เปิดประสบการณ์สุดสยองในห้องขัง กับคาเฟ่แนวจิตป่วน The Lockup

Posted by :

เข้าสู่เดือนตุลาคม เดือนแห่งการปล่อยผีกับเทศกาลสุดสะพรึงอย่าง Halloween เป็นที่รู้กันว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศในเอเชียที่อินกับฮาโลวีนหนักมาก พอถึงวันฮาโลวีนทีแทบทั้งเมืองโดยเฉพาะในโตเกียวจะมีแต่คนแต่งตัวผีๆ ออกมาเดินเต็มไปหมด ลามไปถึงร้านอาหาร ร้านขนม หรือที่ท่องเที่ยว ถ้าที่ไหนไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับฮาโลวีนนะ You Go Home!! ตกรอบไปเลยจ้ะ

เลยขอทำตัวให้เข้าเทศกาลกับเค้าหน่อย เผื่อใครไปเที่ยวโตเกียวในช่วงฮาโลวีนแล้วอยากอัพเลเวลความสะพรึง เรามีคาเฟ่แหวกแนวมาแนะนำ ถึงจะไม่ใช่คาเฟ่ผีๆ แต่ขอบอกว่าสยองไม่แพ้กันเลยแหละ นั่นก็คือ The Lockup คาเฟ่ในห้องขังกับบรรดามอนสเตอร์ตัวร้าย

“The Lockup” เป็นร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ที่เห็นแล้วต้องถามว่า แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ?? โดยการจำลองบรรยากาศคุกใต้ดินมาไว้ในร้านอาหาร ทำเหมือนว่าลูกค้ากลายเป็นนักโทษยังไงอย่างงั้น และขึ้นชื่อว่าคุกแล้วต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเราจะได้พบกับมอนสเตอร์ตัวร้ายที่ถูกจับกุมอยู่ในคุกแห่งนี้ด้วย! ว่าแล้วก็ไปติกคุกกันเลยที่ The Lockup สาขาชิบูย่าจ้าา

lockup-restaurant-tokyo1

ยินดีต้อนรับสู่คุกใต้ดินอันน่าสยดสยอง ก่อนเข้าสู่ตัวร้านจะพบกับทางคดเคี้ยวเหมือนเดินไปในถ้ำที่ไม่รู้ว่าทางข้างหน้าจะเจออะไรบ้าง จากนั้นก็จะพบกับสต๊าฟของร้านในชุดตำรวจหันมาถามเราว่า “วันนี้ใครทำผิดร้ายแรงที่สุด?!” ถ้าใครยอมรับก็จะถูกใส่กุญแจมือแล้วพาไปนั่งที่โต๊ะ ภายในตกแต่งได้เหมือนคุกของจริงสุดๆ เลย

แค่เข้ามาในร้านยังขนาดนี้ แล้วอาหารจะเป็นยังไงกันล่ะเนี่ย บางทีอาจจะเป็นเมนูที่ทำให้คุณลืมความอยากอาหารไปเลยก็ได้นะ ไม่เชื่อลองดู

เซ็ตค็อกเทลในหลอดทดลอง

lockup-restaurant-tokyo2

สนุกกับการผสมค็อกเทลสีสวยๆ แต่จะดูสวยกว่านี้ถ้าไม่ได้มาในหลอดทดลองแบบนี้อะนะ ดูๆ แล้วเหมือนกลายเป็นนักวิทยาศาสตร์ในคุกยังไงก็ไม่รู้

ระวัง! บาซิลิสกกำลังจ้องคุณอยู่!!

lockup-restaurant-tokyo3

บาซิลิสก์เป็นสัตว์ประหลาดในจินตนาการ ซึ่งความน่ากลัวของมันอยู่ที่เพียงแค่มองก็ทำให้เหยื่อตายได้! ลองดูต่อไปนะว่าถ้ากินแก้วนี้ไปแล้วคุณจะรอดออกไปมั้ย ก็ในแก้วมีดวงตาของบาซิลิสก์จ้องมองอยู่ตลอดแบบนี้น่ะสิ

บรื๋อออ…อ มือซ้ายของปีศาจ!

lockup-restaurant-tokyo4

คุณเค้าก็ช่างคิดจริงๆ ของกินอะไรจะน่าสยองขนาดนี้ เหมือนเป็นมือของปีศาจของจริงเลย แต่เมนูนี้จริงๆ แล้วเป็นไก่รสเผ็ดที่ถ้าตัดเรื่องรูปร่างหน้าตาออกไปก็ถือเป็นเมนูที่น่ากินไม่น้อยเลยแหละ

ไข่ต้มคำสาป

lockup-restaurant-tokyo5

เผลอกินเมนูนี้เข้าไปละก็ คุณโดนคำสาปเล่นงานเข้าแล้วล่ะ เมนูนี้เป็นไข่ต้มที่แปะหน้าด้วยสาหร่ายสลักเป็นตัวคันจิ “呪”  ที่แปลว่าคำสาป ถึงหน้าตาจะพิศวงไปหน่อยแต่อร่อยทีเดียวนะ

ถ้ามัวแต่กลัวกับหน้าตาอาหารที่ไม่ชวนลองเท่าไหร่ละก็ คุณพลาดแล้วล่ะ ขึ้นชื่อว่าอาหารก็ต้องชิมดูสิจ๊ะ ถึงจะรู้ว่าจริงๆ แล้วรสชาติมันเป็นยังไง

ช่วยด้วย! มอนสเตอร์แหกคุก!!

lockup-restaurant-tokyo

กินข้าวในคุกทั้งทีมันจะไปสบายได้ยังง๊ายย ถึงเวลากลัวจนตัวสั่นแล้ว เมื่อเหล่ามอนสเตอร์วายร้ายที่ถูกจับขังอยู่พร้อมใจกันแหกคุกออกมาโจมตีทุกคน พร้อมด้วยซาวด์เอฟเฟคระทึกขวัญและแสงไฟที่ถูกปิดลง ระวังตัวไว้ให้ดี…คุณอาจจะโดนมอนสเตอร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในความมืดจู่โจมก็ได้!!

ช่วงโชว์การแหกคุกของมอนสเตอร์ถือเป็นไฮไลท์ของร้านเลย ทางร้านจะทำให้สมจริงด้วยการงดสั่งและเสิร์ฟอาหารในเวลานั้นเพื่อให้คนอินกับเหตุการณ์มากขึ้น พอโชว์จบถึงจะกลับมาเป็นโหมดร้านอาหารเหมือนเดิมจ้า

lockup-restaurant-tokyo6

หลังจากอิ่มหนำสำราญและซึมซับบรรยากาศคุกใต้ดินจนพอใจแล้ว อย่าลืมจ่ายค่าอาหารที่เรียกว่าค่าประกันตัวเพื่อให้ได้รับการปล่อยตัวจากคุกนี้ซะก่อนนะ ไม่งั้นก็ติดอยู่ในคุกใต้ดินกับเหล่ามอนสเตอร์ต่อไปเถอะจ้า

สมจริงมากๆ กับร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ติดคุกแบบนี้ ถ้าอยากกินข้าวในบรรยากาศตื่นเต้นสุดสะพรึงก็ไปลองกันได้เลยที่ร้าน The Lockup เลือกเอาตามสะดวกเลยว่าจะไปติดคุกสาขาไหนดี มีทั้งชิบูย่า อุเอโนะ และชินจูกุ ถ้าคุณกล้าขอบอกเลยว่าห้ามพลาด!

ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง