Uchidaya อร่อยหลากซุปกับราเม็งรสเข้มข้นจากโยโกฮาม่า

Posted by :

หลายคนทราบกันดีว่าที่ซอยธนิยะตรงถนนสีลมนั้น เป็นสถานที่ๆ เรียกได้ว่าเป็นญี่ปุ่นย่อมๆ เลย ทั้งผับบาร์ รวมถึงร้านอาหารญี่ปุ่นก็มีอยู่มากมายเลย ในครั้งนี้เราจะมาพามาชมร้านราเม็งร้านหนึ่งที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของเหล่าคนรักราเม็ง ซึ่งมีนํ้าซุปที่เข้มข้นแสนอร่อย ซดเพลินเจริญใจกันมากๆ จนหลายคนให้เป็นราเม็งอันดับ 1 ในย่านธนิยะกันเลย

dscf2655

ร้านนี้มีชื่อว่า Uchidaya Ramen เป็นร้านราเม็งร้านเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็ก ที่อยู่ในซอยธนิยะ ซึ่งเปิดให้บริการมาก็เข้าสู่ปีที่ 4 กันแล้ว โดยเชฟที่มีชื่อว่า อุจิดะ ซึ่งเป็นเชฟที่โด่งดังจากร้านราเม็งเล็กๆ ในโยโกฮาม่า ที่ได้รับการโหวตจากเหล่าบล็อกเกอร์นักตระเวนชิมในญี่ปุ่นให้เป็นอันดับ 1 อยู่หลายครั้ง และได้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทยเมื่อปี 2012 ราเม็งที่นี่มีให้เลือกอร่อยกันหลายแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นซุป Uchidaya Special สูตรพิเศษ, ทงคตสึราเม็งของคิวชู, ซุปมิโสะแดง, ซุปดำ, ซุปสไปซี่, เกียวตันโซบะ, ทสึเคเม็ง เป็นความหลากหลายของโลกราเม็งที่พี่แกจับมัดมารวมมาไว้ที่เดียวกันเลยจ้า

บรรยากาศร้าน  

dscf2633

บรรยากาศภายในร้าน Uchidaya จะเป็นแบบเรียบง่ายไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก มีที่นั่งทั้งหมดประมาณ​ 33 ที่นั่ง แบ่งออกเป็นโต๊ะ 4 ที่นั่งและก็ที่นั่งหน้าเคาเตอร์จ้า

เมนูแนะนำ

dscf2635

Uchidaya Tokusei Ramen 280 บาท 

ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีราเม็งอันหลากหลายให้เลือก แต่เราก็ต้องขอลองนํ้าซุปสูตร Original ที่ทางร้านภาคภูมิใจกัน ซึ่งมีชื่อว่า Uchidaya เหมือนกับชื่อร้าน โดยจะเป็นนํ้าซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น ผนวกกับเส้นแบบหนา เนื่องจากอยากลิ้มรสให้มันก็ครบๆ เลยสั่งแบบ Tokusei  เรียกบ้านๆ ก็ใส่ทุกอย่างนี่ล่ะจ้า จะได้ลิ้มลองกันแบบครบๆ

dscf2638

ซุปของ Uchidaya นั้นมีความเข้มข้นที่เรียกได้ว่าคนไทยชอบเลยทีเดียวล่ะ (สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกเข้มไปด้วยซํ้า อิอิ) เป็นซุปที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกหมูและวัตถุดิบอื่นๆ จนมีซุปสูตรลับที่รสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ไม่เหมือนใคร ความมันอยู่ในระดับที่โอเค ไม่ลอยฟ่องเป็นแพจนทานแล้วเลี่ยน ใครที่ไม่ชอบทานราเม็งรสอ่อนๆ หรือว่าไม่คิดจะทานราเม็งเพราะว่าเจอแต่จืดๆ ต้องมาลองเลย

dscf2644

เส้นของราเม็งนั้นจะเป็นแบบเส้นหนา เข้ากันได้ดีกับนํ้าซุปรสเข้มข้น ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่มีให้เลือกความแข็งของเส้น แต่ว่าก็ลวกออกมาได้มีความแข็งนิดๆ กำลังดี เป็นหนึ่งในน้อยร้านที่ลวกเส้นออกมาได้เยี่ยมยอดมากๆ ส่วนใครที่ชอบเส้นแบบเรียวเล็ก ก็สามารถที่จะเปลี่ยนเส้นจ้า (เนื่องจากราเม็งตัวอื่นๆ อย่างเช่นทงคทสึราเม็ง ใช้เส้นแบบเรียวเล็กนั่นเองจ้า)

dscf2647

ส่วนทางด้านราเม็งอื่นๆ นั้นก็ยังมีให้เลือกอีก ไม่ว่าจะเป็นทงคตสึราเม็งจากคิวชู, เรดราเม็งที่ผสมกับ Miso แดง, แบล็คราเม็งที่ผสมผสานนํ้ามันกระเทียมอันแสนเข้มข้น หรือว่าจะเป็นสไปซี่ราเม็งรสจี๊ดจ๊าด แถมยังมีมาเซโซบะหรือโซบะคลุกให้กินอีกด้วย

dscf2629

dscf2630

dscf2631

ซุปอันหลากหลาย ให้ทานได้ไม่เบื่อ

นับว่า Uchidaya นั้นเป็นราเม็งแบบครบรสจริงๆ มีนํ้าซุปให้เลือกกันแบบมากมาย แถมยังรสเข้มข้นด้วย ราคาไม่โหดร้ายมากนัก แถมไม่มี Vat และ Service charge ให้เมื่อตุ้มกลุ้มใจ ใครยังไม่เคยไปทานก็ขอแนะนำเลยจ้า

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด