10! เต็ม 10! ของฝากยอดฮิตจากสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport)

ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว (Tokyo International Airport) หรือเรียกอีกอย่างคือสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) ที่เราคุ้นหูกัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่เวลาที่คุณเดินทางไปญี่ปุ่นแล้วต้องมาใช้บริการที่นี้! แน่นอนค่ะว่าถ้าเป็นที่สนามบินแล้วต้องมีของฝากขายอยู่หลายอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยรวบรวมของฝากยอดฮิตจากสนามบินฮาเนดะมาฝากกัน^^ แถมยังมีของฝากที่ขายแค่ที่สนามบินฮาเนดะอีกด้วยนะ! ไปดูกันเลยว่าจะมีของฝากอันไหนถูกใจบ้าง…

1. ARINCOเป็นเค้กโรลที่มีขายแค่ที่สนามฮาเนดะเท่านั้น! ภายในร้านมีเค้กโรลมากกว่า 20 แบบ และยังใช้ส่วนผสมในท้องถิ่นอีกด้วย แป้งโมจิสีขาว ๆ พร้อมสัมผัสรสชาติของ sour cream ที่มีใส้ด้านในเป็นกลิ่นของเปลือกส้มบวกกับรสชาติหวานนิดขมหน่อย จึงเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่ได้ค่ะ

ราคา: 1,650 เยน (รวมภาษี, รวมกระเป๋าเก็บอุณหภูมิ 107 เยน)

2. Mameya Kanazawa Bankyuเป็นขนมที่มีชื่อเสียงอีกอย่างหนึ่งจากเมืองคานาซาว่า จังหวัดอิชิกะวะ  โกลด์ คาสเทลลา (Gold Castella) เนื้อขนมที่ทำมาจากไข่แดง พร้อมโรยด้วยทองคำเปลวแท้ พร้อมทั้งออกแบบขนมเป็นสไตล์เครื่องบิน ความพิเศษคือแตกต่างไม่เหมือนใครและยังหาซื้อได้แค่ที่สนามบินฮาเนดะเท่านั้น! แนะนำหากซื้อไปเป็นของฝากแล้วทานคู่กับชาหรือกาแฟจะเข้ากันมาก ๆ ค่ะ

ราคา: 1,650 เยน (รวมภาษี)

3. Toraya

เป็นขนมที่มีชื่อเสียงมายาวนานจากเกียวโต ซึ่งมีความชำนาญในด้านการทำขนมโยคัง (วุ้นถั่วแดง) เป็นพิเศษ ขนมโยคังสีแดงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงามของพระอาทิตย์ตกดินที่มองเห็นจากเครื่องบิน ส่วนถั่วแดงสีขาวที่กระจัดกระจายเป็นก้อนเมฆบนท้องฟ้าค่ะ อีกทั้งยังขายแค่ที่สนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะเท่านั้น!นะคะ

นอกจากนี้ ขนม Toraya ยังมีเป็นแพ็คเกจขนาดเล็กอีกด้วยนะ เเพ็คเกจก็ดูดี ขนมก็น่าทาน ต้องสอยกลับไปเป็นของฝากให้คนพิเศษแล้ว

ราคา: 1,400 เยน, แพ็คเกจขนาดเล็ก 5 ชิ้น 1,300 เยน (ไม่รวมภาษี)

4. La Ganache “Homme”
ของฝากยอดนิยมจากสนามบินฮาเนดะ จากชิเซโดพาลัวร์ (Shiseido Parlour) มีด้วยกัน 2 รสชาติ คือรสสตรอเบอร์รี่และรสกาเเฟ     โอเล่ แล้วก็ยังขายแค่ที่สนามบินฮาเนะดะเท่านั้น!! ช็อกโกแลตกานาซรอบ ๆ เคลือบด้วยโกโก้ครั้นช์ พร้อมกลิ่นหอม ๆ ละลายในปาก อีกทั้ง แพ็คเกจสุดเก๋และหรูหรา โดยแต่ละกล่องจะมีโลโก้ดอกสึบากิขนาดใหญติดอยู่ที่กล่องอีกด้วย

ราคา: 16 ชิ้น 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี)

5. Honihhi Apfelbaum (Honey Apple Baumkuchen)
ของฝากยอดนิยมที่ต้องซื้อจากสนามบินฮาเนดะคือ Honihhi Apfelbaum เป็นเค้กบามคูเฮน (Baumkuchen) ขนมยอดฮิตของญี่ปุ่น โดยใช้เนื้อแอปเปิ้ลเกือบทั้งหมด ที่เคี่ยวในไซรัปน้ำผึ้งจากดอกแอปเปิ้ลเเท้ ๆ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เนื้อสัมผัสตอนที่ทานจะนุ่มพร้อมกลิ่นหอมของแอปเปิ้ล ก่อนทานแนะนำให้แช่ตู้เย็นก่อน รสชาติของขนมจะอร่อยมากขึ้นค่ะ

ราคา: 1,728 เยน (รวมภาษี)

6. Frozen to Go  (Mille-feuille Berry Custard)
Frozen to Go เปิดตัวในปี 2560 เป็นแบรนด์ขนมดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมจากสนามบินฮาเนดะ ด้านในจะสอดไส้ครีมเบอร์รี่และคัสตาร์ดอยู่ระหว่างพัพ จากนั้นเคลือบด้วยช็อคโกแลตทั้งหมด น่าทานแบบนี้ต้องซื้อกลับไปเป็นของฝากสำหรับคนที่ชอบทานขนมที่หวานน้อยแล้วค่ะ และหากนำไปแช่เย็นจะยิ่งอร่อยมากขึ้นค่ะ

ราคา: 6 ชิ้น 900 เยน, 12 ชิ้น 1,944 เยน (รวมภาษี)

7. Kamakura hangetsu หรือ Kamakura Half moon
ขนมพระจันทร์เสี้ยว เป็นของที่ระลึกจากเมืองคามะคุระ จังหวัดคานางาวะ และยังเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมจากสนามบิน        ฮาเนดะอีกด้วย ด้วยรูปแบบของขนมที่มีรูปร่างเป็นพระจันทร์เสี้ยว และเป็นเเครกเกอร์ที่สอดไส้ครีมรสถั่วแดงญี่ปุ่นและรสชาเขียว    มีรสชาติหอมหวาน เมื่อได้ลองทานสักครั้งแล้วรับรองจะติดใจจนทานไม่หยุดเลยค่ะ

ราคา: 6 ชิ้น 648 เยน (รวมภาษี)

8. Time Crossชีสเค้กอบกรอบแสนอร่อย เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมจากร้านขายขนม La Terre ในย่านเซตากาะยะ (Setagaya) / มิชุคุ (Mishuku) ในโตเกียว  ส่วนผสมที่ทำด้วยแป้งจากฮอกไกโด และใช้เกลือจากโอกินาว่า ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว พร้อมกับรสชาติที่หวานกำลังดีเลยค่ะ ถือได้ว่าเป็นของฝากยอดนิยมอีกอย่างจากสนามบินฮาเนดะเลยค่ะ

ราคา: 1,000 เยนสำหรับ 10 ชิ้น

9. Hanegumo
โดรายากิที่เหนียวนุ่มและเป็นเอกลักษณ์จากบริษัท Kanou Shoujuan มีจำหน่ายแค่ที่สนามบินฮาเนดะเท่านั้น จุดเด่นของ              โดรายากินี้ รูปร่างจะแตกต่างออกไปจากโดรายากิทั่วไปและมีลวดลายของก้อนเมฆอยู่บนขนมแถมไส้ด้านในจะมีถั่วแดงแท้ ๆ       จากฮอกไกโดห่อไว้ในแป้งด้วยค่ะ น่ารักน่าทานแบบนี้ซื้อกลับไปเป็นของฝากให้กลับเด็ก ๆ ได้เลยค่ะ

ราคา: 5 ชิ้น 1,080 เยน, 10 ชิ้น 2,160 เยน (รวมภาษี)

10. Oekaki Macaron
ร้าน Anniversary เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในการทำขนมเป็นพิเศษและ Oekaki Macaron เป็นมาการองที่มีภาพสัตว์และเครื่องบิน         น่ารัก ๆ อยู่บนตัวขนมบวกกับรสชาติของช็อคโกแลตและช็อคโกแลตกานาชที่กลมกล่อม เป็นของฝากยอดนิยมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เลยค่ะและยังได้ความประทับใจทุกครั้งที่เปิดอีกด้วย น่ารักขนาดนี้จะอดใจยังไงไหว^^

ราคา: 8,000 เยน (ไม่รวมภาษี) (รวมค่าห่อ)
อ่านต่อเพิ่มเติม---> ของฝากสนามบินนาริตะ

ที่มา: hanako.tokyo/   travel.navitime.com/   noel-media.jp/  amabijin.com/