พาลุย สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า ณ เมืองเกียวโต (Arashiyama Bamboo Groves)

อาราชิยามะ (Arashiyama)  เป็นพื้นที่ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยพื้นที่บริเวณนี้เป็นทิวเขาขนานกับแม่น้ำโอชิ ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ อาราชิยามะ ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติของญี่ปุ่นอีกด้วย (ขอขอบคุณข้อมูล จากวิกิพีเดีย)

สวนป่าไผ่ (Arashiyama Bamboo Groves) ตั้งอยู่ที่อาราชิยาม่า เมืองเกียวโต ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวนป่าไผ่ ถ้าใครได้มาเที่ยวเกียวโต แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่นี่แน่นอน เนื่องจากสวนป่าไผ่แห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงและสวยงามมากค่ะ

Address : Arashiyama, Ukyo-ku, Kyoto City, Kyoto
ค่าเข้าชม : ฟรี (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
การเดินทาง :

  • จากสถานี Kyoto Station นั่งรถไฟสาย Arashiyama Line ลงสถานี JR Saga-Arashiyama Station จากนั้นเดินประมาณ 10 นาที

  • จากสถานี Arashiyama Station เดินประมาณ 15 นาที


สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

สวนป่าไผ่ Arashiyama ทางเข้าสวนจะอยู่ทางด้านหลังของวัดเทนริวจิ (Tenryu-ji Temple) และอยู่ระหว่างศาลเจ้าโนโนะมิยะ (Nonomiya Jinja) ศาลเจ้าในศาสนาชินโตที่ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล สวนป่าไผ่แห่งนี้ เป็นหนึ่งในป่าไผ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ตลอดทางเดิน 500 เมตร เป็นเส้นทางธรรมชาติ ที่ทั้งสองข้างทางล้วนเต็มไปด้วยต้นไผ่ที่สูงกว่า 15 เมตร ทำให้เราได้ชื่นชมความงามของต้นไผ่ ที่สูงสง่า เรียงรายอย่างสวยงาม และไม้ไผ่จากป่าแห่งนี้ยังถูกนำไปใช้ในการผลิตสินค้าต่างๆ เช่น ตะกร้า ถ้วย กล่องและเสื่อ ซึ่งผลิตในโรงงานท้องถิ่นมาเป็นเวลานาน

การเดินทางไป สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

สำหรับเรา นั่งรถไฟสายโรแมนติก หรือ Sagano Romantic Train มาลงสถานี Arashiyama (Torokko) จากนั้นก็เดินต่อไปที่เส้นทางป่าไผ่

สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

วิวระหว่างทางเดินไปป่าไผ่ค่ะ เรามาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวยมาก อากาศก็ดีสุดๆ


ถึงแล้วจ้าสวนป่าไผ่ วันที่เรามานักท่องเที่ยวเยอะมาก แน่นตลอดเส้นทางค่ะ


สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

มีเพื่อนร่วมทางเยอะๆสิดีเนอะ จะได้ไม่เหงา เดินชมวิวไป หลบคนไป เพลิดเพลินจะตาย


บรรยากาศสวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

แต่ถ้ามีความอดทนรอซะหน่อย เราก็จะได้รูป ป่าไผ่แห่งนี้มีแค่เรา รอจังหวะดีๆ นางแบบต้องพร้อม ช่างภาพต้องไวนะจ๊ะ แชะรูปรัวๆไปเลยค่า รับรองได้แน่นอน


บรรยากาศสวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

หรือใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ จากการเดินมาลองนั่งรถลากดูก็ได้นะคะ แอบเห็นสาวๆใส่ชุดกิโมโน นั่งรถลาก สวยใสเข้ากับบรรยากาศและสถานที่สุดๆค่ะนักท่องเที่ยวหนาแน่นมากค่ะ เมื่อเราเดินตามทางมาเรื่อยๆ จนสุดปลายทางสวนป่าไผ่ ก็จะเจอกับวัดเท็นริวจิ (Tenryuji Temple) อย่าลืมแวะไปไหว้พระ ขอพร กันด้วยนะคะ

สวนป่าไผ่อาราชิยาม่า Arashiyama

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ