รีวิวโรงแรม APA Hotel Sapporo Susukino Ekimae

Susukino เป็นย่านใจกลางเมืองซัปโปโร มีร้านค้ามากมาย กิน ดื่ม เที่ยว ช้อป ตอนกลางคืนก็คึกคักไม่เงียบเหงา นี่เลยเป็นสาเหตุที่เราเลือกพักย่าน Susukino โรงแรมที่เราเลือกพักคราวนี้คือ APA Hotel Sapporo Susukino Ekimae มาชมกันเลยค่ะ


โรงแรมอยู่ติดสถานี hosui susukino station ทางออก 3 เดินขึ้นมาจากสถานีก็ถึงโรงแรมเลย หรือถ้าเดินจากสถานี Susukino ก็ไม่ไกลค่ะโรงแรมให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 3 โมง แต่ถ้าไปถึงก่อนสามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ แล้วไปเดินเล่นหาอะไรกินก่อน แถวโรงแรมร้านค้าเยอะค่ะ ร้านอาหารก็มีรอบๆไม่ต้องกลัวหิวแน่นอน ด้านล่างโรงแรมก็เป็น lawson ค่ะ เดินไปอีกนิดเป็นเซเว่นและ Family mart


เราสามารถเดินเช้าออก Lawson ได้จากข้างในโรงแรมเลย ไม่ต้องไปตากอากาศหนาวๆ วันนึงนี่เดินเข้าออกLawson ไม่รู้กี่รอบค่ะ เป็นแหล่งละลายเงินได้เลยแวะซื้อเครื่องดื่มกันหน่อยพอถึงเวลาสามโมงไปรับกระเป๋าพร้อมเช็คอินเข้าห้องได้เลย

ขนาดห้องค่อนข้างเล็ก จองเป็นแบบเตียงแฝด ถ้ามีกระเป๋าใหญ่อาจจะกางลำบากหน่อย เรากางกระเป๋าทีนึงนี่ไม่มีพื้นที่เดินเลยค่ะ ต้องเดินข้ามเตียงเอา

บนหัวเตียงมีที่ชาร์จแบตให้สะดวกมากเลยค่ะ ชาร์จได้ทั้งแบบปลั๊กและสาย USBมีโต๊ะเครื่องแป้ง ทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม ชุดนอนให้ครบค่ะ น้ำเปล่าคืนแรกจะไม่มีให้ จะให้ในคืนที่ 2 เป็นต้นไป  มีแม่บ้านทำความสะอาดให้ทุกวัน

มีรองเท้าใส่อยู่บ้านให้ด้วยค่ะตู้เสื้อผ้าไม่มี มีไม้แขวนกะที่แขวนให้แว้บไปดูห้องน้ำกันบ้าง ที่นี่จะแยกส่วนห้องน้ำกับห้องอาบน้ำค่ะ พอเปิดไปในห้องน้ำก็จะเจอกับประตูอีกบาน เป็นห้องอาบน้ำ

มีอ่างอาบน้ำให้แช่ มีเก้าอี้ให้นั่งขัดตัว เวลาหนาวๆมาอาบน้ำ แช่น้ำอุ่น ในห้องนี้นี่ไม่อยากออกเลยค่ะ สบายตัวมากๆแชมพู ครีมนวด สบู่ มีครบ

อุปกรณ์ในห้องน้ำมีให้หมดเลยค่ะ ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ผืนใหญ่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ที่โกนหนวด หมวกอาบน้ำ ยางรัดผม สำลี ที่แคะหู สบู่ล้างมือก็มีให้


ถึงห้องจะเล็กไปหน่อยแต่อุปกรณ์ครบ ถือว่าคุ้มมากค่ะ เราจองในราคา คืนละประมาณ 2,500 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) ทำเล ใจกลาง susukino เดินไปช้อปปิ้งย่าน Tanukikoji  ไปตลาดปลาNijo market  ,Sapporo TV tower , สวนสาธารณะโอโดริ  Odori Park  ตรอกราเมน Ramen Alley Sapporo ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมค่ะ

พนักงานโรงแรมก็น่ารัก ต้อนรับยิ้มแย้ม เวลาเช็คเอ้าท์ของที่นี่ คือ 11.00 นะคะ

เราหวังว่า โรงแรม APA Hotel Sapporo Susukino Ekimae จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาโรงแรมในย่าน susukino ค่ะ

พิกัดโรงแรม : https://goo.gl/maps/15EKX3W7P8R1yYQ58