได้แล้วก็มีบริการน้ำที่จับมาได้มาปรุงอาหารให้อีกด้วย(ในส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
https://takiyaryou.jp/
https://www.inhamamatsu.com/activity/takiya-fishing.php


เพลิดเพลินกับผลไม้ตามฤดูกาลอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยคือการไปเก็บผลไม้ แน่นอนผลไม้ยอดฮิตอย่างสตรอเบอรี่ก็มีให้เก็บทานกันอยากจุใจ ซึ่งสามารถไปเก็บทานกันได้อย่างจุใจระหว่างเดือนมกราคมจนถึงเดือนเมษายน ให้ได้เพลิดเพลินอย่างเต็มอิ่มกันที่นี่
https://www.inhamamatsu.com/recommend/strawberry-picking.phpยังไม่พอยังมีผลไม้ลูกกลม ๆ เนื้อในหวานฉ่ำให้ได้เก้บกันนั่นก็คือเก็บลูกเมลอนนั่นเอง ที่เมืองฮามามัตสึนี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ในญี่ปุ่นที่มีเมล่อนแสนอร่อย และผลิตภัณฑ์เมลอนยี่ห้อดังก็มาจากที่นี่ล่ะ โดยเราสามารถเก็บลูกเมลอนกลับบ้านได้ 1 ลูก และทางสวนจะผ่าให้เราทานอีกครึ่งลูก บอกเลยว่าหวานฉ่ำ จนติดใจ
https://www.inhamamatsu.com/japanese/recommend/melon-picking.php
อูนางิพายพูดถึงของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านบอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้กับ อูนางิพาย ผลิตโดยบริษัท Shunkado หรือชื่อแปลได้ว่าพายปลาไหลนั่นเอง พอได้ยินชื่อแบบนี้ก็ต้องสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะว่ามีปลาไหลใส่เข้าไปจริง ๆ หรือ บอกเลยว่าเค้าใส่ส่วนผสมสกัดจากปลาไหลจริง ๆ มีรสชาติกรอบอร่อยสุด ๆ ใครชอบทานพายกรอบหอมหวานแล้วล่ะก็ อูนางิพายแห่งฮามามัตสึแห่งนี้เป็นของฝากสุดแนะนำ