10 อันดับ คาเฟ่แมวในโตเกียวไปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ Part 1

คอนนิชิวะ!!! ≧ω≦) งานพาเที่ยวมาอีกแล้วค่ะ วันนี้ขอเอาใจบรรดา #สาวกเจ้าหูแหลม และ #ทาสแมว ทั้งหลายหน่อยแล้วกันนะคะ ในซีรีย์ ‘สิบอันดับคาเฟ่แมวในโตเกียว ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด’ ที่บอกว่าเป็นซีรีย์นั้นก็เพราะว่า ในบรรดาคาเฟ่แมวกว่า 50 แห่งในโตเกียวนั้นมีทั้งคาเฟ่ที่เหมาะกับการเที่ยวในหลายแบบค่ะ! ที่จริงแล้วคาเฟ่ในญี่ปุ่นเนี่ยเขาจะแบ่งเป็นหลายแบบค่ะ อย่างเช่นคาเฟ่สำหรับคุยเรื่องงาน เดินเข้าไปก็จะเห็นนักธุรกิจนั่งกันเต็มไปหมด คาเฟ่แบบครอบครัวก็จะมีโต๊ะสำหรับครอบครัวที่กว้างหน่อย คาเฟ่สำหรับเดท (ฮั่นแหน่ะ~) และคาเฟ่นั่งคนเดียว (ที่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่!)

และวันนี้เนื่องจากเราเป็น #solotraveler เราจึงขอตามใจตัวเองด้วย 10 คาเฟ่แมวสำหรับคนที่เที่ยวคนเดียวก่อนค่ะ เอาล่ะไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักอิสระ คนโสดจริง คนโสดเฉพาะวันนี้ อยากหาคาเฟ่น่ารัก ๆ บรรยากาศอบอุ่นมีน้องแมวมาน้วยแล้วล่ะก็ ตามมาค่ะ เพราะคาเฟ่ไม่ใช่แค่แซนด์วิช กาแฟ และเครื่องดื่มมันมีมากกว่านั้น (แต่เราก็เมนอาหารด้วยอยู่ดี)

 
10.  Nyankoto (Takadanobaba)มาเริ่มกันที่ ทาคาดะโนะบาบะก่อนเลยค่ะ คาเฟ่ にゃんこと(เนี้ยงโคโตะ) พอเดินออกมาจากสถานทีทาคาดะโนะบาบะไม่ไกลอยู่ไม่ห่างจาก DPE digital photo นัก มองหาป้ายที่เป็นฟิวเจอร์บอร์ดสีดำเขียนเอาไว้ค่ะ ทางเข้าร้านอยู่ชั้นใต้ดินเพราะอย่างนั้นต้องตั้งใจหาหน่อยค่ะ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นี่ก็มาคนเดียวกันนะคะ เพราะฉะนั้นแล้วไปคนเดียวก็ไม่ค่อยเขินเท่าไหร่หรอกค่ะ น้องแมวก็ค่อนข้างเป็นมิตรด้วย เพราะฉะนั้นหากหาคาเฟ่นั่งชิวคนเดียวแล้วที่นี่ก็เหมาะเลยค่ะ แต่ว่าที่นี่ไม่ค่อยจะมีมังงะหรืออะไรอย่างอื่นให้อ่านให้เล่นเท่าไหร่นะคะ แต่ก็อย่ามัวแต่สนใจมังงะเลยน้องแมวอยู่ตรงนั้นแล้วแถมยังมีขนมและเครื่องดื่ม (แบบกดตู้) ราคาเบา ๆ ที่เริ่มต้นที่ 100 เยนด้วยนะคะรายละเอียดร้าน Nyankoto
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Takadanobaba Station
เวลาทำการ : 11:00 ~22:00
วันหยุด : ไม่มี
ราคา : ชั่วโมงแรก 800 เยน (หลังจากนั้น 200 เยน ทุก ๆ 15 นาที)
พิกัด : https://goo.gl/maps/11Q2qcYRsEw

  
9. Cateriam (Shimokitazawa)มาดูกันที่อันดับ 9 กันบ้างวันนี้ขอบุกเขตแฟชั่นอย่างเขต Shimokitazawa กันหน่อยค่ะ นอกจากจะเป็นที่ที่มีร้านเสื้อผ้ามากแล้ว ก็ยังเป็นเขตที่เหมาะกับการเดินชิลที่สุดในโตเกียวเลยนะคะ และในที่อย่างนี้ก็มีคาเฟ่น้องแมวน่ารักๆ อย่าง Cateriam ซ่อนตัวอยู่ด้วยค่ะ ที่บอกว่าซ่อนตัวก็เพราะเช่นเดิมค่ะคาเฟ่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ซ่อนตัวอยู่ในอาคาร เพราะอย่างนั้นแล้วให้สังเกตจากป้านกระดานดำที่ตั้งเอาไว้นะคะ ‘w’) ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นสองของอาคารที่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อสีเขียวขาวส้ม ≧△≦บรรยากาศภายในร้านก็ฟุ้งฟิ้งน่าละชมพูพาสเทลละมุนสุดๆ ไม่ต่างจากเหล่าน้องแมวที่อยู่ในร้านเลยใช่มั้ยคะ เมนูเองก็มีหลากหลายนะคะทั้งเครื่องดื่มแล้วก็แบบมี แอลกอฮอล ก็มีค่ะ นอกจากนี้ก็มีเซ็ตอาหารเล็ก ๆ อีกด้วย ที่นี่มีลูกค้าไม่พลุกพล่านนัก เพราะว่าลูกค้าไม่มากเหล่าน้องแมวก็จะค่อนข้างเข้าหาเราหน่อย (คู่แข่งน้อยก็งี้แหละเนอะ 5555) เพราะฉะนั้นที่นี่ก็ถือว่าเหมาะกับการมาชิวคนเดียวเช่นกันค่ะ o(≧ω≦)o และแน่นอนว่าที่นี่มีของน่ารัก ๆ ที่เป็นน้องแมวให้ได้ซื้อกลับกันด้วยนะคะรายละเอียดร้าน Cateriam
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Shimokitazawa Station
เวลาทำการ : อังคาร~ศุกร์ 11:00~21:00 (เปิดให้เข้าถึง 20:45)
เสาร์~อาทิตย์(วันหยุดพิเศษ) 10:00~21:30 (เปิดให้เข้าถึง 21:00)
วันหยุด : วันจันทร์ (ในกรณีที่วันจันทร์เป็นวันหยุดพิเศษจะปิดวันอังคารถัดไป)
ราคา : ทดลองเข้า 15 นาทีแรก 300 เยน
ชั่วโมงแรก 1000 เยน (รับเครื่องดื่มฟรี)
หลังจากนั้น 250 เยนทุก 15 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/7MJAiVGUYzF2

 
8. Machineko (Iwamoto)ถ้าเป็นคนที่ชอบแมวมากๆ มาคาเฟ่แมวไม่ได้ต้องการสิ่งอื่นใดนอกจากเล่นกับแมวแล้ว ก็เชิญที่นี่เลยค่ะ มาแวะที่อิวาโมโตะกัน! จริงๆ แล้วสถานีนี้ถ้าไม่อยากจะนั่งรถไฟแล้วล่ะก็ อิวาโมโตะนี่ห่างกับสถานีอากิฮาบาระ และสถานีคันดะแค่ 10 นาทีเองใกล้ที่เที่ยวหลัก ๆ มากเลยใช่มั้ยคะ พอเที่ยวคาเฟ่หูแมว.. (แค่ก ๆ ) แล้วก็มาลองแวะคาเฟ่แมวกันบ้างที่นี่คือ มาจิเนะโกะค่ะ! ร้านนี้อยู่ที่อาคารถัดจากทางออกสถานีอิวาโมโตะ A1 ก็จะเจอทันที คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของภัตตาคารอาหารจีนค่ะ เพราะที่นี่มีดีที่ #แมวเฟรนด์ลี่ พอเข้าไปแล้วเหล่าน้องทั้งหลายก็จะร้องเหมียว ๆ ทักคุณทันทีเลยค่ะ แล้วก็เอาตัวกลม ๆ มาถู ๆ น้วย ๆ กับคุณทันที ไม่แน่ใจนะคะว่ากับทุกคนรึเปล่า แต่เสียงส่วนใหญ่โหวตมาว่าอย่างนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบจับแมวแล้วล่ะก็ อย่าพลาดเชียวค่ะ ‘w’)/ แล้วก็เหมือนกับคาเฟ่ที่ไม่ได้มีจุดประสงค์ในด้านอาหารค่ะ ที่นี่มีเครื่องกดเครื่องดื่มร้อน และมีขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ แล้วก็มีขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของน้องแมวขายด้วยนะคะ (ไม่ได้ด้วยเสน่ห์ก็ล่อด้วยขนมก็ได้) ลองไปน้วย ๆ กับน้องดู ฮีลจิตใจด้วยน้องแมวกันเถอะรายละเอียดร้าน Machineko
สถานีที่ใกล้ที่สุด : Toei Shinjuku line, Iwamotocho Station
เวลาทำการ : วันที่ธรรมดา 14:00~20:00
วันอาทิตย์และวันหยุดพิเศษ 12:00~18:00
วันหยุด : วันพุธ,วันศุกร์
ราคา : ชั่วโมงแรก 1,000 เยน
พิกัด : https://goo.gl/maps/gDPHAmngB2u

 
7. Neko no Ie (Koenji)มากันที่ Koenji ต่อเลยดีกว่าค่ะ อย่างที่รู้กันว่าการเล่นกับน้องแมวหรือสัตว์ในคาเฟ่สัตว์เลี้ยงต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องที่ต้องคอยระมัดระวังกันมาก เพราะว่าน้องแมวเองก็เป็นสิ่งมีชีวิตใช่มั้ยคะ เราคงไม่ดีใจนักหากได้เห็นน้องแมวโดนเล่นด้วยแรง ๆ หากว่าใครที่ชอบน้องแมวแต่ชอบมองเฉย ๆ อยากเห็นน้องน่ารักสวยงามอย่างที่น้องเป็นแล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ Neko no ie ที่ Koenji เดินออกจากสถานีโคเอ็นจิเพียง 5 นาทีเท่านั้นก็จะเห็นร้านนี้ตั้งอยู่ริมทางเลยค่ะ ไม่ได้หายากแบบร้านก่อน ๆ แล้วที่นี่ค่อนข้างจะมีกฎที่เข้มงวดมากพอตัวค่ะเพราะว่าเป็นคาเฟ่ที่ตั้งขึ้นโดยโรงพยาบาลสัตว์ซากุระไดค่ะ พอเข้าไปก็จะมีสตาฟมาอธิบายกฎเลยเอาค่ะ อย่างเช่น เวลาน้องหลับห้ามจับ ถ้าพาแมวของตัวเองมาห้ามให้แมวเล่นของเล่น ไม่จ่อกล้องใกล้ ๆ น้องแมว ไม่ใช่แฟลชเท่าที่จะทำได้ แต่แมวในคาเฟ่นี่ไม่สนกฎหรอกค่ะ พวกแมวทำในสิ่งที่แมวจะทำเท่านั้น เมื่อคนเข้าไปนั่งน้องอาจจะเข้ามาคลอเคลียร์ที่ขาคุณก่อนเลย ตัวคาเฟ่ไม่กว้างมากค่ะในนั้นก็มีพวกนิตสารแล้วก็มังงะเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามแบบคาเฟ่แมวทั่วไป แล้วก็มีเครื่องดื่มเล็ก ๆ น้อย ๆ จากตู้กด.. และแน่นอนว่าหากคุณจะลุกไปไหนก็ปิดแก้วคุณให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้น้องแมวแอบชิมเครื่องดื่มของคุณ และที่สมกับเป็นคาเฟ่ที่จัดโดยโรงพยาบาลสัตว์สุด ๆ ก็คือ มีหน้ากากอนามัยสำหรับคนแพ้ขนแมวด้วย (^人^) ถ้าเกิดว่าสุขภาพไม่ให้แต่ใจรักน้องแมวแล้วล่ะก็เชิญมาที่นี่เคยค่ะ ที่นี่ยังมีพวกขนมแมวไว้ให้คนที่อยากป้อนอาหารแมวราคาประมาณ 100 เยนต่อชิ้นด้วยค่ะรายละเอียดร้าน Neko no ie
สถานีที่ใกล้ที่สุด : JR Chuo Line, Koenji Station
เวลาทำการ : 12:00~21:30(เปิดให้เข้าถึง 20:30)
วันหยุด : วันหยุดพิเศษ
ราคา : ชั่วโมงแรก 1,100 เยน หลังจากนั้น 500 เยนต่อ 30 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/DfSjioLVVn62

 
6. Sato Oya Cafe (Musashi Koyama)มาถึงอันดับหกกันแล้ว ซาโตโอยะคาเฟ่ (Sato Oya Cafe) ชื่อคาเฟ่แปลว่าพ่อแม่อุปถัมป์ค่ะ ตั้งอยู่ในเขตชินากาวะในโตเกียวหาง่าย เพียงเดินจากสถานีมาซาชิ โอยะมะเพียง 10 นาทีเท่านั้นก็จะเห็นร้านสีขาว ป้ายสีดำเขียนด้วยอักษรสีขาวว่า 里親カフェ ค่ะร้านนี้เป็นร้านที่มีบรรยากาศสบาย ๆ และค่อนข้างกว้าง ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการใช้ช่วงเวลาไปกับน้องแมวอย่างเต็มที่จริง ๆ แมวที่นี่ก็ค่อนข้างเฟรนด์ลี่มาก พอนั่งปุ๊บก็มาเกาะที่ตักปั๊บ ที่นี่ค่อนข้างเงียบแต่ก็ไม่ค่อยมีหนังสือให้อ่านเท่าไหร่ เน้นให้เล่นกับน้องแมวมากกว่า จะเล่นกับแมวมากเท่าไหร่ก็ได้ ‘w’)เพราะมีของเล่นให้เยอะมาก ไว้เรียกน้อง ๆ มาเล่นด้วยได้ตลอด กระซิบว่าผู้จัดการร้านชอบแมวมาก ๆ เพราะฉะนั้นแล้วหากได้ไปนั่งฟังคุณผู้จัดการเล่าเรื่องแมวทั้งหลายแล้วก็เพลินมากเลยค่ะ อีกอย่างร้านนี้ไม่เก็บค่าแรกเข้านะคะ แต่ว่ามีกล่องให้ Donate ค่ะซึ่งก็แล้วแต่ความชอบ (แต่ส่วนใหญ่ก็ 1,000 เยนแหละนะ)รายละเอียดร้าน Sato Oya Cafe
สถานีที่ใกล้ที่สุด :  Meguro Line, Musashi Koyama Station
เวลาทำการ : 11:00~18:00 (เปิดได้ดึกสุดถึง 20:00)
วันหยุด : วันหยุดพิเศษ
ค่าแรกเข้า : ไม่มีกำหนดค่าแรกเข้า
พิกัด : https://goo.gl/maps/fr712uFMDUv

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 อันดับแรกของคาเฟ่แมวในโตเกียว แต่ละคาเฟ่เต็มไปด้วยน้องๆ ที่น่ารักเต็มไปหมดเลย สำหรับคนที่เที่ยวคนเดียวแล้วเนี่ย การที่ได้ไปฮีลตัวเองให้หายเหงากับน้องแมวเป็นเรื่องที่ไม่เลวเลยใช่มั้ยคะ ว่ากันว่าสัตว์ต่าง ๆ นั้นมีสัญชาตญาณที่จะรับรู้อารมณ์ของมนุษย์นะคะ เพราะฉะนั้นแล้วลองไปฮีลตัวเองกับบรรยากาศสบาย ๆ ของคาเฟ่ที่นั่งคนเดียวได้นี่มันคือสวรรค์จริง ๆ ไว้มาต่อกันอีก 5 อันดับนะคะ

.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸


อ่าน 10 อันดับ คาเฟ่แมวในโตเกียวไปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ Part 2


ขอบคุณข้อมูลจาก


ねことぼく.jp