ชวนเที่ยวงานนิทรรศการสตูดิโอจิบลิ งานฟินๆ ที่เหล่าสาวกห้ามพลาด!

สำหรับแฟนๆ แอนิเมชั่นญี่ปุ่นจากสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) เจ้าของผลงานการ์ตูนแอนิเมชั่นอันแสนโด่งดังอย่าง My Neighbor Totoro และ Spirited Away เตรียมเฮกันได้เลย เพราะตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม - 11 กันยายน 2559 ที่ห้องจัดแสดงงานศิลปะของ Tokyo City View ที่ตึก Roppongi Hills จะมีงานนิทรรศการ Great Exhibition of Studio Ghibli ที่รวบรวมผลงานจากโลกแอนิเมชั่นของการ์ตูนจิบลิตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาให้สาวกได้ฟินกันท่ามกลางจุดชมวิวสวยๆ ของกรุงโตเกียว เพื่อต้อนรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่กำลังจะออกฉายในเดือนกันยายนเรื่อง Red Turtle an Island of the Story


มาดูบรรยากาศคร่าวๆ ภายในงานกันดีกว่า

Successive Poster Invites to the World of Studio Ghibli

เริ่มต้นด้วยโปสเตอร์ต่างๆ ของภาพยนตร์แอนิชั่นจากสตูดิโอจิบลิ มีตั้งแต่เรื่องที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง My Neighbor Totoro, Spirited Away, Castle in the Sky ไปจนถึงภาพร่างลายเส้นของภาพยนตร์เรื่องใหม่


003

006

008 (1)

007

Welcome Huge Totoro!

มีโตโตโร่กับมุมคาเฟ่น้อยๆ ของเขามารอต้อนรับด้วย

009

010

011

แล้วก็ขาดไม่ได้กับเจ้าซูซุ มาตาริ ที่แอบอยู่ตรงซอกหลืบบันได

012

Masterpiece was Born!

มุมเล็กๆ ที่รวบรวมความสำเร็จของภาพยนตร์ทุกเรื่องของสตูดิโอจิบลิ ตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน

013

014 (1)

015

016 (1)

017

Ride on Cat Bus!

ถ้าเดินมาเรื่อยๆ จนถึงส่วนสุดท้ายของงานนิทรรศการแล้ว จะเห็นเจ้าแมวยักษ์จากเรื่อง My Neighbor Totoro มานอนรอถ่ายแบบเป็นที่ระลึกกันอยู่


027

Flying Machine

ถัดไปหน่อยก็จะเจอกับเรือบินยักษ์จากเรื่อง Castle in the Sky ที่ยกขบวนมาทั้งหุ่นจำลองและภาพวาดในจินตรนาการ

030

029

และถ้าหิวๆ ที่ห้องอาหาร The Sun ก็มีเมนูสุดพิเศษจากสตูดิโอจิบลิมาเสิร์ฟความอร่อยกันถึงที่ ตั้งแต่อาหารคาวหวานไปจนถึงเครื่องดื่มเย็นๆ


032

033

034

039

040

อิ่มหนำสำราญกันแล้วก็สามารถไปช็อปปิ้งกันต่อได้ที่โซนขายของที่ระลึก~~

042

043

เรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ กับงานนิทรรศการจากสตูดิโอจิบลิครั้งนี้ ส่วนแฟนๆ จิบลิท่านใดถ้าได้มาเที่ยวชมงานนิทรรศการแล้วก็อย่าลืมแวะไปชมวิวที่ดาดฟ้า Tokyo City View กันนะ ได้สนุกกับแอนิเมชั่นเรื่องโปรดและดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ไปพร้อมกัน ฟินจะตาย~ >_<


044ข้อมูลและภาพจาก
http://www.narinari.com/