พาชิมร้าน Bentomi Sushi (弁富すし) แห่งตลาดปลาสึคิจิ

วันนี้จะพามาชมบรรยากาศและอาหารของร้าน Bentomi Sushi (弁富すし) แห่งตลาดปลาสึคิจิเก่าก่อนที่จะย้ายค่ะ

※ภาพถ่ายเมื่อเดือนกันยายน ปี 2018 (ปัจจุบันร้าน Bentomi Sushi ย้ายไปอยู่ตลาดโทโยสุตามที่อยู่ด้านล่าง)

ตั้งใจไปเก็บภาพตลาดปลาสึคิจิก่อนที่ตลาดปลาเก่าแก่แห่งนี้จะย้ายไปโทโยสุในเดือนตุลาคม 2018 เราค่อยๆ เดินไล่ดูแต่ละร้านมาตั้งแต่ตลาดด้านนอก อ้อมเข้ามาตลาดด้านในซึ่งเป็นตึกแถวแบ่งล็อกมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของชำ ร้านกาแฟโบราณ ฯลฯ

เดินจนเหนื่อยและเริ่มหิว ก็พบว่าแม้จะเป็นวันธรรมดาแต่ร้านอาหารส่วนใหญ่ช่วงกลางวันคิวยาวเหยียดเลย ด้วยความหิวและส่วนตัวไม่ค่อยติดว่าต้องกินร้านอร่อยชื่อดัง เดินผ่านร้านนึงเห็นว่าไม่เห็นมีคิวรอหน้าร้าน เลยเข้าไปเล็งๆ ราคาเห็นว่าพอสู้ไหวก็ค่อยๆ ชะโงกหน้าเข้าไปดู คนนั่งเต็มนะ แต่มีคนที่กินเสร็จพอดีซึ่งเป็นมุมข้างเคาน์เตอร์ โชคดีมาก เลยได้เห็นวิธีการทำของเชฟอย่างชัดเจน

ร้านนี้ขายซูชิและข้าวหน้าอาหารทะเลที่อร่อยคุ้มค่าร้านหนึ่ง ด้วยราคาที่ไม่สูงมากแต่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงและให้ปริมาณเยอะ เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์แค่ 10 ที่ (ร้านใหม่ใหญ่กว่าเดิมนิดนึง มี 19 ที่นั่ง) คุณลุงเจ้าของร้านน่ารักมาก มีโชว์ลีลาการทำไข่หวาน เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้จากลูกค้าทุกคนเลย มาเสิร์ชหาข้อมูลทีหลังก็เห็นว่าคะแนนใน tabelog อาจจะไม่ได้สูงมาก แต่จากรีวิวของลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นคนญี่ปุ่นมีแต่คำชม เราเลยไม่ค่อยเชื่อว่าการจัดอันดับดีที่สุด มันจะดีที่สุดสำหรับเรา จนกว่าจะได้ทดลองด้วยตัวเอง

ข้อมูลร้าน 「Bentomi Sushi」(弁富すし)
ที่อยู่ : ตลาดโทโยสุ บล็อก 6 ชั้น 3 (ร้านแรกหัวมุม ทางไปห้องน้ำ)
การเดินทาง : สถานี Shijomae U14
(1) สาย Yurikamome (ประมาณ 27 นาที)
(2) สาย Yurakucho ลงสถานี Toyosu ต่อสาย Yurikamome (ประมาณ 20 นาที)
(3) สาย Oedo ลงสถานี Tsukishima ต่อสาย Yurakucho ลงสถานี Toyosu ต่อสาย Yurikamome (ประมาณ 30 นาที)
เวลาเปิดร้าน : ทุกวัน 06:00〜15:00 น.
ราคา : 2,500-4,000 เยน
การชำระเงิน : เงินสดเท่านั้น
จำนวนที่นั่ง : หน้าเคาน์เตอร์ 7 ที่นั่ง, โต๊ะ 12 ที่นั่ง (3 โต๊ะ) รวมทั้งหมด 19 ที่นั่ง
การจอง : สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 03-6633-0503 (ยกเว้นวันเสาร์และช่วงเที่ยง)

 

 

สำหรับร้าน Bentomi Sushi (弁富すし) อาหารใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ราคาไม่สูงมาก ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใช่ร้านดัง แต่ในเรื่องคุณภาพก็ถือว่าไม่ได้ด้อยเลย ใครอยากลองชิมก็สามารถตามไปได้ที่ร้านใหม่ในตลาดโทโยสุค่ะ