ลั้ลลาเย็นวันศุกร์กันที่ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

Posted by :

สวัสดีจ้าสายช๊อป ชม ชิม และชิลล์ทุกท่าน กลับมาพบกับ Megawarui. พา(แก้ปี)ชงในดงอิซากายะกันในทุกๆ เย็นวันศุกร์แห่งชาติอย่างนี้เช่นเคย วันศุกร์แบบนี้ เครียดมาทั้งสัปดาห์แบบนี้ โสดและสวยมากแบบนี้…เอ๊ะ เกี่ยวมะ? เพื่อนสาวคิวว่างแบบนี้ด้วย ต้องเรียนเชิญมาเมาท์มอย ชนแก้วกันซักหน่อย พอดีนึกขึ้นได้มีร้านใกล้บ้าน ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ที่คนญี่ปุ่นแนะนำมาว่าเด็ด! ราคาย่อมเยา! เหมาะกับฐานะ หน้าตา ความสวยและสภาพคล่องทางการเงินอย่างเราๆ …

ไม่รอช้า ห้าเด้ง!!!! (แปลว่า ห้าโมงเลิกงานปุ๊บ อิฉันก็พร้อมเด้งตัวออกจากโต๊ะทำงาน ตอกบัตรกลับบ้านอย่างไวแบบไม่เห็นฝุ่น…)  โบกพี่วินแว้นมาลงที่ One Udomsuk หรือใครมารถไฟฟ้า ก็กดกริ่งขอลงที่ป้ายสถานีอุดมสุข เด้อจ้า…ไม่เลยป้ายน้า ส่วนใครขับรถมา ที่นี่มีที่จอดรถให้บริการฟรี (ซะที่ไหนล่ะ…แบร่!) มาเร็วได้ที่จอด คุ้กกี้เสี่ยงดวงกันเอาเองน้า

ลั้นลาเย็นวันศุกร์กันที่ Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

เดินลงบันไดมาก็จะเจอ Lawson จ้า เดินผ่าน Lawson ไป อย่าแวะซื้อของใดๆ ตัดกำลังทั้งสิ้น เดินเข้าไปในซอย One Udomsuk เลยจ้า ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านร้านสึรุฮะ ร้านส้มตำ ร้านชาบูใดๆ ใจต้องนิ่งเข้าไว้ อย่าวอกแวก เพราะจุดหมายของเราอยู่ข้างหน้านี้แล้ว …ร้านชื่อ ซาสุเกะ อิซากายะ (Sasuke Izakaya) ตกแต่งหน้าร้านได้อลังการ ด้วยขวดสาเกหลายใบในตู้กระจก พร้อมเคาน์เตอร์บาร์สั่งอาหารยื่นออกมานอกร้าน ด้านในแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ร้านไม่ใหญ่ ไม่เล็ก แถมมีห้องส่วนตัวให้บริการด้วยจ้า

ลั้นลาเย็นวันศุกร์กันที่ Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

เราไปถึงประมาณสองทุ่มกว่า คนเต็มร้านแล้วนะคะ แต่ยังพอมีที่ว่างให้นั่ง ได้ที่นั่งที่ชั้น 2 ค่ะ เริ่มปฏิบัติการสั่งอาหารและเครื่องดื่ม หิวมากกก สั่งมา 3-4 อย่าง ไปชิมกันเลยจร้าาาา…

ทาโกะยากิ ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข
ทาโกะยากิ มาเสิร์ฟแล้วจ้า

อย่างแรก เมนูนี้เคยทานกันทุกคนแน่นอน “ทาโกะยากิ” หน้าตาน่าทาน รสชาติดีทีเดียว อร่อยค่ะ!

สลัดแซลมอน ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

อย่างที่2 “สลัดแซลมอน” ผักกรอบๆ แซลม่อนสดพอใช้ ชิ้นใหญ่พอดีคำ น้ำสลัดจืดไปหน่อย โดยรวมโอเคค่ะ

ยำปลาหมึกดอง ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

อย่างที่ 3 ยำปลาหมึกดอง อันนี้ใครชอบทานหมึกสด แกล้มเบียร์ อร่อยดีนะคะ มีแตงกวา พริก กระเทียบสับแกล้มเบาๆ ยำได้จัดจ้านดี ผ่านค่ะ

สลัดกุ้งมายองเนส ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

อย่างที่4 สลัดกุ้งมายองเนส อันนี้เราว่าอร่อยดีค่ะ กุ้งทอดวางบนสลัสผัก ราดด้วยน้ำสลัดมายองเนสอีกที อันนี้ให้2ผ่าน!

ไก่สับย่างเสียบไม้ ทาน้ำจิ้มทาเระ ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

อย่างสุดท้าย สั่งมาชิม 1 ไม้เป็นไก่สับย่างเสียบไม้ ทาด้วยทาเระ (น้ำจิ้มสูตรเฉพาะแบบฉบับญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น) รถจัด เข้มข้น เข้าเนื้อ มีเหมือนเอ็นกรุบๆ ในเนื้อบดด้วย ลองมาสั่งชิมกันดูนะคะ

วิสกี้ผสมโซดาและเบียร์คาลพิส ร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข
วิสกี้ผสมโซดา&เบียร์คาลพิส

ถัดมา เป็นเมนูเครื่องดื่ม เราไม่ได้สั่งอะไรพิเศษ เลยข้ามรีวิวเครื่องดื่มไปนะคะ …ชนแก้ว วนๆ ไป

บรรยากาศร้าน Sasuke Izakaya @ BTS อุดมสุข

ถ้าใครอยู่ใกล้ๆ แถวนี้ ลองมาชม มาชิมกันนะคะ ร้านน่านั่ง มีพนักงานให้บริการเยอะอยู่ จะมาเป็นกลุ่ม มาเป็นคู่ หรือมาคนเดียวก็ได้ทั้งนั้น หรือถ้าต้องความเป็นส่วนตัวก็มีห้องไพรเวทให้บริการด้วย

ที่อยู่ : 3653/25, ซอยอุดมสุข 1, บางนา, กรุงเทพมหานคร, 10260, ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร (โครงการ วันอุดมสุข ห้อง 8,10)100 ม. จาก BTS อุดมสุข

เวลาเปิด-ปิด: 17:00-22:00

โทรศัพท์: 02 042 9878

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด