Dino ตะลุยพายุหิมะ ณ Shiroi Koibito Parkโรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ (Ishiya) หรือ Shiroi Koibito Park  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และเป็นผู้ผลิตขนม Shiroi Koibito ที่เป็นของฝากอันโด่งดังของเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น

การออกแบบโครงสร้างของโรงงานงดงามแบบสไตล์ยุโรปทั้งบริเวณสวนภายนอก ที่มีการจัดตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ในช่วงฤดูร้อน และมีการประดับไฟอย่างสวยงามในฤดูหนาว และบริเวณภายในโรงงานสามารถเข้าชมกรรมวิธีการผลิตขนมในขั้นตอนต่างๆ รวมถึงสามารถเข้าคอร์สทำคุ้กกี้ เป็นกิจกรรมที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถเข้าร่วมได้ และยังมีห้องจัดแสดงประวัติความเป็นมาของโรงงาน ของสะสมที่หาดูได้ยาก รวมถึงมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และร้านเบเกอรี่ ให้เพลิดเพลินกันตลอดวัน

พอออกมาบริเวณสวนด้านนอก หิมะตกหนักมาก เรา 2 คน มองหน้ากัน เริ่ม!!! พี่ชายเริ่มจัดแจงเปลี่ยนชุด ในระหว่างที่เปลี่ยนชุดแอบตื่นเต้น ไม่รู้ว่าถ้าเจ้าหน้าที่เห็นจะโดนดุมั๊ย ซึ่งเจ้าหน้านั้นยืนดูอยู่ห่างๆด้วยรอยยิ้มแบบเอ็นดู เมื่อเป็นเช่นนั้นความสนุกสนานเริ่มขึ้นทันที ความหนาวเย็นจากพายุหิมะได้พลันหายไป มีแต่ความอบอุ่นจากผู้คนที่ร่ายล้อมเข้ามาขอถ่ายรูปด้วยความตื่นเต้น พร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ


"ขอแต่ง Cosplay เป็นไดโนเสาร์ ที่ Shiroi Koibito Park ครั้งหนึ่งนะ " เป็นความตั้งใจของ 2 พี่น้อง ตั้งแต่เริ่มจัดทริป จึงได้มีการจัดเตรียมชุดไดโนเสาร์จากประเทศไทยมาที่ประเทศญี่ปุ่น
การแต่ง Cosplay เป็นไดโนเสาร์ครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ และถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด เพราะตอนแรกตั้งใจแต่งแบบสนุก ถ่ายรูปขำๆกับครอบครัวเท่านั้น แต่กับมีคนให้ความสนใจค่อนข้างเยอะ ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาขอถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

"พี่ชายผู้แต่งเป็นไดโนเสาร์สนุกสนานเกินคำบรรยาย ไว้โอกาสหน้าเจอกันใหม่แน่นอน"

การเดินทาง : โดยรถไฟใต้ดิน ขึ้นสายสีส้ม Tozai line ลงสุดสาย ที่สถานี Miyanosawa ทางออกที่ 5 มีป้าย Shiroikoibito park บอกทางเป็นระยะๆ  เดินเท้าประมาณ 7 นาที ถึงจุดหมายปลายทาง

ข้อมูลสำคัญ

  • เวลาเปิด - ปิด : 9.00-18.00 (วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง)

  • จำหน่ายตั๋วเข้าชมถึง 17.00 น.

  • เบอร์ติดต่อ : +81-11-666-1481

  • ที่อยู่: Miyanosawa 2-jo 2-chome, Nishi-ku, Sapporo

  • http://www.shiroikoibitopark.jp/english/