รีวิวการเดินทางไป Kawagoe พร้อมเดินเล่นย้อนเวลาเมืองเก่าสมัยเอโดะ

สำหรับใครที่ท่องเที่ยวอยู่ในโตเกียว เมืองที่เต็มไปด้วย แสงสี ผู้คน มากมาย ห้างร้านสรรพสินค้า จนเต็มเอ็มแล้ว  อยากจะให้มาลองสัมผัส ความสวยงามของสถาปัตยกรรมโบราณสมัยเอโดะ นั่นก็คือ เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่สวยและคลาสสิค ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ (Saitama) ซึ่งอยู่ติดกับโตเกียว

วิธีการเดินทางจากเมืองโตเกียว(Tokyo)ไปคาวาโกเอะ(Kawagoe)

  • รถไฟ Tobu Line จากสถานี Ikebukuro  วิ่งตรงไปลงที่สถานี Kawagoe-shi

  • รถไฟ Seibu จากสถานี Shinjuku ไปลงที่สถานี Hon-Kawagoe

  • รถไฟ JR จากสถานี Shinjuku วิ่งตรงไปลงที่สถานี Kawagoe (สามารถใช้ JR Tokyo Wide Pass ได้)


เดินทางไป Kawagoe ยังไง ไม่ยากเลย วิธีเดินทางไปคาวาโกเอะ(Kawagoe)


เราใช้ JR Tokyo Wide Pass มาลงที่สถานี Kawagoe (JR) จากนั้นเดินออกจากสถานีเพื่อที่จะไปซื้อพาสสำหรับรถบัสที่ใช้เดินทางรอบๆเมืองนี้


วิธีเดินทางไปคาวาโกเอะ(Kawagoe)

เราต้องไปซื้อที่ Kawagoe Station (Tourist Information Office) เดินมาตามป้าย Tobu Tojo Line
โดยจะมีรถบัสที่ให้บริการอยู่ 2 แบบ คือ

1. Retro Bus  หรือ CO-EDO LOOP BUS รถออกทุก 30 นาที ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ราคา Daily Pass = 500 Yen ถ้าแบบรายเที่ยวครั้งละ 200 Yen

2. TOBU KOEDO LOOP BUS ซึ่งเป็นรถของบริษัท Tobu ที่จะวิ่งคล้ายๆกัน แต่จะมีรถน้อยกว่า ออกทุก 50 นาที, ใช้เวลาประมาณ 40 นาที วันเสาร์และวันหยุด, รถออกทุก 15 ถึง 30 นาที ราคา One Day Pass = 300 Yen

พาสทั้ง 2 แบบขายที่เดียวกันนะจ๊ะ อยู่ที่เราว่าจะเลือกแบบนั้น จากนั้นเดินออกจากสถานี Kawagoe เพื่อที่จะไปขึ้นรถบัสนำเที่ยวรอบเมืองค่ะ


สำหรับเรา รถบัสสไตล์ Retro  คือ CO-EDO LOOP BUS เพราะมีรถออกทุก 30 นาที และรถนำเที่ยวยังเข้ากับเมืองย้อนยุคแห่งนี้อีกด้วยKita-in Temple - อดีตวัดเท็นไดชูของคันโต


เริ่มต้นการเที่ยววันนี้โดยการ ไปไหว้พระ ขอพรที่ Kita-in Temple สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.www.jgbthai.com/kitain-temple-kawagoe/Kita-in Temple


จากนั้นไปเยี่ยม ปราสาทคาวาโกเอะ (Kawagoe Castle) หรือ ฮอนมารุ โกเท็น (Honmaru Goten) ถ้านั่งรถบัสสาย Kita-in route ลงที่ป้าย Honmaru Goten แต่ถ้าใช้สาย Kura no machi routh ลงที่ป้าย City Museumส่วนเรามาลงที่ป้าย City Museum  จากนั้นเดินไปประมาณ 5 นาที

พระราชวังฮอนมารุ โกเทน - สัญลักษณ์ของระบบศักดินาแห่งคาวาโกเอะ


อาคารที่เก่าแก่ที่สุดในคาวาโกเอะ คือพระราชวังฮอนมารุ โกเทน ที่สร้างให้มีบรรยากาศเงียบสงบดุจซามูไร ปราสาทคาวาโกเอะสร้างขึ้นโดยโอโองิงายาตสึ อูเอะซุงิ โมะจิโตโมะเพื่อท้าทายโคงะคุโบะ อาชิกางะ ชิเงอุจิ และสั่งให้ข้าทาสโอตะ มิจิซาเนะ และข้าทาสโอตะ โดคันสร้างปราสาทแห่งนี้

พระราชวังฮอนมารุ โกเทน

จากนั้นไปเดินเล่น ย่าน “ถนนโกดังเก่า คุราซุคุริ (Kurazukuri Street) ซึ่ออยู่ไม่ไกลจากปราสาทคาวาโกเอะ เดินประมาณ 10-15 นาที หรือว่านั่งรถบัส ใช้สาย Kura no machi routh ลงที่ป้าย Kura no machi (Old Town)

ถนนโกดังเก่า คุราซุคุริ (Kurazukuri Street)

สมัยยุคเอโดะ เมืองคาวาโกเอะ เป็นเมืองค้าขายที่สำคัญ จึงทำให้พ่อค้ามีการสร้างโกดัง เพื่อจัดเก็บสินค้าเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันนี้โกดังสินค้า ย่านเมืองเก่าคุราซุคุริ (Kurazukuri) ได้กลายเป็นร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ที่ยังคงสถาปัตยกรรมที่สวยงามดั้งเดิมแบบยุคเอโดะไว้

ถนนโกดังเก่า คุราซุคุริ (Kurazukuri Street)

ชอบ Starbucks ที่นี่มากค่ะ เข้ากับบรรยากาศสุดๆ


starbucks เรียวกัง

Toki no Kane (หอนาฬิกาโทคิ โนะ คาเนะ) - สัญลักษณ์แห่งคาวาโกเอะยังคงบอกเวลาที่เมืองโคะเอโดะ


อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าคุราซุคุริค่ะ หอระฆังนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยเอโดะ ใช้ตีบอกเวลาในสมัยอดีต


Toki no Kane (หอนาฬิกาโทคิ โนะ คาเนะ)

Kashiya Yokocho ตรอกขนมหวาน


ย่านคาชิย่า โยโกโช (Penny Candy Alley) เป็นตรอกที่มีชื่อเสียงในเมืองคาวาโกเอะ ซึ่งเป็นถนนปูด้วยหินและฝังด้วยแก้วหลากสี และด้วยร้านขายลูกกวาดแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมถึง 22 ร้าน

คาชิย่า โยโกโช (Penny Candy Alley)


คาชิย่า โยโกโช (Penny Candy Alley)

ทั้งย่าน ถนนโกดังเก่า คุราซุคุริ หอนาฬิกา และตรอกขนมหวาน อยู่บริเวณใกล้ๆกันนะคะ
เมื่ออิ่ม อร่อย เพลินเพลินแล้วก็กลับกันค่ะ จะกลับโตเกียวเลย หรือจะแวะช้อปปิ้ง เดินเล่นห้าง ATRE ที่อยู่ตรงข้ามกับ Kawagoe Station ก่อนก็ได้นะคะ ช่วงที่เราไป บริเวณหน้าสถานีมีการปรับปรุงนิดหน่อยค่ะขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ