สวยสุขภาพดีกับงาน Kagome Tasting party ครั้งที่ 2 ที่ร้าน Mekiki no Ginji

เก็บตกกิจกรรม Kagome Tasting party #2 @ Mekiki no Ginji
ทั้งสวยสุขภาพดีและสนุกสนานกันเลยทีเดียวจ้า เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง JGB ได้จับมือกับ Kagome เจ้าแห่งมะเขือเทศยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของญี่ปุ่นจัดงาน Kagome Tasting Party ครั้งที่ 2 ขึ้นที่ร้าน Mekiki no Ginji งานนี้เรียกได้ว่าทั้งอิ่มอร่อย สุขภาพดี แถมยังได้ความรู้มากมายเกี่ยวกับมะเขือเทศจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง Kagome ครบถ้วนกระบวนการไม่ขาดไม่เกินกันเลยทีเดียวจ้า โดยงานในครั้งนี้ได้มีสมาชิก JGB เข้าร่วมงานเป็นจำนวน 10 ท่านด้วยกัน

IMG_8567 IMG_8575IMG_8571

คุณคาซูนาริ ยามาโมโตะ กรรมการผู้จัดการบริษัท โอสถสภาคาโกเมะ จำกัด ได้กล่าวทักทายกับเหล่าสมาชิก JGB และคุณ สุรีย์พร เหมยสวาท ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด ได้เล่าถึงเรื่องราวประวัติความเป็นมาของคาโกเมะ ความรู้, ประโยชน์ต่างๆ มากมายของมะเขือเทศที่มีต่อสุขภาพ เพราะว่าในมะเขือเทศนั้นมีคุณประโยชน์สูง ทั้งวิตามิน และสารอาหารที่มีประโยชน์ และที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ไลโคปีน" ซึ่งมีอยู่มากในมะเขือเทศ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ สาร Anti-oxidant ขั้นเทพจากธรรมชาติที่จะช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บให้มีสุขภาพที่ดี นอกจากนั้นก็ได้แนะนำผลิตภันฑ์ต่างๆ ของคาโกเมะให้ได้รู้จักกัน หลังจากนั้นก็ได้สอบถามเหล่าสมาชิก JGB ที่ได้เข้าร่วมงาน ก็รู้สึกปลื้มใจมากๆ เลยทีเดียว เพราะว่าแทบทุกคนนั้นต่างก็ดูแลสุขภาพ รู้ถึงประโยชน์ของมะเขือเทศและทานมะเขือเทศกันทั้งนั้น แถมบางท่านก็เรียกได้ว่าเชี่ยวชาญเรื่องมะเขือเทศเลยทีเดียว

IMG_8584 IMG_8587

IMG_8540

ความเป็นเจ้าแห่งมะเขือเทศยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ในญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่ว่าได้กันมาง่ายๆ หรือขี้ตู่กลางนาขี้ตาตุ๊กแกตั้งขึ้นมาเองนะ เพราะว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Kagome ทำมาจากมะเขือเทศสายพันธุ์พิเศษจากญี่ปุ่นที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากสถาบันวิจัยและพัฒนา Kagome ประเทศญี่ปุ่น ที่มีธนาคารมะเขือเทศกว่า 7,500 สายพันธุ์ทั่วโลกเป็นเครื่องการันตีว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริง และยังดูแลเอาใจใส่อยากให้คนหันมาดูแลสุขภาพโดยการพัฒนาสูตรให้บริโภคได้ง่ายขึ้นด้วย

IMG_8529

หลังจากที่ได้สาระและความรู้ดีๆ ที่ทางคาโกเมะมอบให้แล้ว ก็ถึงช่วงเวลาชิมที่เรารอคอยกันล่ะ เมนูในวันนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นเมนูพิเศษที่ใช้มะเขือเทศปรุงทั้งหมด 6 เมนูด้วยกัน แต่ล่ะอย่างก็เรียกได้ว่าน่าทานทั้งนั้นเลย ซึ่งเมนูทั้งหมดก็ได้ปรุงโดยเชฟมากฝีมือจากร้าน Mekiki no Ginji อย่างพิธีพิถัน เพื่อรักษาคุณประโยชน์ของมะเขือเทศไม่ให้สูญหายไปจากขั้นตอนการปรุง และทำให้มีรสชาติที่อร่อยด้วย

_DSC9130

Tomato Slice Salad


_DSC9138

Tomato Tempura


_DSC9152

Oyster with Fresh Tomato Sauce


_DSC9145

Tomato Bacon Tepanyaki


_DSC9155

Tomato Chahan


_DSC9168

 

Tomato Pancake


IMG_8644 IMG_8647


นอกจากนั้น ทาง Kagome ก็ยังได้มอบของที่ระลึกน่ารักๆ กับเหล่าผู้ร่วมงานกันทุกท่านเลย งานนี้เรียกได้ว่า สนุกสนานได้ความรู้คู่ความอร่อยเลยทีเดียวจ๊ะ เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจกิจกรรมดีๆ แบบนี้ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ http://www.jgbthai.com/ กันได้เลย ส่วนใครที่อยากรู้เกี่ยวกับคาโกเมะให้มากขึ้น ก็คลิ๊กเลย ที่ http://www.kagomethailand.com/

IMG_8653 IMG_8623 IMG_8519IMG_8554
IMG_8625 IMG_8615