เพลิดเพลินกับเทศกาลดอกไฮเดรนเยียที่ Huis Ten Bosch ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ทาง Huis Ten Bosch ในจังหวัดนางาซากิ จะจัดงาน “เทศกาลดอกไฮเดรนเยีย” โดยดอกไฮเดรนเยีย หรือ ดอกอะจิไซที่นำมาจัดแสดงก็มีอยู่ด้วยกันกว่า 1,250 สายพันธุ์เลยทีเดียว แถมยังเป็นการจัดแสดงดอกไฮเดรนเยียที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วยนะและที่ขาดไม่ได้แน่นอนก็ต้องเป็นไฮไลท์ของงานที่บอกเลยว่าถ้าได้มาแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

ไม่ว่าจะเป็น…

โดมดอกไฮเดรนเยียหนึ่งในไฮไลท์ที่ต้องมาชมกันกับ "Ajisai Dome" หรือ "โดมดอกไฮเดรนเยีย" ขนาดใหญ่มหึมาซึ่งตั้งอยู่ใน Palace Huis Ten Bosch โดมที่ว่านี้จะแสดงการไล่สีของดอกไม้ออกมาได้อย่างงดงาม ทั้งสีฟ้า สีม่วง และสีฟ้าอ่อน

ถนนสายดอกไฮเดรนเยียระยะทางยาวกว่า 800 เมตรนอกจากนี้ภายในงานก็จะมี "ถนนไฮเดรนเยีย" ที่อยู่ตามเส้นทางของดอกไม้ 2 ข้างฝั่งริมถนนหน้า Palace Huis Ten Bosch โดยมีระยะทางยาว 800 เมตร ซึ่งเป็นเส้นทางที่ระยะทางยาวที่สุดของญี่ปุ่นด้วยค่ะ ตลอดเส้นทางจะได้ชมดอกไฮเดรนเยียที่มีอยู่มากกว่า 1,250 สายพันธุ์ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการเดินชมดอกไม้แบบชิลๆ ส่วนในตอนกลางคืนก็จะมีการแสดงไฟไลท์อัพ ซึ่งจะทำให้ได้เห็นดอกไฮเดรนเยียในมุมมองที่แตกต่างออกไปจากตอนกลางวันอีกทั้งภายใน Huis Ten Bosch ก็จะมีการจัด "Ajisai Plaza" ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารของทางเชฟโรงแรมและการแสดงดนตรีของเหล่าศิลปิน รวมไปถึงยังมีการประดับตกแต่งดอกไฮเดรนเยียสีสันต่างๆ ตรงบริเวณล็อบบี้โรงแรมเพื่อต้อนรับการมาเยือนของต้นฤดูร้อนด้วย

ใครที่เดินทางไปเที่ยวทางแถบภูมิภาคคิวชูในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ก็มาร่วมสัมผัสบรรยากาศช่วงต้นฤดูร้อนที่ Huis Ten Bosch จังหวัดนางาซากิกันได้ในช่วงระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน 2019 นี้นะคะ

"งานเทศกาลดอกไฮเดรนเยีย"
ระยะเวลาการจัดงาน : วันเสาร์ที่ 1 - วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2019
สถานที่จัดงาน : Huis Ten Bosch (เฮาส์เทนบอช)
ที่อยู่ : 1-1 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo, Nagasaki 859-3292


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
fashion-press.net