SAPPORO RAMEN DON CHAN

Posted by :

ร้านราเมงรสชาติเยี่ยมที่เจ้าของร้านพกสูตร ดูดตำรามาจากเมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นถิ่นกำเนิดของเจ้าของร้านเอง โดยราเมงทุกชาม และอาหารจานเคียงต่างๆ อาทิ เกี๊ยวซ่า หมึกชุบแป้งทอด สลัด ล้วนแล้วแต่เป็นการปรุงขึ้นใหม่สดๆทุกชาม ไม่มีการรับวัตถุดิบสำเร็จรูปจาก Supplier เจ้าไหนเลย เกี๊ยวซ่าทุกชิ้นเจ้าของร้านนั่งจีบเองหมด ไส้เกี๊ยวคลุกเคล้า ปรุงรสเองตามสูตรที่ดูดมาจากซัปโปโรแท้ๆ วัตถุดิบคัดเลือกเองทุกวัน ด้วยประการฉะนี้ จึงทำให้ร้านดงจังสามารถขายราเมง และอาหารอื่นๆในราคาถูกมากๆได้!! นอกจากราเมงที่เป็นตัวทีเด็ดแล้ว ทางร้านยังมีข้าวแกงกะหรี่ ซูชิ ซาชิมิ พิซซ่าญี่ปุ่น ไส้กรอกให้ได้สั่งทานกันอีกด้วย ท่านใดชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นในราคาสุดมิตรภาพ ก็ขอเชิญชวนอย่างจริงจังและหนักแน่น ให้มาลองของที่ร้านดงจังนี้โดยพลัน!! รับรองเพลิน

ร้าน Sapporo Ramen Donchan ได้แผ่ขยายอาณาเขตความอร่อยเพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา เอาใจนักชิมกันเต็มที่!! กับสาขารามคำแหง!!
นักชิมทั้งหลายตามไปซู๊ดซ๊าดกันได้ที่ รามคำแหงซอย 24 แยก 30 ได้แล้ววันนี้ เปิดบริการทุกวัน 11:00-21:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ : 02-719-1874

ร้าน Sapporo Ramen Donchan บรรยากาศโปร่ง สบาย พื้นที่นั่งสะอาดและกว้างขวางอย่างยิ่ง

donchan_02

พื้นที่ร้านกว้างขวาง สะอาดตา มีที่นั่งแบบโต๊ะรวมและบาร์เรียบๆง่ายๆ โดยใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่ทำจากไม้ทั้งหมด

donchan_03

พื้นที่ใช้สอยของร้านจัดได้เป็นระเบียบ กว้างขวาง และเน้นความสำคัญไปที่ความสะอาดเป็นหลัก

donchan_04

บาร์เดี่ยวที่ทำจากไม้ เรียบๆง่ายๆ แต่นั่งทานอาหารแล้วสบายไม่หยอกเลยทีเดียว

 

donchan_r07

Miso Ramen มิโซะราเมง  S-90 / M-130 / L-160 บาท

มิโซะราเมง เมนูพระเอกจากเมืองซัปโปโร ด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น จัดจ้าน กลิ่นหอมมิโซะชัดเจน พร้อมเส้นราเมงที่เหนียว นุ่ม เคี้ยวสนุกซี่ฟันเป็นอย่างยิ่ง และไข่ต้มฟองพอดีคำ ซดเข้าไปพร้อมกันทั้งเส้นทั้งซุปเคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจจริงๆ

donchan_r01

ซูมกันเน้นๆ กับราเมงเส้นโตเหนียวนุ่ม แซมมาด้วยหมูชาชูแผ่นใหญ่ที่ปรุงจนสุก นุ่ม หอมกลิ่นเครื่องหมักเนื้อหมูอย่างสุดซึ้งกันเลยทีเดียว

donchan_r02

Katsu Kare แกงกะหรี่หมูทอด  140 บาท

ข้าวราดแกงกะหรี่หมูทอด ข้าวเมล็ดอวบอูม นุ่มนิ่ม โปะหน้าด้วยหมูสันนอกชุบแป้งทอดชิ้นหนาเคี้ยวอร่อยปาก ราดด้วยแกงกะหรี่รสเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกงพอดีๆ

donchan_r03

 

Gyoza เกี๊ยวซ่า  5 ชิ้น-70 / 8 ชิ้น-100 บาท

เกี๊ยวซ่าชิ้นพอดีคำ เนื้อแป้งบางกำลังดีสอดไส้หมูสับทรงเครื่อง ชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นเครื่องปรุง ตัวแป้งและไส้ก็เคี้ยวได้สนุกสนาน รสชาติของเกี๊ยวซ่าที่นี่จะแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ เพราะว่าเจ้าของร้านเป็นคนลงมือปั้น ลงมือจีบเองในทุกๆชิ้น ไม่ได้รับเป็นเกี๊ยวซ่าสำเร็จรูปจากผู้ผลิตรายใดเลย

donchan_r04

 

Ika Karaage หมึกชุบแป้งทอด  100 บาท

หนวดหมึกหมักซอสแล้วนำไปชุบแป้งทอดบางๆ กรอบแบบขำๆ หมึกยังนุ่ม หวาน เคี้ยวเพลิน รสชาติเข้มกำลังดี ทานเป็นเมนูเคียงกับจานหลักได้เพลินนักแล

donchan_r05

 

Kari Kari Cheese เกี๊ยวทอดกรุบกรับไส้ชีส  120 บาท

เกี๊ยวทอดไส้ชีสฉ่ำเยิ้ม แป้งแผ่นบางพอเหมาะ สอดไส้ด้วยชีสกลิ่นหอมนำไปทอดจนเหลืองทอง กรอบกรุบกรับ เมนูนี้ผู้เขียนขอแนะนำว่าต้องลอง กลิ่นหอมและรสเค็มของชีส เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับแผ่นเกี๊ยวหอมๆ ห้ามพลาด

donchan_r06

 

Ramen Salad สลัดราเมง  90 บาท

เมนูพิเศษแปลกใหม่ในสไตล์ดงจัง ที่นำเอาเส้นราเมงนุ่มๆ มาคลุกเคล้าเข้ากับสลัดผักสด แครอท ต้นหอม ราดด้วยสลัดครีมน้ำข้นรสชาตินวลเนียน ทั้งอิ่มทั้งได้เรื่องสุขภาพ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง